Tự trồng củ cải đỏ mini cực bắt mắt trên ban công nhà phố

Hạt giống củ cải đỏ mini nhập khẩu từ Nga ngày càng thu hút nhiều bà nội trợ bởi hiệu quả tuyệt vời, củ thuôn dài, nhỏ, màu sắc lạ mắt. Thời gian trồng và thu hoạch củ cải đỏ mini khá ngắn chỉ khoảng 1 tháng, hơn nữa lại thích hợp trồng quanh năm. Hãy cùng chúng tôi tham khảo cách trồng đơn giản dưới đây nhé!

1. Chuẩn bị:

– Hạt giống: Hạt giống củ cải đỏ mini dài được nhập khẩu từ Nga và phân phối tại các cửa hàng chuyên hạt giống làm vườn, giá khoảng 55.000 đồng/gói.

– Đất gieo: Củ cải thích hợp với đất thịt nhẹ hoặc đất cát pha màu mỡ, tơi xốp, giàu mùn, thoát nước tốt, xa vùng phế thải. Kết hợp phân trùn quế giàu dinh dưỡng và nhiều mùn giúp củ đạt chất lượng tốt

Sản phẩm phân trùn quế

– Nơi trồng: Nếu không có sân vườn, bạn hãy tìm những chậu hoặc thùng xốp cao khoảng 15-20 cm. Bạn cũng có thể tận dụng những hộp sữa giấy lớn để trồng củ cải.

– Ánh sáng: Đây là loại củ ưa ẩm và tươi mát nên bạn nên đặt chậu ở nơi thoáng gió, tránh ánh nắng quá gắt.

mini-cuc-bat-mat-tren-ban-cong-nha-pho-phantrunque2

Bạn có thể trồng trong chậu, thùng xốp, khay có nhiều ngăn.

mini-cuc-bat-mat-tren-ban-cong-nha-pho-phantrunque3

Trồng nơi thoáng mát, tránh ánh nắng quá gắt.

2. Trồng cây:

– Đầu tiên, chúng ta tiếp tục ngâm trong nước ấm khoảng 3-5 tiếng Thời gian. Bước này nhằm thúc đẩy hạt nảy mầm nhanh hơn.

Tham Khảo Thêm:  Bí quyết trồng rau lang xanh mơn mởn

Dùng một chiếc bát nhỏ, lót dưới đáy một lớp bông gòn, tưới nước cho ướt rồi rải hạt lên trên lớp bông. Sau đó, phủ một lớp bông gòn khác và làm ẩm theo cách tương tự.

– Theo dõi đến khi hạt xuất hiện vết nứt nhỏ thì đem gieo vào đất đã chuẩn bị sẵn trong chậu, thùng xốp, bìa cứng,… Gieo hạt dưới lớp đất mỏng khoảng 1 cm, chú ý khoảng cách giữa các hạt cách nhau khoảng 5 -10 cm.

mini-cuc-tắm-mat-tren-ban-cong-nha-pho-phantrunque4

Khoảng 1 tuần sau khi gieo hạt, củ cải mini bắt đầu nhú mầm và tàn đi.

mini-cuc-bat-mat-tren-ban-cong-nha-pho-phantrunque5

Chú ý khoảng cách giữa các hạt khoảng 5-10 cm.

– Lót một lớp bông dưới đáy bát nhỏ, tưới nước cho ngấm và rắc hạt lên trên lớp bông, sau đó phủ một lớp bông khác lên trên, làm ướt. Đợi đến khi hạt xuất hiện những vết nứt nhỏ thì tiến hành gieo vào đất.

Tùy vào độ rộng của chậu mà bạn cân đối số lượng hạt cho phù hợp. Khoảng một tuần sau khi gieo hạt, củ cải sẽ bắt đầu nảy mầm và ra lá.

3. Chăm sóc:

– Bình xịt: Như trên đã nói, củ cải là loài ưa ẩm, nhưng không chịu úng. Do đó, bạn chỉ cần cung cấp đủ nước, tránh để cây bị úng, khô hạn sẽ khiến củ bị nứt. Tưới nước ngày 1 lần bằng nước sạch, dùng bình phun sương cho ẩm, không ướt.

mini-cuc-tắm-mat-tren-ban-cong-nha-pho-phantrunque6

Chú ý tỉa bớt những cây thấp yếu, để lại những cây cao.

mini-tòa-bat-mat-tren-ban-cong-nha-pho-phantrunque7

mini-cuc-tắm-mat-tren-ban-cong-nha-pho-phantrunque8

Hạt củ cải hình thuôn dài, nhỏ, màu nổi rõ.

– Khi trồng được khoảng 20 ngày thì có thể tỉa bớt những cây thấp, yếu chỉ để lại những cây cao. Chú ý không nhổ đi để trồng lại vì như vậy củ cải sẽ không bị sưng.

Tham Khảo Thêm:  Cách kích thích lan Ngọc điểm ra hoa đúng tết

– Củ cải đỏ rất dễ bị rệp và côn trùng phá hoại nên cần phòng trừ và phát hiện sớm để tránh ảnh hưởng đến năng suất. Nếu cần thiết có thể sử dụng thuốc trừ sâu sinh học để hỗ trợ.

Chú ý thoát nước cho đất tránh làm thối cây.

4. Thu hoạch:

Củ cải mini có thời gian thu hoạch khá nhanh. Sau khoảng 25-35 ngày, chúng ta có thể tận hưởng thành quả lao động của mình! Các bà nội trợ tha hồ chế biến thành những món ăn ngon, đẹp mắt và bổ dưỡng như nấu canh, nấu canh, ép lấy nước hay chế biến gỏi…

tu-in-cu-cai-do-mini-cuc-bat-mat-tren-ban-cong-nha-pho-phantrunque9

tu-in-cu-cai-do-mini-cuc-bat-mat-tren-ban-cong-nha-pho-phantrunque11

tu-trong-cu-cai-do-mini-cuc-bat-mat-tren-ban-cong-nha-pho-phantrunque12

Và chuẩn bị những bữa ăn ngon, bổ dưỡng.

Chúc may mắn!Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tự trồng củ cải đỏ mini cực bắt mắt trên ban công nhà phố . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy