Trồng hoa hồng tô điểm cho không gian nhà bạn thêm lãng mạn

Hãy luôn nghĩ rằng hoa hồng là loại cây cần nhiều sự chăm sóc, sự tinh tế và chi tiết trong việc cắt tỉa và trồng trọt. Tuy nhiên, nếu bạn có thời gian, thêm một chút kiên nhẫn và tỉ mỉ trong công việc, ngôi nhà của bạn chắc chắn sẽ tỏa hương thơm tinh tế, quyến rũ của hoa hồng trong nhiều ngày tới.

trong-hoa-hong-to-diem-cho-khong-gian-them-lang-man-phantrunque1

Bởi đại đa số hoa hồng không chịu úng, ngập úng, thích hợp ở những loại đất tơi xốp, ít ẩm. Hoa hồng cũng là loại cây ưa sáng, chịu lạnh tốt, thích hợp trồng ở những nơi thoáng mát, nhiệt độ trung bình từ 15-30 độ C.

Đặc biệt, để hoa hồng ra nhiều hoa, bạn cần dành thời gian cắt tỉa cành cho cây và chăm chỉ ngắt hoa, càng chăm thì cây hoa hồng càng ra nhiều cành và tần suất ra hoa cũng nhiều hơn.

Hướng dẫn trồng hoa hồng:

1. Chọn giống

Thông thường, bạn có thể mua hạt giống ở cửa hàng cây cảnh, ngâm hạt và trồng theo hướng dẫn trên bao bì. Tuy nhiên, nếu bạn thích một loại hoa nào đó, hoặc cần nhân giống từ những bông hoa đã mua, bạn có thể chọn phương pháp giâm cành hoặc chiết cành. Với phương pháp này bạn có thể chọn một số cành hoa hồng khỏe mạnh, có sức sống tốt, nên chọn những cành thẳng, khỏe mạnh, dùng kéo cắt chéo một góc 45 độ, cắt sát vào thân cây.

Tham Khảo Thêm:  Cách trồng và chăm sóc hoa mộc lan nở rộ cho người mới chơi

Sau khi cắt cành, bạn cần cắt bỏ hết lá và hoa mọc trên cành, chỉ giữ lại phần trên, dùng dao sắc rạch một đường ở phần gốc vừa cắt.

trong-hoa-hong-to-diem-cho-khong-gian-them-lang-man-phantrunque6

Để cành nhanh bén rễ, bạn nên nhờ sự hỗ trợ của dụng cụ kích thích ra rễ, bôi thuốc vào phần vừa cắt sát gốc rồi cắt.

trong-hoa-hong-to-diem-cho-khong-gian-them-lang-man-phantrunque8

2. Chọn đất trồng cây

Hoa hồng khá dễ tính trong việc chọn đất sống. Cây có thể phát triển trên đất trung tính, hơi chua. Tuy nhiên, cây hoa hồng có thể phát triển mạnh trên đất thịt nhẹ, nhiều mùn hoặc pha cát, thoát nước tốt.

Trước khi cắt cành hoa hồng cắm xuống đất hoặc trồng trong chậu, bạn nên xử lý đất bằng cách nhặt sạch cỏ, bón thêm phân hữu cơ hoặc phân trùn quế xuống đáy hố sẽ trồng.

Cửa hàng bán phân trùn quế

trong-hoa-hong-to-diem-cho-khong-gian-them-lang-man-phantrunque10

Trồng hoa hồng trong chậu.

trong-hoa-hong-to-diem-cho-khong-gian-them-lang-man-phantrunque11

Trồng hoa hồng trong vườn.

3. Cách chăm sóc

Trong thời gian giâm cành, bạn nên dành nhiều công sức chăm sóc thật tốt, giúp cành bén rễ và bén rễ xuống đất nhanh hơn. Bạn có thể xem tình trạng đất trồng cũng như độ tươi của cành hoa hồng để điều chỉnh độ ẩm cũng như tần suất làm việc cho cây. Nếu nhận thấy đất hơi khô, cành hơi khô thì nên tưới thêm nước để đảm bảo lượng nước cần thiết cho cây. Cành sẽ nhanh chóng đâm chồi bên trên, lá và hoa sẽ mọc sau khoảng 1-2 tháng chăm sóc.

Tham Khảo Thêm:  Tặng 3 gói hạt giống khi mua sản phẩm Sfarm | Nông Nghiệp Phố

Khi chọn khu vực trồng, hay nơi đặt chậu chà là cần chú ý đến hướng nắng. Bạn nên chọn trồng hoa hồng ở hướng có ánh nắng mặt trời chiếu vào buổi sáng, để hoa hồng quang hợp tốt nhất, đây cũng là điều kiện giúp cây ra hoa nhanh và ra nhiều hoa.

trong-hoa-hong-to-diem-cho-khong-gian-them-lang-man-phantrunque14

Vào những ngày nắng nóng, để hoa hồng, bụi hoa hồng của bạn tươi tốt, tránh bị héo úa khi nhiệt độ quá cao, bạn nên dùng vòi rồng phun nhẹ lên cây và đất. Không nên tưới cây vào lúc chiều muộn khiến cây dễ bị sâu bệnh hoặc ngập úng.

Ngoài việc tưới nước, bạn nên chú ý đến sự phát triển của các nhánh mới. Cần cắt tỉa cành thường xuyên và định kỳ để cây chà là có nhiều cành và phát triển nhanh hơn. Tuy nhiên, với hoa hồng leo, bạn không cần phải cắt quá nhiều cành mà chỉ cần cắt khoảng 3-5 cành trên một cây, giúp cành và thân leo qua luống hoa. Khi cây phát triển đủ chiều cao cần thiết thì tiến hành cắt tỉa cành giúp cây luôn phát triển xum xuê, ra nhiều hoa.

trong-hoa-hong-to-diem-cho-khong-gian-them-lang-man-phantrunque18

4. Bón phân

Để hoa phát triển tốt nhất, bạn nên lên lịch bón phân định kỳ, mỗi tháng một lần. Nên bón thêm xung quanh gốc, cách gốc cây khoảng 5 cm giúp cây dễ hấp thu dinh dưỡng tốt nhất. Nếu bón trực tiếp vào gốc cây sẽ dễ bị phồng rộp, đốm lá, thối rễ và phát triển không đều…

Tham Khảo Thêm:  Cách thay chậu cho hoa hồng

trong-hoa-hong-to-diem-cho-khong-gian-them-lang-man-phantrunque19

5. Kiểm soát dịch hại

Hoa hồng là một trong những loài hoa là “mục tiêu” của vô số loại sâu bệnh. Đây cũng là loại cây gặp nhiều trở ngại trong quá trình phát triển do tần suất sâu bệnh cao, từ thân, lá cho đến hoa. Các loại bệnh hại phổ biến của hoa hồng là bệnh phấn trắng, bệnh đốm đen, bệnh gỉ sắt… Các bạn hãy theo dõi thường xuyên quá trình sinh trưởng của cây, nếu thấy các triệu chứng bất thường có thể chụp ảnh hoặc mang theo một số mẫu lá, cành bị nhiễm bệnh với sâu bệnh nên đến cửa hàng thuốc bảo vệ thực vật để nhanh chóng trả lại vẻ đẹp khỏe mạnh tươi tốt cho cây.

trong-hoa-hong-to-diem-cho-khong-gian-them-lang-man-phantrunque20

Theo emdep.vnCảm ơn bạn đã đọc bài viết Trồng hoa hồng tô điểm cho không gian nhà bạn thêm lãng mạn . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy