Trồng Lan Trên Mảnh Gỗ – Bạn đã biết?

Ngoài việc trồng lan trong các giá thể thông thường, người ta còn chọn trồng lan trên giá thể dăm gỗ, một phần vì giống với môi trường sống của lan và một phần vì nó rất nghệ thuật. Vậy trồng lan trên mảnh gỗ khó hay dễ và có ưu điểm gì so với trồng bằng các phương tiện khác. Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn.

trong-lan-tren-manh-go

Vì môi trường sống tự nhiên của lan là sống bám trên thân cây gỗ trong rừng. Nhờ việc cung cấp các chất dinh dưỡng cũng như dinh dưỡng để nuôi cây phát triển tốt theo chu trình sinh lý và phát triển tự nhiên của nó. Công cụ phù hợp nhất là gỗ.

Có người cho rằng cành lan trồng trên gỗ thì không cần thay thế nhưng thực tế khi cây rất lớn thì phần gỗ không đủ chỗ cho cây leo hoặc cho thân già, rễ chiếm chỗ. . khắp không gian, cây non không leo, rễ biết đi đâu?

Có người thắc mắc không biết trồng lan trên cây bưởi hay cây nhãn? Trồng trên gỗ gì cũng được, miễn là vỏ cây phải sần sùi một chút để rễ dễ bám và quan trọng là không nhanh mục. bị hỏng, hoặc bong tróc sau một thời gian rất ngắn

trong-lan-tren-manh-go

Cuối mùa xuân, đầu mùa hè là thời điểm tốt nhất để trồng lại, chiết cành hoặc buộc lan vào miếng gỗ, vì lúc này cây bắt đầu đâm chồi nảy lộc.

Tham Khảo Thêm:  2 cách tự làm giá đỗ tại nhà từ những vật dụng dễ tìm

trong-lan-tren-manh-go

Khi ghép lan cần cố định, tuyệt đối không rung gốc.

Gốc lan phải thật thông thoáng, hạn chế bó nấm cắt thân, giữ nhiều nước trong thân làm bão hòa nước, lan dễ bị thối rễ và chết. Có nhiều người cho rằng nên thu quá nhiều xơ dừa để cây lan được giữ ẩm và ra ánh sáng. Tuy nhiên, bạn cần để gốc thật thoáng, nếu muốn giữ ẩm có thể dùng ớt chocolate hoặc ớt đã qua chế biến gói một ít xung quanh gốc để giữ độ ẩm như ý, tránh đọng nước lâu ngày.

Không dùng dây sắt, dây nhôm, thép nhỏ để cố định lan. Mặc dù việc cố định cây lan không làm lung lay gốc là điều tất yếu, nhưng cây lan rất kỵ kim loại. Thay vào đó, chúng ta có thể sử dụng dây buộc nhựa hoặc dây ni-lông để buộc. Đối với dây ni-lông, cần sao cho diện tích tiếp xúc của dây trên cây lan càng nhỏ càng tốt, nhưng vẫn đủ để giữ cây lan chắc chắn.

trong-lan-tren-manh-go

Lan úp mặt thường là loài dễ bị thối ngọn do ngập úng. Vì vậy, phương pháp ghép ngược thân giúp hạn chế tình trạng đọng nước ở kẽ lá, giúp cây tránh được nguy cơ thối ngọn. Khi cây đã thích nghi với môi trường và ra nhiều rễ khỏe, bạn có thể đảo ngược chúng để chúng phát triển bình thường ở phần ngọn.

Gieo ghép lan ngược cũng có thể là những cây lan cao nên ngọn có thể uốn cong nhanh để đón nắng, thường là 2 loại lan quế, tam thất và lan đuôi cáo. Nếu cây lan của bạn có hình dáng quái dị, gốc cong hình chữ L hoặc chữ U thì cách ghép này rất hợp lý, ghép lan sao cho ngọn hướng ra ngoài là chuẩn nhất, không nên ghép từ đầu. xuống.

Tham Khảo Thêm:  Lá lốt sẽ trở thành viagra số 1 cho đàn ông

Các loại lan quay ngọn khá phổ biến để chúng dễ dàng nhận được ánh sáng mặt trời. Đây là những loại lan khó bị thối do ngập úng ở kẽ lá nên thường được ghép hướng lên trên. Hoa lan ghép thân gỗ theo chiều hướng lên là giống đến 95%.

Hiện nay, ghép lan vào mảnh gỗ là phương pháp ghép lan rất phổ biến của nhiều người trồng lan. Đơn giản vì sự tiện lợi hay phá cách mà bạn có thể thỏa sức sáng tạo dáng hoa lan kết hợp với dáng gỗ để tạo nên những tác phẩm nghệ thuật mà sau này nhìn lại vẫn thấy nhẹ tênh..

Tham khảo một số bài viết liên quan:

Khám phá 4 cách trồng hoa phong lan để khu vườn của bạn thêm độc đáo

Một số kiểu trồng cây dễ áp ​​dụng trong đô thị

Mẹo giữ hoa tươi lâu


đường nông nghiệp là trang cung cấp đa dạng và đầy đủ các loại vật tư trồng lan trong thành phố cũng như các trang trại trồng lan với dịch vụ giao hàng tận nơi trên toàn quốc. Mọi thắc mắc về trồng lan, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website: nonngghieppho.vn hoặc trực tiếp qua hotline: 0913314439 – 0901473486 (phía Nam) 0963065386 (Miền Bắc) nhận kĩ sư nông nghiệp Mẹo kỹ thuật miễn phí để trồng lan!Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Trồng Lan Trên Mảnh Gỗ - Bạn đã biết? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy