Từng bước ghép giò lan phi điệp chi tiết cho người mới bắt đầu

Trước khi ghép phải có dụng cụ, bạn phải mua súng chính để ghép cho dễ và giúp ta có những chiếc chân lan Phi Điệp đẹp hơn, dây có thể dùng dây ni lông, chỉ vải, thun, v.v. móc treo dây thép. Và hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây Ghép Philips từng bước cho người mới bắt đầu

Chọn lan hồ điệp để ghép khi lan đang vào mùa lá

Đây là một vấn đề rất quan trọng. Tại sao? Trước hết bạn cần hiểu đặc điểm của lan là thường đâm chồi mới, nở hoa vào mùa xuân và tiếp tục phát triển trong mùa hạ cho đến cuối thu thì bắt đầu rụng lá, thắt nút ngọn (ngọn mập, vàng úa). lá và mùa thu). dần cho đến hết, có trường hợp giống có thể còn lá xanh), đợi qua đông chờ sang xuân có một chu kỳ mới, cây sẽ ra hoa trên thân rụng lá (biểu thị một năm, năm sau sẽ thành niên). thân già). ).

Vậy phải cấy vụ đông là thuận lợi và thuận lợi nhất, sao không cấy vụ khác? Khi qua cay đông, lá đã rụng và đã tích lũy đủ chất dinh dưỡng, chỉ còn đủ sức chờ xuân ấm đâm chồi, bén rễ và ra hoa, ghép mùa này sẽ không bị úa lá, đứt rễ, gãy ngọn. sự phát triển của cây, hơn nữa mua hạt sẽ nhiều, vì lá đã rụng, rễ khô nên sẽ nhiều hơn.

Nếu cấy vào mùa xuân rất có thể vô tình làm hỏng chồi tơ rất mỏng manh sẽ làm chết cây, sang mùa hè khi cấy cây đang lớn sẽ chết do tước rễ, lá dễ bị dập, vào mùa thu Đây là thời điểm quan trọng để tích luỹ chất dinh dưỡng nhưng cây ghép sẽ không đủ chất dinh dưỡng cho mùa ra hoa năm sau.

miễn phí cho tất cả

Khi mua nên chọn những ngọn mập, nối liền nhau, nhiều lóng (cuống hoa), chú ý đến những cành già xem từ đợt hoa nở trước ta có thể ước lượng độ sai hoa của cây, cành càng sẫm màu bao nhiêu thì càng tốt bấy nhiêu. , càng tốt.hoa tím, lá vàng, rụng. Đừng lo lắng, bạn sẽ hạnh phúc hơn vì nhẹ cân vì sớm muộn gì chiếc lá đó cũng sẽ rụng trong những ngày lễ.

Tham Khảo Thêm:  Lựa chọn Hành tây – Những điều bạn nên biết

Hãy chú ý đến mùa lá và rễ khô, nhưng mùa xuân và mùa hè sẽ khác, bạn sẽ phải đối phó với ít hơn nhiều. Cắt gọn phần rễ, chừa lại khoảng 2-3 cm, đừng sợ dập tay vì phần rễ này nếu để lâu sẽ chết, khó mọc ra rễ mới nhưng sẽ dính và dễ dàng. gây thối rễ. Cắt bỏ những cành già, héo.

Lưu ý chỉ phơi khô phần thân còn phần thân còn tươi bạn nên để nguyên vì đây là nơi dự trữ chất dinh dưỡng cho cây mới sau này, có thể bạn chưa biết cách cắt cho đẹp nên các bạn nhé. rau mầm Nếu không được cung cấp đủ chất sẽ gầy, không cao lớn.

miễn phí cho tất cả

Ghép cây tươi: Dễ dàng hơn, bạn nên chọn những cây sau để ghép, theo kinh nghiệm thì sẽ tốt: Nhãn, Vú sữa, Vải (cây nên cao ráo, thoáng mát nhưng vải căng thấp, tán lá dày, cay, ánh sáng ít sẽ bị át). , mít, cau, lộc vừng, su su,… Đây là những loại cây phổ biến nhưng tùy bạn lựa chọn, bạn có thể thử nghiệm với những loại cây khác như doi, ổi, sung… Nói chung là có ích gì? ngoài ra còn có dầu xoan, khuynh diệp, gỗ cay.

Bạn chọn sao cho ngọn cây quay xuống đất, ép rễ (có khi cả rễ bánh tẻ) vào thân, phần thân có lông hướng ra ngoài để khi cây nở hoa chỉ ra hoa, thân mới mọc ra. ra đúng hướng.

Dùng dây buộc chặt vào than củi, chỉ chú ý phần nối của đế, chú ý tránh mắt ngủ để năm sau cây dễ ra chồi mới. Nó phải nhờ người bế, người buộc. Nên buộc ở vị trí cách mặt đất 2m trở lên, để cây con treo lủng lẳng, đủ ẩm và đủ thông thoáng, buộc vào cành lớn.

Đây là kiểu ghép phổ biến nhất. Có 3 dạng: gỗ tròn, gỗ ván (thớt) và cao cấp nhất là gỗ lũa.

gỗ tròn

miễn phí cho tất cả

Về chất liệu nêu trên, kích thước tùy theo nguyên liệu sẵn có, thường to và dài. Nếu bé quá sẽ khó ghép, chóng đóng rễ và giữ ẩm không tốt. Nặng và khó treo.

Tham Khảo Thêm:  Tại sao quả chuối mọc ngược lên trời? Bạn đã từng hỏi tại sao lại vậy?

Nên phơi khô gỗ mới ghép, phơi ngoài nắng còn khử trùng gỗ, giảm nguy cơ nấm bệnh. Nhà vườn trồng nhiều, cần thuốc chúng tôi không cần, nếu có ngâm nước vôi trong thì ngâm 1 ngày rồi cho vào nước sạch 1 ngày là lấy được.

Gỗ tròn có phần mở rộng giống như nút dọc. Giống như cây sống bạn cắm rễ vào gỗ đặt xuống dùng dây cột chặt lại, mình thích dùng súng bắn ghim buộc dây vào sẽ phẳng và chặt, không cần đóng đinh, buộc dây thép dễ làm tổn thương cây, sau khi rỉ sét. Tùy bạn có bao nhiêu chậu lan mà bố trí cho đẹp mắt.

Tấm gỗ

miễn phí cho tất cả

Hiện có bán trên thị trường, bạn có thể tự làm, xẻ khúc gỗ lớn dày 3-5cm là vừa, nếu gỗ nhỏ xẻ chéo sẽ rộng và đẹp hơn, khoan lỗ cho dễ lấy củ. , xới gốc, cách 1 hốc 5-7 cm, sắp xếp hố sao cho đẹp mắt. Lỗ này cũng dễ móc cho những bạn không có súng chính.

Bạn dùng dây thép bản to làm dây treo, nên chọn loại dây inox chắc và khỏe nhưng sẽ thuận tiện và bền cho việc treo sau này.

Bạn chỉ phải ghép một mặt gỗ nên dễ dàng điều chỉnh hướng ánh sáng cho cây

Dùng dây luồn qua các lỗ để nối phần gốc với thớt, tùy theo hình dáng của lan mà phần gốc lan được gắn vào mặt gỗ, chỗ rỗng có thể lót sơ dừa. than, rêu để bảo vệ và cũng để giữ ấm. Bạn thậm chí có thể sử dụng một chiếc thớt gỗ hỏng trong nhà để làm cho nó trông đẹp mắt.

Ghép gỗ chảy

Đây là vấn đề sáng tạo của mỗi bạn, tùy lũa mà ghép cho thẩm mỹ.

Nói về ghép lũa thì rất đa năng, mình từng thấy rất nhiều đài phun ấn tượng với hoa không nhiều nhưng ghép lũa lại thành tác phẩm tuyệt vời.

Ghép, cách thông thường nhà tròn được thực hiện. Bạn mua cây tại cửa hàng cung cấp lan, có 2 loại là cây để bàn và cây trồng trong chậu, giá tùy loại từ 10-50k.

Tham Khảo Thêm:  Có nên sử dụng phân tan chậm cho lan hay không?

miễn phí cho tất cả

Làm thớt thì bạn gắn như thớt gỗ, nên dùng dây đồng hoặc thép nhẹ luồn qua trụ để cột trải khắp mặt thớt.

Với chậu, cách trồng thông thường là úp ngược chậu để nhân giống thẳng đứng hoặc nằm ngang. Nó có thể bị lộn ngược và lộn ngược, ghép từ bên ngoài. Có bạn dùng rêu, xơ dừa quấn xung quanh gốc lan để giữ ẩm…

miễn phí cho tất cả

Có một loại giá thể đặc biệt là giá thể mỏ quạ, bạn có thể ghép xung quanh rễ giống như dương xỉ.

Chậu gỗ, đất, nhựa có thể trồng ở 3 tư thế thẳng đứng, nằm ngang và treo. Bạn cần đặt cây lan vào chậu trước khi thêm giá thể. Lấy khối gỗ trong chậu, điều chỉnh sự thẳng hàng xung quanh khối gỗ này bằng dây. Cho giá thể vào chậu, buộc chặt khối gỗ vào đáy chậu qua các lỗ trên chậu, cho giá thể vào. Chú ý nên để thoáng gốc lan, không che phủ khiến rễ bị dập, thối rễ. Nếu bạn đang giữ nó thẳng, hãy dùng một sợi dây nhỏ để buộc thân cây vào dây móc áo. Nếu đặt nằm ngang hoặc úp xuống thì cần có vỉ hoặc que đặt vào chậu để giá thể không rơi ra ngoài.

HAY NHIN NHIÊU HƠN

⫸ Xem thêm: Bí quyết chăm sóc lan Phi Điệp

⫸ Xem thêm: Phong lan tím, cách trồng và chăm sóc

⫸ Xem thêm: 7 lý do nên chọn Lan Phi Điệp để ghép

⫸ Xem thêm: Hướng dẫn tái sản xuất hoa lan.

⫸ Xem thêm: Top 5 loại phân hữu cơ tốt nhất cho lan.


đường nông nghiệp là nơi cung cấp đa dạng và đầy đủ các loại vật tư trồng lan trong thành phố cũng như các trang trại trồng lan với dịch vụ giao hàng tận nơi trên toàn quốc. Mọi thắc mắc về trồng lan, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website: nonngghieppho.vn hoặc trực tiếp qua hotline: 0913314439 – 0901473486 (phía Nam) 0963065386 (Miền Bắc) nhận kĩ sư nông nghiệp Mẹo kỹ thuật miễn phí để trồng lan!Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Từng bước ghép giò lan phi điệp chi tiết cho người mới bắt đầu . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy