VIÊN ĐẤT NUNG (SỎI NHẸ) SFARM CÓ THỰC SỰ TỐT KHÔNG?

Viên đất nung SFARM là gì?

Viên đất nung SFARM hay còn gọi là đất nung LECA, sỏi nhẹ,.. Viên đất nung được sản xuất từ ​​nguồn đất sét nung ở nhiệt độ 1200 độ C. Sản phẩm có cấu trúc hơi tròn, bề mặt nhám và bên trong có nhiều lỗ thở.

Hiện nay, trên thị trường có 03 loại viên đất nung chính, có nguồn gốc xuất xứ bao gồm:

+ Viên đất nung Thái Lan: Bề mặt nhẵn mịn, siêu nhẹ và nổi trên mặt nước. Với hình thức này thường dùng để trang trí cây cảnh. Khi sử dụng trong phương pháp trồng rau aquaponics sẽ trôi nổi và đối với hoa lan thì rễ sẽ khó leo lên.

+ Viên đất nung Trung Quốc: Dạng viên này rất giống với viên đất nung Việt Nam nhưng loại này rất dễ vỡ, có vết đốm trên bề mặt và có nhiều cặn bẩn. Với viên đất nung Trung Quốc không giữ nước và độ thoáng khí tốt như viên đất nung Việt Nam.

+ Viên đất nung Việt Nam: Viên đất nung Việt Nam có bề mặt nhám, độ thoáng khí tốt do có cấu trúc xốp bên trong, tỷ trọng khá nhẹ nên được ứng dụng chủ yếu trong aquaponics, trồng lan, chậu bonsai.

Lý do viên đất nung SFARM được nhiều người ưa chuộng

Những lý do khiến viên đất nung SFARM được ưa chuộng nhất là:

Tham Khảo Thêm:  ?SIÊU KHUYẾN MÃI TRÙN QUẾ SFARM?

+ Bề mặt nhám, viên hơi tròn. Điều này giúp rễ cây bám vào một cách tốt nhất.

+ Cấu trúc thở xốp. Do nung ở nhiệt độ cao nên cấu trúc bên trong của hạt xốp. Với mục đích trồng lan, chính ưu điểm này đã khiến viên đất nung SFARM được nhiều người chơi lan ưa chuộng.

+ Hydrat hóa khá tốt. Nhờ bề mặt thô, xốp bên trong nên chúng có khả năng điều tiết nước và giữ ẩm khá tốt. Tránh hiện tượng chảy úng và thối rễ nhờ khả năng điều tiết nước.

+ Sạch mầm bệnh, không chứa vi sinh vật gây hại. Nhờ nung nóng đến 1200 độ C nên mầm bệnh bị tiêu diệt hoàn toàn.

+ pH trung tính. Thích hợp cho nhiều loại cây trồng sinh trưởng và phát triển đầy đủ, hoàn thiện.

+ Tái sử dụng lâu dài. Khi sử dụng viên đất nung, sau mỗi lần trồng, bạn chỉ cần xử lý lại viên đất nung bằng nước vôi hoặc một số chất xử lý khác là có thể sử dụng tiếp.

Các ứng dụng và công dụng chính của viên đất nung

Viên nén đất nung SFARM hiện đang rất hot trên thị trường và đang được ứng dụng, sử dụng chủ yếu trong:

+ Viên đất nung SFARM trồng lan: Nhờ được bố trí bề mặt dẻo dai, thoáng khí và thoát nước tốt – Viên đất nung hiện nay được sử dụng chủ yếu để sản xuất các loại giá thể trồng lan như: Lan Monkara, Lan Denrobium v.v. Hoa lan dễ dàng gắn vào viên. đất nung, dễ hút nước và dinh dưỡng khi rắc lên nền đất nung.

Tham Khảo Thêm:  Cách làm giá treo chậu cảnh trang trí nhà nhiều tầng xinh xắn

+ Viên đất nung SFARM cho aquaponics: Hiện tại viên đất nung SFARM có 02 cỡ hạt: cỡ hạt 5-10mm và cỡ hạt 10-20mm.

Đối với các loại rau có rễ nhỏ có thể dùng viên đất nung 5-10 mm. và với rễ lớn hơn, nên sử dụng viên đất nung 10-20mm.

+ Viên đất nung SFARM lót đáy chậu trồng cây – phủ chậu trồng cây cảnh: Hiện nay viên đất nung có khả năng thoát nước tốt nên được dùng lót đáy trồng cây để tăng khả năng thoát nước, tránh úng rễ cây. Ngoài ra chúng còn được bọc ngoài chậu giúp tăng tính thẩm mỹ cho chậu.

+ Viên đất nung SFARM trộn với đất: Đối với những người chơi hoa cảnh, hoa hồng,.. thường sử dụng viên đất nung 5-10mm trộn với đất để tăng độ thoáng khí, giúp bộ rễ phát triển mạnh.

Xem thêm sản phẩm: Viên đất nung SFARMCảm ơn bạn đã đọc bài viết VIÊN ĐẤT NUNG (SỎI NHẸ) SFARM CÓ THỰC SỰ TỐT KHÔNG? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy