Tự trồng “Dưa chuột quái đản” nhất thế giới trong nhà

Giống dưa chuột Kiwano lạ nhất thế giới đang được nhiều nhà vườn và cư dân thành phố săn lùng.
đào tạo
Giống dưa chuột “quái dị” này có tên là Kiwano, là tổ tiên của các loài dưa được trồng trọt khác. Dù được coi là giống dưa “hiếm có khó tìm” nhưng gần đây chúng đang rất được ưa chuộng tại các cửa hàng hạt giống ở Thủ đô.

tu-trong-dua-chuot-quai-dan-nhat-the-gioi-trong-ha-phan-trun-que-2

Loại dưa “ngoài hành tinh” này mọc chủ yếu ở Nam Phi, California (Mỹ) và New Zealand. Loại dưa có biệt danh là “dưa sừng” này có màu vàng và có nhiều sừng lởm chởm, còn bên trong có màu xanh với vị gắt, hương vị của loại quả này là sự kết hợp của chanh, chuối và dưa chuột.

tu-trong-dua-chuot-quai-dan-nhat-the-gioi-trong-ha-phan-trun-que-3

Dưa chuột có thể trồng quanh năm, cho quả nhiều nhất vào 2 vụ hè thu và đông xuân. Kiwano là loại cây leo ưa nhiệt nên nếu được trồng ở nơi có nhiều ánh sáng cây sẽ phát triển nhanh hơn và cho quả to hơn. Hạt giống: Có thể mua hạt giống ở các cửa hàng bán hạt giống uy tín trên toàn quốc. Đất: Dưa sừng thích hợp trồng trên đất mùn hữu cơ hoặc đất thịt nhẹ, tơi xốp, màu mỡ.

Thùng xốp hoặc chậu trồng cây: chọn loại thoát nước tốt.tu-trong-dua-chuot-quai-dan-nhat-the-gioi-trong-nha-phan-trun-que-4

Cho đất vào chậu, đất hữu cơ đã hòa tan sẽ rất tốt cho hạt nảy mầm. Mẹo cho bạn là dùng bút ấn khoảng 1,5 -3 cm để làm lỗ trồng. Dùng bình phun sương phun sương khắp bề mặt chậu để cung cấp độ ẩm cho hạt. Tốt nhất nên đặt luống ươm nơi có ánh sáng tự nhiên hoặc dùng đèn sợi đốt.

Tham Khảo Thêm:  Lựa chọn Hành tây – Những điều bạn nên biết

Sau 5-7 ngày nếu không có vấn đề gì hạt sẽ nảy mầm, vỏ hạt tách làm đôi và mầm nhú lên. Sau 2 tuần, mầm với hạt mọc lên khỏi mặt đất, bây giờ chúng trông giống như chúng đội mũ.

Khi dưa chuột phát triển trong thời kỳ cây con, bạn nên tránh tưới nước quá nhiều. Đất trồng phải luôn ẩm, tránh để đất khô.

tu-trong-dua-chuot-quai-dan-nhat-the-gioi-trong-nha-phan-trun-que-7

Khi cây con đạt chiều cao khoảng 5 cm thì bạn tiến hành chia hạt để trồng vào chậu lớn hơn.

tu-trong-dua-chuot-quai-dan-nhat-the-gioi-trong-nha-phan-trun-que-8

Sau khoảng 21 ngày cây con sẽ đạt chiều cao khoảng 10-15 cm, lá đã sinh trưởng và phát triển nhanh thì nên đem ra trồng ở điều kiện môi trường ngoài trời. Lá của cây dưa chuột này có hình trái tim.

Giống như các loại dưa chuột khác, dưa sừng Kiwano là loại cây ưa sáng, vì vậy nên đặt dưa ở nơi có nhiều ánh nắng mặt trời. Đừng quên xới đất cho tơi xốp và làm sạch cỏ dại xung quanh. Lưu ý, vào mùa nắng nên tưới 2 lần/ngày vào buổi sáng và chiều. Tăng lượng nước tưới và diện tích tưới quanh gốc khi cây đã lớn, nhất là thời kỳ ra hoa cần thoát nước tốt trong mùa mưa.

tu-trong-dua-chuot-quai-dan-nhat-the-gioi-trong-naphan-trun-que-10

Khi cây ra từ 5 đến 7 lá thật, khi tua hoa xuất hiện cần giá để bắt. Chúng ta có thể tạo một chiếc lồng cây bằng những vật liệu đơn giản, dễ kiếm như tre, nứa, dây thép gai.

Tham Khảo Thêm:  Đất bạc màu |Nguyên nhân hậu quả và cách cải tạo hiệu quả cho nông dân

tu-trong-dua-chuot-quai-dan-nhat-the-gioi-trong-ha-phan-trun-que-11

Sau một thời gian cây sẽ bắt đầu ra hoa, tùy điều kiện trồng mà có thể ra hoa sớm hoặc muộn. Bạn cần thường xuyên nhặt cỏ, cắt bỏ lá già để cây nhanh ra trái.

tu-trong-dua-chuot-quai-dan-nhat-the-gioi-trong-nha-phan-trun-que-12

Sau khi trồng từ 30-45 ngày cây sẽ đơm hoa kết trái. Khoảng 4 ngày sau khi hoa nở, cuống hoa sẽ nở ra và bắt đầu quá trình đậu quả. Khi chín, quả Kiwano có màu vàng bên ngoài và có nhiều sừng lởm chởm, trong khi bên trong có màu xanh lục với hương vị sắc nét.

Trồng dưa chuột tại nhà không chỉ làm xanh không gian sống mà còn có thể dùng để làm rau ăn, đặc biệt chúng còn được coi là công cụ làm đẹp của chị em phụ nữ.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tự trồng “Dưa chuột quái đản” nhất thế giới trong nhà . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy