Trồng hoa vạn thọ ngày Tết và Kỹ thuật xử lý ra hoa

Cúc vạn thọ là loại hoa thường được trồng để trang trí sân vườn, làm cây cảnh, phục vụ cúng, trưng trong dịp Tết Nguyên đán. Những lọ hoa vạn thọ vàng sẽ giúp không gian Tết bừng sáng. Hoa còn mang ý nghĩa cầu chúc sức khỏe, trường thọ và may mắn cho mọi người. Khám phá một số kỹ thuật trồng hoa dịp Tết sẽ khiến ngôi nhà trở nên sinh động và tràn đầy sức sống.

cúc vạn thọ

Hướng dẫn trồng những lọ hoa cúc vạn thọ đẹp ngày Tết

1. Trồng hoa cúc vạn thọ

Theo kinh nghiệm thực tế, có thể chia cúc vạn thọ thành hai nhóm: nhóm vạn thọ lùn và nhóm vạn thọ cao. Cụm hoa cúc vạn thọ lùn tán rộng, cây cao 40-50 cm. Vì vậy, thời gian từ khi trồng đến khi ra hoa rộ của nhóm cúc vạn thọ là 60-65 ngày. Trong khi nhóm vạn thọ cao thích hợp trồng vào dịp Tết Nguyên đán, cây cao từ 65-70 cm. Thời gian từ khi trồng đến khi ra hoa hoàn toàn là 65-70 ngày. Từ đó có thể kết luận để biết thời điểm gieo hạt sao cho hoa vạn thọ nở đúng thời điểm sử dụng.

Tham Khảo Thêm:  Bạn đã thực sự biết về hoa lan cattleya - Lan hoàng hậu

| Học nhiều hơn về: hạt cúc vạn thọ

Chuẩn bị đất trồng: trộn đất sạch tơi xốp, thoát nước nhanh, tro trấu rửa sạch với muối, đất thịt và phân trùn quế Đặng Gia Trang theo tỷ lệ 10 – 4 – 2. Nên làm giàn che mưa nắng cho hạt giống cái đầu. Có thể dỡ bỏ lớp che phủ sau khi hạt nảy mầm khoảng 5 ngày.

2. Trồng và chăm sóc cúc vạn thọ

Sau khi trồng 10 ngày tưới phân lân lần 1 cho cây với nồng độ thấp. Ngoài ra, trộn 400 L nước với 5 L bánh dầu và 200 g phân NPK 16:16:8.

Sau khi hạt nảy mầm được 15 ngày, bạn lấy cây con ra trồng trên luống. Ngoài ra, trước khi trồng bạn nên tưới nước thật kỹ cho đất và bón thêm phân bón lá Protein cá thủy phân đối với cây có hoa đẹp với liều lượng phun 10 ngày/lần.

| Học nhiều hơn về: Nhũ Tương Protein Cá – Nhập Khẩu USA

Khi cây được 35 ngày tuổi, có 6-7 cặp lá, nhúm ngọn để chồi nách phát triển. Về sau, khi cây đã ra nhiều hoa và đều trên các mặt thì chỉ nên để lại 5-6 nụ nách.

Ghi chú: Không nên để cây cao quá 15 cm và già quá 20 ngày, vì khi đó cây khó trồng, chậm lớn, ra hoa sớm và nở kém.

3. Kỹ thuật xử lý hoa

Nếu thấy cây có khả năng ra hoa sớm hơn dự định, bạn có thể đối phó bằng cách tưới phân đạm 10g/10 L nước, ngày 2 lần để kéo dài thời gian sinh trưởng của cây.

Tham Khảo Thêm:  Đẹp bất ngờ với Cam, Chanh trồng làm cây cảnh tại nhà

Nếu thấy dấu hiệu ra hoa muộn có thể ngừng tưới 1-2 ngày để cây có triệu chứng thiếu nước trầm trọng. Khi lá khô tưới nước giữ ẩm cho đất. Những ngày tiếp theo pha nước với bánh dầu để cây đi vào giai đoạn sinh dưỡng kích thích ra hoa. Kali nitrat có thể được sử dụng để kích thích ra hoa sớm nếu muốn.

4. Phòng trừ sâu bệnh cho hoa vạn thọ

Một số loại sâu, côn trùng gây hại như kiến, dế, giun đất, côn trùng hại rễ, hạt giống… được xử lý bằng Furadan Regent. Ngoài ra, cúc vạn thọ nên được trồng ở những nơi râm mát. Thường xuyên theo dõi sự sinh trưởng của cây để có biện pháp xử lý thích hợp khi bị sâu bệnh xâm nhập nhằm cho một mùa hoa ưng ý.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Trồng hoa vạn thọ ngày Tết và Kỹ thuật xử lý ra hoa . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy