Trồng cây trường xuân, lưỡi hổ giải độc không khí trong nhà bạn

Thường xuân và lưỡi hổ là loại cây lọc đến 80% khí độc trong nhà, rất dễ trồng và chăm sóc. Những ngôi nhà ở thành phố bị ảnh hưởng nặng nề bởi khói bụi và ô nhiễm không khí. Trong nhà tồn tại nhiều khí độc ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Ngoài việc sử dụng điều hòa, máy lọc không khí, quạt hút, nhiều gia đình còn trồng cây xanh trong nhà để giúp loại bỏ khí độc. Đây là biện pháp tiết kiệm nhưng rất hiệu quả, thân thiện hơn với môi trường cũng như tạo cảnh quan đẹp.

Mùa đông lạnh giá sắp đến cũng là lúc nhiều loài cây ưa thích không thể thích nghi với khí hậu và ngủ đông. Dưới đây, chị Lê Tâm chia sẻ với chị em về hai loại cây lọc không khí mà chị yêu thích, dễ trồng và dễ chăm sóc ngay cả trong mùa đông.

1. thường xuân

Thường xuân còn có nhiều tên gọi khác như thường xuân, vạn niên thanh, dây nguyệt quế. Từ lâu, chúng đã nổi tiếng là “máy lọc không khí tự nhiên” khi hấp thụ các chất độc hại như andehit formic, benzen và phenol đồng thời ngăn chặn hiệu quả chất gây ung thư chứa trong nicotin thải ra từ khói thuốc lá.

Loại cây này phát triển tốt ở những nơi có điều kiện bóng bán phần nên thích hợp trồng trong nhà. Người ta có thể trồng cây thường xuân bằng cách giâm cành. Đầu tiên, cắt một cành khỏe mạnh dài khoảng 10 cm, sau đó ngâm trong nước sạch khoảng 10 ngày. Khi thấy rễ đã mọc khỏe mạnh thì đem trồng xuống đất.

Tham Khảo Thêm:  Làm Thế Nào Để Trồng Cây Nguyệt Quế

trong tòa-suan-luoi-ho-giai-doc-khong-khi-trong-nha-ban-phan-trun-que-1

Đặt những cành thường xuân khỏe mạnh vào cốc, để nơi cửa sổ có nắng và thay nước hàng ngày

Thường xuân ưa khô hạn nên đất trồng thường xuân phải tơi xốp, màu mỡ để tránh cây bị úng nước. Bạn có thể sử dụng phân trùn quế giàu dinh dưỡng và có độ tơi xốp cao.

Tham khảo sản phẩm phân trùn quế

Tưới nước hai lần một tuần. Sau một thời gian ngắn, nhánh gốc sẽ nhanh chóng đâm chồi và phát triển. Hàng tháng đem cây vào trong nhà ra nắng vài ngày để cây tổng hợp năng lượng làm lá xanh tốt. Tuy nhiên không nên để cây dưới nắng nóng lâu cây sẽ bị vàng và yếu.

trong tòa-trường-xuan-luoi-ho-giai-doc-không-khi-trong-nha-ban-phan-trun-que-4

Dây thường xuân sẽ nhanh chóng phát triển thành cây mới

2. Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ rất phổ biến trong nhiều hộ gia đình Việt Nam. Cây dễ sống nên phù hợp với những không gian đô thị mà gia chủ ít có thời gian chăm sóc. Không chỉ luôn xanh tốt, cây lưỡi hổ còn có tác dụng thanh lọc không khí, hấp thụ 80% chất ô nhiễm, cải thiện không gian sống. Như NASA đã công bố, cây lưỡi hổ Hấp thụ tốt các chất độc gây ung thư như oxit nitơ và formaldehyde.

Cây lưỡi hổ cũng thuộc loại cây nửa nắng nửa bóng nên thích hợp trang trí nội thất. Cây chịu hạn tốt nên gia chủ không cần tưới nước thường xuyên, chỉ cần tưới khoảng 2 lần/tháng là đủ. Ngay cả khi bạn để cây trong phòng tắm để hấp thụ khí độc cũng không cần tưới nước vì độ ẩm trong không khí cao. Loại cây này có nguồn gốc từ những nơi khô hạn, vì vậy đất nên thoát nước tốt và trộn với sỏi để thoáng khí.

Tham Khảo Thêm:  Trồng Đậu Bắp Với Quy Trình Đơn Giản

trong tòa-truong-xuan-luoi-ho-giai-doc-khong-khi-trong-nha-ban-phan-trun-que-6

Cắt một nhánh khỏe từ cây hổ trưởng thành. Trong quá trình làm chú ý nhẹ nhàng tránh làm đứt rễ cây

tại tòa-trường-xuan-luoi-ho-giai-doc-not-khi-trong-nha-ban-phan-trun-que-7

Trồng vào chậu đã chuẩn bị sẵn đất

trong tòa-truong-xuan-luoi-ho-giai-doc-khong-khi-trong-nha-ban-phan-trun-que-8

Sau 1 tuần

trong tòa-trường-suan-luoi-ho-giai-doc-no-khi-trong-nha-ban-phan-trun-que-9

Cây sinh trưởng nhanh, ít bệnh tật

Theo eva.vnCảm ơn bạn đã đọc bài viết Trồng cây trường xuân, lưỡi hổ giải độc không khí trong nhà bạn . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy