Tự Pha Dung Dịch Trị Nấm Lá

Nấm lá là bệnh rất phổ biến khi trồng rau tại nhà. Biểu hiện của bệnh nấm lá là bệnh phấn trắng xuất hiện trên cả thân và lá. Chữa bệnh nấm lá không khó, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé! Nó có thể được sử dụng cho cả trồng rau tại nhà và trang trại, trồng rau trên cánh đồng.

PHÒNG TRỊ BỆNH RÂU HOA LÁ

Triệu chứng bệnh nấm

Bệnh dường như gây hại từ thời kỳ trồng. Ban đầu trên lá xuất hiện những cụm nhỏ màu xanh vàng, dần dần phủ một lớp nấm trắng phấn dày đặc, bao phủ toàn bộ phiến lá (không giới hạn bởi gân lá). Lá bị nhiễm bệnh dần dần chuyển từ màu xanh sang màu vàng và lá bị khô và dễ cháy. Bệnh nặng, bệnh phấn trắng xuất hiện trên cả thân, cành và hoa làm hoa khô héo và chết. Cây bị bệnh sinh trưởng kém, chất lượng kém, năng suất thấp.

triệu chứng mốc lá

Triệu chứng bệnh nấm lá

Nguyên nhân gây mốc lá

Nguyên nhân chính của bệnh nấm là độ ẩm cao.

Bệnh phát triển mạnh trong điều kiện ẩm độ cao. Tuy nhiên, điều kiện khô ráo tạo điều kiện thuận lợi cho sự lây lan của bào tử nấm. Đặc biệt bệnh gây hại cả 2 mặt lá nhưng thường gây hại nặng ở mặt trên. Nấm tồn tại trên hạt của mảnh vụn cây bị bệnh và lây lan nhờ gió.

Tham Khảo Thêm:  CÁC VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP KHI TRỒNG DƯA LEO TẠI NHÀ

Phòng trị mốc lá – tự chế dung dịch trị nấm lá tại nhà

Trước đó, vùng rượu vang Bordeaux nổi tiếng của Pháp đã bị nhiễm bệnh nấm lá. Họ đã tạo ra loại thuốc xịt lá diệt nấm rất hiệu quả từ vôi và muối đồng. Từ đó, thứ dung dịch kháng nấm này đã giết chết tên xứ Booc-đô.
Sự sắp xếp như sau:

+ 1 g CuSO4 hòa tan trong 60 ml nước sôi. Khuấy khoảng 10 lần cho tan hoàn toàn, ta được dung dịch trong xanh, giấy quỳ tím thấy màu da cam như hình bên.

+ 1 g vôi sống, chọn loại xốp nhẹ pha vào 40ml được nước vôi tôi trắng, nhúng giấy quỳ thấy màu xanh đen (trường hợp đúng)

Tự làm dung dịch điều trị bệnh nấm

Tay cầm thìa khuấy liên tục nước cốt chanh, tay kia cầm dung dịch đồng để nhỏ từng chút một vào chanh. Kết quả bạn thu được bình xịt diệt nấm như hình dưới, thử giấy quỳ thấy màu sơn của học sinh đạt yêu cầu.

Tự làm dung dịch điều trị bệnh nấm

Phun vào chiều mát hai mặt lá có nấm. Công thức trên có thể dùng để trị nấm bệnh, cũng có thể dùng để phòng bệnh.

Ngoài ra, bạn có thể phòng ngừa nấm bệnh bằng cách hạn chế tưới nước vào buổi chiều và tối, khi độ ẩm cao và hơi nước bốc hơi chậm. Điều này cũng giảm thiểu bệnh nấm. Chúc may mắn!

Phân Trùn SFarmCảm ơn bạn đã đọc bài viết Tự Pha Dung Dịch Trị Nấm Lá . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy