Vì Sao Lan Không Ra Hoa?

Hiện nay, việc trồng hoa lan không còn xa lạ với nhiều người. Nhắc đến hoa lan, bạn sẽ hình dung ra những cánh hoa đủ màu sắc đua nhau nở khi vụ mùa tới. Bạn đã bao giờ gặp trường hợp trồng lan đã lâu nhưng nóc vẫn chưa ra hoa? Tôi chắc rằng nhiều người đã có vấn đề này. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những nguyên nhân giúp bạn trả lời câu hỏi tại sao hoa lan mãi không ra hoa và từ đó đưa ra cách khắc phục hiệu quả.

tại sao nó không nở?

Có 8 nguyên nhân cơ bản khiến lan không nở hoa, nguyên nhân là gì:

Đằng trước là nguyên nhân chạm vào hoa lan đầu tiên, làm cho nó lan rộng trong tình huống ngừng nở hoa. Các loại lan như Cattleya và các loại lan khác… thông thường sẽ không cần nhiều ánh sáng mặt trời, nhưng đến một giai đoạn nhất định của thời kỳ sinh sản, cây lan cần nhiều ánh sáng hơn để kích thích quá trình ra hoa. Những chậu hoa lan được đặt ở hầu hết mọi nơi Trong vườn và phòng thật kín, có thể dùng đèn thay ánh sáng mặt trời để kích thích quá trình phân hóa và ra hoa của lan nhanh hơn.

Cách nhận biết lan nơi thiếu sáng: lá lan có màu xanh đậm trở lại. Đây là phản ứng đầu tiên của cây lan trồng trong điều kiện ánh sáng yếu. Do thiếu ánh sáng, cây dành toàn bộ năng lượng để tạo ra chất diệp lục cần thiết mà không chú ý đến quá trình phân hóa và phân hóa mầm hoa. Cây tiếp tục phát triển thay vì bước vào giai đoạn sinh dưỡng.

tại sao nó không nở?

Cũng như nguyên nhân thứ nhất, nếu thiếu sáng là nguyên nhân chính thì thừa sáng cũng quan trọng không kém. Điều này khiến lan thực sự khó chịu, trở thành một nhân vật khó gần. Vì vậy, ánh sáng cao ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình ra hoa, làm cháy lá của lan nên bà con thường sử dụng lưới để giảm bớt ánh sáng, giúp lan thích nghi tốt hơn.

Tham Khảo Thêm:  DÒNG PHÂN BÓN TAN CHẬM RYNAN CÓ TỐT CHO LAN KHÔNG?

thời gian không gian chiếu sáng VẪN PHÁN QUYẾT cho quá trình nở hoa, đó là kích thích cây trồng rửa Hoa. Hoa lan trong giai đoạn sinh dưỡng rất nhạy cảm với chu kỳ ánh sáng. Ví dụ, hoa phong lan thường nở vào mùa thu và mùa đông, cây nhạy cảm với ánh sáng từ ngày đến đêm và đêm dài để nở hoa vào thời điểm này. Nếu không được kích thích bằng ánh sáng ban ngày ngắn, cây sẽ không ra hoa.

Đối với lan sống ở vùng khí hậu nhiệt đới cần phải có sự cảm ứng thay đổi nhiệt độ ngày đêm theo mùa trước khi sự cảm ứng thay đổi trong quá trình sinh trưởng sinh dưỡng. Nếu chênh lệch nhiệt độ ngày đêm trong nước nhỏ hơn 10oC, khả năng ra hoa của cây lan sẽ chấm dứt ngay sau đó

Vào ban đêm, bạn hãy thử làm một thí nghiệm nhỏ đó là thay đổi vị trí của chậu lan để tạo ra sự chênh lệch nhiệt độ ngày đêm sẽ thấy rõ hơn. Bạn có thể chọn một nơi gần phòng tắm, giếng nước nơi ẩm ướt hoặc trong tầng hầm, nơi nhiệt độ có thể thấp hơn nhiều so với vị trí của lan trong nhiệt độ ban ngày. Thực hiện quá trình di chuyển này trong 5 đến 8 ngày để thấy sự khác biệt mà nó tạo ra.

tại sao nó không nở?

Hầu hết các loại lan có yêu cầu dinh dưỡng cao nhưng không cần nhiều phân bón. VẪN Khi bón phân chú ý cân đối giữa tỷ lệ nitơ và kali vì điều này là một yếu tố rất quan trọng đóng vai trò LÀM SAO enzym kích thích TIẾN TRIỂN sự phát triển.

phân bón cho hoa lan NỘI DUNG thời gianN ý chí cao giúp đỡ KÍCH CỠ thích hơn cây có hoa nhanh. Và nếu có phân hàm lượng protein cao Kích thích tăng trưởng thực vật ngay từ đầu. NỘI DUNG Kali cao sẽ kích thích thích hơn rễ phát triển và giúp ĐƯA CHO HOA lan kéo dài quá trình ra hoa, hoa nhất thời.

Tham Khảo Thêm:  CÁCH SỬ DỤNG KEIKI KÍCH THÍCH RA HOA LAN

Vì thế. Nếu bón quá nhiều đạm sẽ làm chậm quá trình phân hóa mầm hoa. Cần cân đối các yếu tố dinh dưỡng trong từng thời kỳ.

Tìm hiểu thêm: Mẹo ủ phân cho người mới bắt đầu

Không chăm sóc tốt bộ rễ bao gồm những việc như không thay chậu cho cây khi thời điểm thích hợp và không loại bỏ các đoạn rễ bị hư. Thiết lập lại là một bước rất quan trọng. Vì khi lan phát triển, rễ phát triển vượt ra ngoài viền chậu cũ, nếu không thay sẽ làm giảm độ thông thoáng cho rễ, rễ bị nén vào nhau, rễ bị chết khiến nấm xuất hiện. Nói ra thì hậu quả thật khó lường. Theo quy trình sinh trưởng tự nhiên, cây ngay sau đó sẽ dồn năng lượng vào giúp tái tạo bộ rễ và từ đó rơi vào trạng thái sinh tồn và có thể ngừng ra hoa vì không đủ năng lượng.

Thời điểm nhận biết để thay chậu là có 1 đến 2 rễ chạy quanh mép thành chậu. Hiện nay các chậu dùng để trồng lan đều có thiết kế một số lỗ tròn trên thân với kích thước 2cm – 3cm, đây là điều kiện bạn cần lưu ý và xác định thời điểm cần châm lại khi rễ của cây ra rễ. hoa lan xuyên qua những lỗ này.

6. Tưới nước quá nhiều

Hiện nay, nhiều vườn lan thường được tưới bằng cách phun sương với hệ thống làm mát tự động. Nếu tưới phun mưa thường hoa lan Đúng chết đuối trong nước và Cây vẫn không lấy được nước. Các loại lan khác chỉ cần độ ẩm liên tục chứ không cần nhiều. Tưới quá nhiều nước khiến lan không nở hoa mà còn làm chết cây và cây nhiễm nhiều nấm bệnh hơn.

Cách nhận biết cây bị úng nước là rễ chuyển sang màu nâu, lá héo úa. Cách để tránh tưới quá nhiều nước là sử dụng hệ thống tưới phun tự động.

Tham Khảo Thêm:  Những lưu ý khi trồng và chăm sóc hoa hướng dương tại nhà

tại sao nó không nở?

Thừa nước ảnh hưởng đến sự ra hoa và thiếu nước cũng ảnh hưởng đến hoa. Vì vậy, nước là một yếu tố rất quan trọng trong quá trình ra hoa. Nếu cây lan thiếu nước lá thường bị quăn lại. Như trên, bạn nên lắp đặt hệ thống phun sương trong vườn lan để có thể điều tiết lượng nước tốt nhất cho lan. Việc tưới nước sẽ trở nên dễ dàng hơn.

8. Không có biện pháp hồi sức cho cây lan sau khi cây lan ra hoa lần đầu

Sau khi lan nở hoa lần đầu tiên, khi hoa bắt đầu tàn, đây là lúc để hồi sinh cây để tiếp tục nở hoa. Cây lan thường trở nên rất yếu sau đợt hoa đầu tiên và trừ khi có biện pháp hồi sức cho cây, nếu không cây sẽ rất lâu mới ra hoa. Hồi sức cho lan như sau: tiến hành trồng lại, bón thêm phân và thay giá thể, đất nếu cần, cắt bỏ các rễ bị hư. Tưới nước đầy đủ để cây lan phát triển trở lại.

tại sao nó không nở?

Trên đây là 8 nguyên nhân khiến lan không nở hoa, bạn nên chú ý đến những nguyên nhân này, nếu mắc phải hãy khắc phục ngay và chăm sóc lan thật tốt thì lan sẽ nở hoa như ý muốn.

Một số bài viết liên quan

Nước quan trọng như thế nào đối với hoa lan?

Bạn đã biết cách bón phân cho lan đúng cách chưa?

Phân bón nào tốt cho lan?


đường nông nghiệp là nơi cung cấp đa dạng và đầy đủ các loại vật tư trồng lan trong thành phố cũng như các trang trại trồng lan với dịch vụ giao hàng tận nơi trên toàn quốc. Mọi thắc mắc về trồng lan, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website: nonngghieppho.vn hoặc trực tiếp qua hotline: 0913314439 – 0901473486 (phía Nam) 0963065386 (Miền Bắc) nhận kĩ sư nông nghiệp Mẹo kỹ thuật miễn phí để trồng lan!Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Vì Sao Lan Không Ra Hoa? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy