Trồng hành lá trong chai nhựa cực dễ tại nhà

Trồng hành lá trong chai nhựa cực dễ tại nhà

Tiết kiệm diện tích mà lại có nhiều rau ăn, cách trồng hành lá tại nhà trong chai nhựa đang được nhiều chị em ưa chuộng.

Hành tây rất dễ trồng, và mang lại hương vị thơm ngon cho nhiều món ăn khi được cắt nhỏ và nấu chín. Không có gì thơm hơn hành tây khi thêm vào món salad hoặc súp của bạn. Nhưng làm thế nào để luôn có hành tươi bất cứ khi nào bạn cần, ngay cả khi bạn không có nhiều không gian ở nhà? Tất nhiên, hành tây có quanh năm ở chợ và siêu thị, nhưng chúng gần như không tươi và bạn hầu như không có cách nào biết chắc chắn chúng đến từ đâu.

Những người làm vườn nghiệp dư có nhiều cách khác nhau để trồng hành tây tại nhà, chẳng hạn như trồng hành trên đất truyền thống, trồng hành thủy canh v.v. Nhưng có một cách dễ dàng mà bất cứ ai cũng có thể trồng nhiều hành tây tại nhà ngay cả khi họ không trồng. không gian trống có sẵn.

trong-hanh-la-tai-trong-chai-nhua-fantrunque1

Phương pháp sau đây hơi khác một chút vì bạn phải trồng hành tây một chai nhựa 5 lít đầy đất. Trồng hành rồi thu hoạch lá để dùng. Mỗi lần bạn ngắt bớt lá, một nhánh mới sẽ mọc lại, cung cấp nguồn hành lá liên tục cho gia đình. Theo thời gian, hành có thể giảm chất lượng, nhưng ít nhất bạn sẽ luôn có hành để ăn trong ít nhất vài tháng. Ngay sau khi nhóm hành đầu tiên được trồng 1 tháng, bạn có thể bắt đầu trồng nhóm thứ hai.

Tham Khảo Thêm:  Trồng rau thơm ở bàn bếp – cần dùng là có ngay!

Một lọ trồng hành trên bậu cửa sổ bằng chai nhựa 5 lít sẽ tiết kiệm diện tích cho gia đình.

1. Chuẩn bị:

– Chai nhựa

– Khay nhựa

in-hanh-la-tai-trong-chai-nhua-fantrunque2

– Dấu hiệu

– Nó kéo

– Dao có đầu nhọn

– Củ hành

– Đất, phân trùn quế

Sản phẩm phân trùn quế

2. Bạn cần cắt phần trên từ cổ chai trở lên rồi khoét lỗ xung quanh thân chai.

Đầu tiên đánh dấu lỗ dự định trên chai bằng bút đánh dấu. Bạn có thể sử dụng kéo hoặc đục sắc để khoan lỗ. Khi vẽ và khoan lỗ phải đảm bảo lỗ nhỏ hơn kích thước củ hành mà gia đình định trồng

in-hanh-la-tai-trong-chai-nhua-phantrunque3

Bạn chuẩn bị một khay nhựa nhỏ phía dưới chai để nước và đất không bị đọng lại trong nhà. Bạn có thể dùng kéo chọc thêm những lỗ nhỏ thoát nước dưới đáy chai. Hãy chắc chắn rằng bạn không muốn bất kỳ củ hành nào bị thối vì mùi sẽ rất kinh khủng.

3. Cho một lớp đất trộn phân trùn quế rồi đến một lớp hành tăm từ dưới lên trên miệng chai.

Chú ý sắp xếp sao cho các đầu củ hành vừa khít với lỗ đã khoan.

in-hanh-la-tai-trong-chai-nhua-phantrunque4

in-hanh-la-tai-trong-trong-chai-nhua-phantrunque5

4. Tưới nước từ trên xuống dưới để giữ ẩm cho đất hàng ngày.

5. Đặt cạnh cửa sổ đầy nắng, bạn sẽ thấy những nhánh hành lá lớn lên từng ngày.

in-hanh-la-tai-trong-chai-nhua-fantrunque6

Theo eva.vnCảm ơn bạn đã đọc bài viết Trồng hành lá trong chai nhựa cực dễ tại nhà . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy