Ứng dụng làm phân bón của chế phẩm sinh học IMO

Hiện nay khái niệm men vi sinh IMO vẫn còn khá xa lạ với nhiều người, đa số người dân vẫn sử dụng các chế phẩm vi sinh như Emuniv, Emzeo, Emic… để ủ phân.

Hôm nay để mọi người nông nghiệp thành phố tìm hiểu về áp dụng thành phần IMO trong nông nghiệp nói chung và trong quá trình ủ phân compost nói riêng.

1. Men vi sinh IMO là gì

Chế phẩm IMO là men vi sinh bản địa, Làm từ nguyên liệu sẵn có tại địa phươngnó chứa nhiều vi sinh vật có lợi, sống lâu trong nước.

Hệ vi sinh vật này rất khỏe và có hoạt tính sinh học cao, tham gia phân hủy các chất hữu cơ thành khí cacbonic và nhiều hợp chất vô cơ khác.

2. Công dụng của chế phẩm IMO đối với cây trồng

Chế phẩm sinh học IMO kích thích hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng của cây trồng, giúp cây trồng hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn, kích thích cây trồng phát triển.

bình dị

Các chế phẩm IMO có khả năng phân hủy chất hữu cơ, cạnh tranh và loại bỏ nấm, vi khuẩn gây bệnhnên dịch bệnh cũng rút dần.

Ngoài ra, chế phẩm IMO được tăng cường vitamin, Nó giúp kích thích rễ và chồi nở hoa. Khôi phục cây trồng bị suy yếu, cải tạo đất và phục hồi đất bị hư hại.

3. Bón phân chế phẩm sinh học IMO

Sau khi uống hết men vi sinh IMO chính gốc, bạn có thể sử dụng IMO thay cho các loại men vi sinh Emuniv, Emzeo, Emic… trong quá trình ủ phân hữu cơ.

Công thức chung là 1 thành phần hữu cơ: 1 mật đường: 1 chế phẩm IMO: 10 nước.

Một. Làm men vi sinh từ cá

Chế phẩm sinh học do cá sản xuất được sử dụng để bón phân cho đất, tăng độ phì nhiêu của đất, nới lỏng đất và cung cấp cho cây trồng các khoáng chất thiết yếu, giúp cây phát triển nhanh, xanh tốt, dày lá.

bình dị

Thành phần bao gồm cá hoặc phụ phẩm cá, men vi sinh IMO và mật đường.

Đây là cách thực hiện:

Tham Khảo Thêm:  Bí quyết phân biệt lan trầm rừng và trầm công nghiệp

Cá bằm hoặc xay nhuyễn rồi trộn với mật mía theo tỷ lệ 1kg cá: 1 lít mật mía. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm khoảng 0,5 – 1kg chuối để tăng hàm lượng dinh dưỡng của thành phẩm.

Cho 1 lít men vi sinh IMO vào bình sau đó cho 10 lít nước vào. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để nơi thoáng mát trong khoảng 7 ngày. Bạn không cần đổ đầy lọ, chỉ khoảng 2/3 là được.

Sau 7 ngày ủ, lọc lấy nước cất để dùng dần, bạn có thể trộn bã với phân bón rồi bón thúc cho cây. Khi bạn sử dụng, bạn Pha 10 ml chế phẩm với 0,5-1 lít nước sạch, sau đó phun và tưới cho cây.

b. Làm phân đạm hữu cơ từ đậu nành

Nitơ hữu cơ từ đậu nành giúp cải thiện cấu trúc và chất lượng của đất, cung cấp dồi dào đạm thực vật, lân, kali và nhiều khoáng chất thiết yếu. Kích thích ra rễ, giúp rễ hấp thụ tối đa chất dinh dưỡng.

bình dị

Nguyên liệu làm phân hữu cơ chứa đạm đậu nành bao gồm đậu nành nghiền hoặc vụn, men vi sinh IMO và mật đường.

Đây là cách thực hiện:

Bạn dùng đậu nành bánh hoặc dầu trộn với mật mía theo tỷ lệ 1 kg đậu nành xay nhuyễn: 1 lít mật mía rồi cho vào lọ.

Sau đó, bạn thêm 1 lít men vi sinh IMO và 10 lít nước nhập và bọc bằng nhựa Để nơi thoáng mát khoảng 7 ngày là dùng được.

Cũng như làm men vi sinh từ cá, bạn không nên đổ đầy lọ, chỉ khoảng 2/3 là được.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách trồng giá đỗ sạch trong 4 ngày tại nhà ai cũng làm được

Sau 7 ngày ủ, lọc lấy nước cất dùng dần, có thể trộn bã với phân bón rồi bón thúc cho cây. Khi bạn sử dụng, bạn Pha 10 ml chế phẩm với 0,5-1 lít nước sạch, sau đó phun và tưới cho cây.

c. Men vi sinh từ trái cây lên men

Sản phẩm có tác dụng đẩy nhanh quá trình hấp thu dinh dưỡng, tăng sức đề kháng cho cây trồng. Nó giúp trái mọng nước, đậm đà hương vị và màu sắc hấp dẫn.

bình dị

Nguyên liệu để làm bao gồm quả chín (chuối, mít, đu đủ, ổi, xoài, khế…) và mật rỉ đường và men vi sinh IMO.

Tiếp theo, trộn trái cây và mật đường theo tỷ lệ sau:

Cho trái ít ngọt như mận, khế… thì trộn theo tỉ lệ 1:1 (1 kg trái cây: 1 lít rỉ đường).

Cho trái ngọt như đu đủ, chuối… thì trộn theo tỉ lệ 2:1 (2 kg trái cây: 1 lít mật mía).

Sau đó cho vào hộp nhựa và cho vào 1 lít chuẩn bị IMO và 10 lít nước bên trong và che bằng giấy sạch hoặc rèm, để lên men trong 7-10 ngày.

Thu được nước ép thu được và cho vào lon hoặc chai thủy tinh, bảo quản nơi khô ráo thoáng mát (có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản được lâu).

Khi bạn sử dụng, bạn cho Pha 10 ml chế phẩm với 0,5 – 1 lít nước rồi phun cho cây vào sáng sớm hoặc chiều mát.

d. Probiotic từ thực vật

Sản phẩm giúp thúc đẩy và cải thiện quá trình quang hợp của cây trồng, giúp cây trồng nhanh hồi phục và phục hồi sức khỏe tốt.

bình dị

Nguyên liệu để pha chế bao gồm: Thân chuối thái lát, lá, chồi non, mật mía và men vi sinh IMO không độc hại.

Trộn các thành phần thực vật và mật đường theo tỷ lệ 1:1 (1kg cây: 1 lít mật mía).

Cho vào hộp nhựa, thêm 1 lít men vi sinh IMO và 10 lít nước bên trong và che bằng giấy sạch hoặc rèm, để lên men trong 10-15 ngày.

Thu được nước ép thu được và cho vào lon hoặc chai thủy tinh, bảo quản nơi khô ráo thoáng mát (có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản được lâu).

Tham Khảo Thêm:  Cách trồng gừng tại nhà hiệu quả

Khi bạn sử dụng chế phẩm, bạn Pha 10 ml trong 0,5 – 1 lít nước rồi phun và tưới cho cây vào sáng sớm hoặc chiều mát.

đ. Bổ sung canxi và phốt pho cho cây trồng

Để bổ sung canxi và phốt pho cho cây trồng, bạn có thể tự chế biến men vi sinh theo các bước sau.

bình dị

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm: 1 kg xương hoặc vỏ trứng động vật rất giàu canxi, 1 lít mật mía được 1 lít chế phẩm IMO.

Bạn đầu tiênxương cho đến khi nó chuyển sang màu đen, thịt thừa, mỡ chảy ra. Còn loài thì sao? Vỏ trứng được ép trước khi nướng.

Để nguội rồi cho xương vào lọ sạch, Thêm mật đường, chế phẩm IMO và 10 lít nước sạch và trộn đều. Đậy nắp và làm lạnh trong khoảng 30 ngày.

Để sử dụng nó, bạn vẽ 10 ml pha với 0,5 – 1 lít nước sau đó phun vào đất hoặc pha loãng phun lên cây để kích thích ra hoa, đậu trái.

Bạn mua mật đường chính gốc, chất lượng của Farm ĐÂY.

Hay nhin nhiêu hơn: chuẩn bị IMO là gì, cách làm chuẩn bị IMO đơn giản tại nhà.

Hay nhin nhiêu hơn: cách làm thuốc bảo vệ thực vật từ IMO

Quy trình ủ phân hữu cơ từ men vi sinh IMO không quá khó. Bạn nên test trước khi sử dụng trên diện rộng để hạn chế những vấn đề xấu xảy ra. Chúc may mắn.


đường nông nghiệp – chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp vật tư trồng rau, hoa kiểng tại nhà với hơn 1000+ sản ​​phẩm.

➤ Trang web: https://nonngghieppho.vn/

➤ Đường dây điện thoại: 0865 399 086Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Ứng dụng làm phân bón của chế phẩm sinh học IMO . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy