Trồng cần tây thủy canh trong bát ăn tại nhà

Trồng cần tây thủy canh trong chậu tại nhà

Trong thời tiết lạnh, cây cần tây trong cốc phát triển càng nhanh thì càng khỏe.

Hiện nay, việc đưa rau của người dân ra đô thị là một cách vô cùng hữu ích và thiết thực để vượt qua cơn bão giá. Ngoài phương pháp trồng cây trong chậu, trồng rau trong thùng xốp khá phổ biến thì hiện nay xu hướng trồng cây thủy canh ngắn ngày đang dần lên ngôi.

Ngoài các loại gia vị phổ biến hàng ngày như hành, hẹ, tỏi… thì các loại rau khác cũng có thể dễ dàng trồng nhờ phương pháp trồng thủy canh trong cốc nước.

Rau cần tây nó được coi là một loại rau sạch và ngon. Trong thời tiết lạnh, cần tây nhanh giòn hơn. Ở Việt Nam, cần tây được dùng phổ biến khi làm món xào thịt bò hoặc dùng trong bún, phở. Ngoại trừ điều này, rau cần tây Nó còn mang lại nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể và đặc biệt có khả năng ngăn ngừa một số bệnh nguy hiểm như cao huyết áp, gout, giảm cholesterol v.v. Nước ép cần tây cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp giải quyết vấn đề. cũng như kiểm soát cân nặng.

Chuẩn bị:

– Cần tây: Chọn cây có lá cuộn chặt, màu xanh nhạt, chắc.

– Ly cao khoảng 10-15 cm

Tham Khảo Thêm:  Cách trồng và chăm sóc hoa mao lương chơi tết

– Nước

– Bình

– Đất + phân trùn quế

Sản phẩm phân trùn quế

Trình diễn:

Cắt bỏ phần ngọn và lá cần tây để nấu như bình thường. Phần rễ dài khoảng 4 cm, được bảo quản để trồng thủy canh.

– Rửa nhẹ đất ở gốc bằng nước.

Đổ một ít nước vào cốc, cao khoảng 2 cm.

– Đặt phần gốc cây vào cốc nước theo phương thẳng đứng và để nơi có nắng. Cẩn thận không ngâm toàn bộ thân cây trong nước.

Trong tuần đầu tiên, thay nước 2-3 ngày một lần. Sau khoảng 7 ngày, khi các lá mới bắt đầu nhú lên thì chuyển cây sang giai đoạn mới.

– Đông lạnh cần tây rồi trồng vào chậu đất trộn phân trùn quế. Trồng ngập hoàn toàn từ gốc đến thân trước khi mầm xuất hiện.

Tưới nước giữ ẩm cho cần tây hàng ngày ở nơi có nắng.

Sau 3-5 tuần, cây cần tây mới cao khoảng 30cm sẽ cho thu hoạch.

– Cắt cuống và để gần gốc cây cho vào cốc ăn dần.

Theo vietbao.vnCảm ơn bạn đã đọc bài viết Trồng cần tây thủy canh trong bát ăn tại nhà . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy