Trồng Rau Ngò Gai Tại Nhà Đơn Giản

Mùi tàu đẹp mùi gai, rau mùi HOẶC mùi tây (phương ngữ Nam Bộ), tên khoa học là Eryngium foetidum, thuộc họ hoa môi. Cây này có nguồn gốc từ lục địa Mỹ.

Rau mùi là cây thân thảo thấp, thân đơn độc, phân nhánh ở ngọn, quả mọc ở đầu cành. Lá mọc ở gốc, xòe hình sao. Lá hình mác, mép có răng cưa nhỏ. Hoa hình đầu, hình bầu dục hoặc hình trụ. Khi chín, hạt rụng và phân tán.

Lá rau mùi có mùi thơm dễ chịu. Trong bát phở phải có lá ngò tươi mới ngon. Trong nồi canh chua nấu cá cho thêm lá ngò để làm mất mùi tanh của cá. Người bị bệnh tiểu đường được cho là nên ăn rau mùi trong bữa ăn vì lá rau mùi có tác dụng hạ đường huyết.

Cây rau mùi rất dễ trồng, dễ chăm sóc. Ưu điểm của nó là có khả năng chống chịu nên có thể tổ chức giao phối với các loại cây trồng khác và cây lâu năm. Cách canh tác như vậy vừa tiết kiệm được lượng phân, thuốc, tận dụng triệt để đất đai để sản xuất lại còn tăng thu nhập, “làm ít thu lại”.

Cây rau mùi ít chịu ảnh hưởng của thời tiết, nông nghiệp không tính thời vụ nên người dân có thể thu hoạch và chủ động trồng 2 vụ trong năm.

Tìm hiểu các bước trồng rau mùi dưới đây!

như trong rau -

1>Chuẩn bị cây giống và đất trồng rau

Tham Khảo Thêm:  Cách chăm sóc hoa hồng Bernadette Lafont cho hoa quanh năm

Nguồn giống rau mùi có thể được trồng từ hạt hoặc chiết cây con, tuy nhiên hạt giống rau mùi khá khó trồng vì hạt rất nhạy cảm với môi trường nóng ẩm như hiện nay, nên nhân giống bằng cây con trong chậu tại nhà sẽ tốt hơn.

Đất trồng rau mùi tại nhà cần giàu dinh dưỡng, giữ ẩm và thoát nước tốt, có thể trộn hỗn hợp đất sạch với phân trùn quế theo tỷ lệ 7:3.

Bạn có thể trồng ngò gai tại nhà trong chậu nhựa có đường kính chậu 25-30 cm để cây ngò gai dễ nhảy xung quanh cây mẹ, độ sâu của chậu 15-20 cm. Khi bắt đầu trồng rau, bạn chỉ cần cho đất vào 2/3 chậu rồi gieo cây con.

as-in-no-gai-1

2>Chăm sóc và bón phân lá ngò

Rau mùi phát triển tốt và ra nhiều cây con dưới bóng cây, nắng gắt hoặc 60-70% ánh nắng, trường hợp trồng rau mùi trong chậu dưới ánh nắng đầy đủ thì lá sẽ bị úa do thiếu nắng.. Cần tưới nước và một số cây con.

Sau khi trồng ngò, đừng quên tưới nước bằng vòi phun sương nhẹ ngày 2 lần để đảm bảo chậu rau luôn đủ ẩm, cây nhanh ra rễ.

Có thể bón luân phiên 1 tháng 1 lần, 1 tháng 2 lần, bón phân hữu cơ là phân trùn quế trên mặt chậu một lớp 2cm, dùng phân trùn quế liều lượng 1:400 phun định kỳ 7 ngày/lần , phun vào sáng sớm hoặc chiều mát giúp lá xanh bóng.

Tham Khảo Thêm:  Bật mí 4 cách trồng lan khiến khu vườn bạn thêm phần độc đáo

Được 2-3 tháng, khi thấy chậu rau mùi nhà trồng cao khoảng 15-20 cm và có nhiều cây nhỏ xung quanh thì bạn có thể cắt bớt lá rau để sử dụng, sau mỗi lần cắt nhớ bón một đợt phân trùn quế. để giúp Cây phục hồi không bị mất.

as-in-no-gai-2

as-in-no-gai-3

3>Phòng trừ sâu bệnh cho rau mùi nhà trồng

Nhìn chung lá ngò rất ít bị côn trùng ăn, khi có mưa kéo dài hoặc không đủ nước do nắng nóng lá ngò sẽ bị vàng, chỉ cần dùng dao sạch cắt bỏ lá vàng và kiểm tra lại độ ẩm là được. thoát nước cho chậu rau, sau 7-10 ngày rau sẽ ra lá mới.

Sau khi hái xong, bạn đã sẵn sàng lên thực đơn rau ngò gai cho gia đình mình rồi!

as-in-no-gai-4


Cửa hàng trang trại trên đường

Trang thương mại điện tử chuyên về hạt giống, phân bón, đất sạch, dụng cụ trồng trọt,…

Giao hàng tận nhà trên toàn TP.HCMCảm ơn bạn đã đọc bài viết Trồng Rau Ngò Gai Tại Nhà Đơn Giản . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy