Trồng rau muống, xà lách bằng xỉ than

Trồng rau muống và xà lách xỉ than

Không chỉ trồng rau trong bình nước ngọt, trồng rau trong dép… Tuấn cũng hành nghề nuôi xỉ than.

Ngoài tận dụng phế thải để trồng cây trong nhà, anh Tuấn còn thử nghiệm trồng rau bằng xỉ than. Anh đùa: “Các anh ‘thầy phù thủy’ gọi là Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Rau” khi nói về cách trồng rau hiệu quả không đụng hàng của mình.

Chuẩn bị:

– Than đá

– Hợp xướng

– Sỏi hoặc đá vụn

– Cái bát

– Bắp cải

Trình diễn:

– Lót sỏi hoặc đá dăm dưới đáy chậu để tạo lỗ thông thoáng cho rễ sinh trưởng và phát triển ở đáy.

– Đặt xơ dừa vào chậu để giữ ẩm và giúp rễ dính vào nhau.

– Đặt xỉ than lên trên và gieo mầm vào các hố xỉ.

– Vì cây không trồng dưới đất mà trồng theo phương pháp thủy canh nên hàng ngày phải tưới dinh dưỡng. Nước cấp có thể là nước rửa cá, thịt, nước vo gạo, v.v.

Trong bát là một lớp hạt và nước để cung cấp chất dinh dưỡng và độ ẩm cho cây trồng. Đây là mô hình đầu tư ít tốn kém nhất.

Thành phần chính của than tổ ong bao gồm than cám và phù sa hoặc đất sét. Tuy nhiên, có thể có các tạp chất khác lẫn vào, nhưng khi đun nóng đến hơn một nghìn độ, hầu hết các chất đều bị oxy hóa và hóa hơi.

Xỉ tổ ong có thể được coi là một loại gốm xốp vì than và các chất khác đã cháy và bay hơi chỉ còn lại “bộ xương đất nung”. Xỉ than cũng có thể chứa các thành phần kim loại nặng nhưng so với đất canh tác ở Việt Nam thì vẫn sạch hơn nhiều.

Trồng cây xỉ than rất dễ khi chỉ cần cắm cây con vào lỗ của viên xỉ than. Đối với rau muống nên chọn thân già, mập trồng xuống đất. Với những cây lớn như su hào, một cục xỉ than chỉ mọc được một cây ở giữa.

Bạn có thể trồng hành, rau răm, húng quế… và đặt trên cửa sổ phòng bếp

Theo eva.vnCảm ơn bạn đã đọc bài viết Trồng rau muống, xà lách bằng xỉ than . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  Nở rộ trồng rau tại nhà – ‘Vườn treo’ rau sạch 10 người ăn quanh năm

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy