Vitamin B1 có thật sự tốt cho lan

Chăm sóc lan tốt đến từ việc chăm sóc gốc lan tốt. Hiện nay, các sản phẩm vitamin 1 dùng cho lan rất phổ biến, và vitamin B1 được coi là một loại thuốc đặc trị khi sử dụng ở hầu hết mọi giai đoạn của lan. Tuy nhiên, sử dụng sản phẩm quá nhiều cũng không tốt. Hãy cùng nhau viết Vitamin B1 có thực sự tốt cho lan? để tìm hiểu thêm về sản phẩm vitamin B1.

Phân Bón Lá Vitamin B1 là hợp chất được chiết xuất từ ​​thực vật yuca chứa chất kích thích, điều hòa sinh trưởng có nguồn gốc thực vật hữu cơ và sắt (phức hợp). Các chất dinh dưỡng chính trong B1 là phốt pho (phốt phát) và sắt. Phốt pho giúp cây lan phát triển thân và rễ khỏe còn sắt là nguyên tố vi lượng khó lấy đủ giúp lá tổng hợp chất diệp lục mạnh hơn.

vitamin-b1-co-se-su-tot-cho-lan

Rễ lan bao gồm một lớp lõi bên trong rất cứng có tác dụng hút chất dinh dưỡng và một lớp bên ngoài không thấm nước nhưng hút nước, phân bón và oxy. Để biết rễ có khỏe không, bạn chỉ cần xem rễ có màu xanh hay đôi khi có màu đỏ. Phần xanh ở đầu rễ càng dài thì rễ càng phát triển nhanh. Màu xanh của rễ đôi khi khiến người trồng bị lệ thuộc về thị giác hơn là của nụ hoa.

vitamin-b1-co-se-su-tot-cho-lan

Một chức năng quan trọng đối với tất cả các loài thực vật và đặc biệt là hoa lan là trao đổi khí, vì vậy hoa lan thích tiếp xúc với không khí trong lành. Nếu bạn mua lan về trồng thì hầu hết lan không thể trồng trong đất mà nên trồng trong chậu có lỗ để đảm bảo không khí lưu thông quanh rễ như ngoài môi trường tự nhiên.

Tham Khảo Thêm:  7 mẹo làm vườn hữu ích không thể bỏ qua để trồng rau quả sạch tại nhà

Vitamin-b1-co-that-su-tot-cho-lan

+ Giúp hạt nảy mầm mạnh, gieo cấy dễ dàng.

+ Cải thiện sự phát triển của bộ rễ, giảm độc tố gây hại cho cây trồng.

+ Tăng tạo diệp lục, tạo quang hợp, trao đổi chất dinh dưỡng làm cây khỏe.

+ Tăng sức đề kháng cho cây trồng, chống hạn, chống chịu sâu bệnh hại cây trồng trong quá trình sinh sản và sau thu hoạch.

+ Tăng năng suất, thu hoạch sớm.

+ Tăng độ ngọt, chất lượng và màu sắc của cây ăn trái, rau màu và cây công nghiệp.

+ Phân bón lá Vitamin B1 được dùng để bón lót cho phân hữu cơ, có thể trộn chung với phân NPK và các loại phân hữu cơ khác (cá, bánh dầu) để mang lại hiệu quả cao nhất.

Tác dụng thực sự của B1 là chống sốc trong quá trình hồi gốc, chiết nhánh và trồng mới, nhất là đối với lan rừng mới mua về để bắt đầu ghép. Khi môi trường sống thay đổi, vitamin B1 có vai trò chống sinh tồn, ổn định môi trường mới giúp cây lan dễ dàng thích nghi và mọc rễ mới.

Vitamin b1 giúp cây lan dễ dàng tổng hợp các chất dinh dưỡng trong không khí để chuyển hóa thành chất dinh dưỡng nuôi cây giúp cây phát triển tốt.

Ngoài ra đối với hoa lan vitamin b1 kích thích các vi sinh vật cộng sinh có lợi giúp bảo vệ bộ rễ lan giúp bộ rễ phát triển khỏe mạnh. Khi cây đủ vitamin b1 thì rễ phát triển mạnh, lá xanh tốt, thân khỏe và không bị sâu bệnh. Phân có vitamin b1 còn giúp tích tụ dưỡng chất giúp cây lan ra hoa đẹp, rực rỡ, lâu tàn.

Tham Khảo Thêm:  Cách trồng cải bó xôi chịu nhiệt tại nhà siêu nhanh

Đối với lan mới ghép, rễ yếu hoặc chưa ra rễ: Pha 0,5 ml ~ 10 giọt/1 lít nước. Tưới tránh ngọn cây, 2-3 ngày/lần cho đến khi cây ra rễ khỏe.

Đối với cây lan khỏe mạnh: Pha 0,7 ml/1 lít nước. Tưới nước cho cả hai mặt của lá, thân và giá thể từ 1 đến 2 lần mỗi tháng.

Bạn có thể sử dụng vitamin B1 ở bất kỳ giai đoạn phát triển nào của cây trồng. Tuy nhiên, cũng nên sử dụng điều độ tránh lạm dụng thuốc.

TÌM HIỂU THÊM

Hướng dẫn xử lý bệnh sốc phân ở hoa lan

Phân trùn quế có thực sự tốt cho lan?

Bạn đã biết cách bón phân cho lan đúng cách chưa?


đường nông nghiệp là nơi cung cấp đa dạng và đầy đủ các loại vật tư trồng lan trong thành phố cũng như các trang trại trồng lan với dịch vụ giao hàng tận nơi trên toàn quốc. Mọi thắc mắc về trồng lan, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website: nonngghieppho.vn hoặc trực tiếp qua hotline: 0913314439 – 0901473486 (phía Nam) 0963065386 (Miền Bắc) nhận kĩ sư nông nghiệp Mẹo kỹ thuật miễn phí để trồng lan!Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Vitamin B1 có thật sự tốt cho lan . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy