Trồng bắp cải trong vườn nho nhỏ tại nhà

Với hình dáng khỏe khoắn nhưng lại không ra quả, việc trồng loại cây lạ này sẽ là một trải nghiệm thú vị cho các bà nội trợ.

Bước 1: Chọn hạt

Tùy theo sở thích của mình và gia đình mà bạn có thể thoải mái lựa chọn các loại cải để trồng miễn là có nguồn gốc rõ ràng và hạt giống đảm bảo chất lượng. Trước khi gieo nên ngâm hạt trong nước ấm khoảng 2 tiếng rồi ủ trong khăn ẩm. Sau đó trồng vào khay riêng. Sau khi gieo, dùng tay xới nhẹ bề mặt đất cho kín hạt và tưới nước đủ ấm.

trong-bap-cai-trong-von-nho-nho-tainha-phan-trun-que-1

Chỉ những hạt giống chất lượng mới tạo ra những cây bắp cải khỏe mạnh.

Bước 2: Gửi tình yêu đến trái đất

Nó là một loại cây hai lá mầm. Chỉ khoảng 5 ngày sau khi trồng cải là cải đã nảy mầm. Hai lá mầm xanh trồi lên khỏi đất đón ánh sáng sau vài ngày được bao bọc trong hạt. Đây là lúc một cuộc sống mới bắt đầu, cũng là lúc bạn cần chăm sóc chúng. Tưới nước đầy đủ và tắm nắng hàng ngày sẽ giúp cây phát triển nhanh hơn.

trong-bap-cai-trong-von-nho-nho-tainha-phan-trun-que-2

Một tuần sau khi trồng, cây đã cao 5 cm với hai lá mầm rất đẹp.

BA

Cây bắp cải 2 tuần tuổi sẽ có khoảng 2 đến 3 lá thật.

Bước 3: Di chuyển riêng

Sau khi cây được 2 tuần, hình thái cây phát triển hoàn chỉnh với 2 đến 3 lá thật. Phiến lá xòe rộng màu xanh có gân trắng. Chọn những cây thật khỏe mạnh để giữ làm giống sẽ giúp cây sau này đạt chất lượng tốt nhất.

Tham Khảo Thêm:  CÁC YẾU TỐ DINH DƯỠNG ĐỐNG VAI TRÒ VỚI CÂY LAN NHƯ THẾ NÀO?

Từ tuần thứ 3 trở đi, bạn có thể bắt đầu ra rễ trong vườn nhà. Cây đủ tiêu chuẩn là cây có lá tròn, cứng, có từ 5 đến 6 lá thật. Lúc này bộ rễ của chúng khá phát triển nên khi nhổ bạn lưu ý không chạm vào bộ rễ của cây con.

Trước khi cho cây con về nhà mới, bạn cần chuẩn bị đất thật kỹ. Dọn sạch cỏ dại, xới đất kỹ sẽ giúp cây nhanh thích nghi với nơi ở mới và phát triển nhanh. thụ tinh cho chúng phân hữu cơ nó được coi như phần thưởng khích lệ dành cho những cậu bé khỏe mạnh và mau lớn.

Cửa hàng bán phân trùn quế hữu cơ

trong-bap-cai-trong-von-nho-nho-tainha-phan-trun-que-4

Sau khi trồng cần tưới nước ngay, ngày 2 lần vào sáng sớm và chiều mát cho đến khi cây hồi xanh thì 3-5 ngày tưới 1 lần.

trong-bap-cai-trong-von-nho-nho-tainha-phan-trun-que-5

Sau vài ngày, cây quen đất và phát triển khá nhanh.

Cây bắp cải 40 ngày tuổi cao 20 cm, tán lá khá rộng. Mỗi chiếc lá có thể to bằng bàn tay. Lúc này cần tưới nước đầy đủ cho cây và dọn sạch cỏ dại xung quanh. Một cách dễ dàng để làm điều này là tạo một lớp mùn dưới gốc cây bằng cách dùng rơm hoặc lá khô quấn quanh gốc cây. Giữ ẩm bằng cách giảm sự bốc hơi nước.

trong-bap-cai-trong-vuon-nho-nho-tainha-phan-trun-que-6

Tạo lớp phủ bên dưới để giúp ngăn ngừa cỏ dại và giữ ẩm cho cây.

Một điểm cộng cho cải là với chúng bạn hoàn toàn có thể trồng các loại cây khác cùng họ như cải, cúc mà không sợ chúng cạnh tranh với nhau. Việc xen canh giữa các cây họ cải vẫn đảm bảo bắp cải phát triển bình thường mà ngoài ra bạn sẽ có rau ăn sớm chờ thu hoạch bắp cải.

Tham Khảo Thêm:  Hướng Dẫn Cách Gieo Trồng Củ Cải Đỏ Tại Nhà

trong-bap-cai-trong-von-nho-nho-tainha-phan-trun-que-7

Họ thu hoạch bắp cải và các loại cây trồng khác mà không sợ bị động đến.

Bước 4: Tình yêu gói trong lá

Đến ngày thứ 50, cây bắp cải bắt đầu có dấu hiệu cuốn lá. Lúc này, ngoài các lá già và to ở bên ngoài, các lá bên trong có xu hướng cuộn lại thành một đống tròn ở chính giữa thân cây. Khoảng thời gian này khá quan trọng nên việc chăm sóc chúng cũng cần được chú trọng. Khi tưới nên tưới xuống gốc và không nên tưới trực tiếp vào phần ngọn cuốn lá vì có thể làm cây hút nước và thối bên trong hoặc tạo điều kiện cho mầm bệnh bên trong phát triển gây hại cho cây bắp cải.

trong-bap-cai-trong-von-nho-nho-tainha-phan-trun-que-8

Dấu hiệu đầu tiên của cuốn lá bắp cải.

trong-bap-cai-trong-vuon-nho-nho-tainha-phan-trun-que-9

Cây bắp cải đang bắt đầu chuyển mình cuốn lá.

Quá trình chuyển đổi này xảy ra trong những ngày tiếp theo. Từ khi có hiện tượng lá rụng chỉ sau 1 tuần là thấy rõ khối cầu tròn ở giữa thân. Lá già bao bọc lấy lá xanh, cứ thế ôm lấy nhau lớn lên, mang theo kết tinh tình yêu xoắn vào lá.

Giai đoạn cuốn lá của bắp cải rất dễ bị sâu bệnh. Mặc dù thời tiết thuận lợi, mát mẻ nhưng sâu bệnh phát sinh nhiều, đặc biệt là sâu tơ, dòi, dòi, sâu xám… Để tiêu diệt chúng, tốt hơn là sử dụng thuốc trừ sâu sinh học. Hạn chế sử dụng thuốc hóa học.

Tham Khảo Thêm:  Cách chăm sóc cây mai vàng trong chậu sau Tết 2023

trong-bap-cai-trong-von-nho-nho-tainha-phan-trun-que-10

Khoảng 10 ngày trước khi thu hoạch, cả khu vườn của bạn tràn ngập màu xanh của bắp cải. Nhìn từ xa, nó giống như một khu rừng xanh khổng lồ với những bông hoa. Kích thước của bắp cải bọc bây giờ là khoảng 20 cm.

Thời gian trồng từ 80 đến 90 ngày là thời điểm thu hoạch quả. Nên thu hái vào sáng sớm hoặc chiều mát. Sau khi ngô đã quấn lá chặt và chắc, chất lá được xếp phẳng và khít, bạn có thể lấy ra rổ để cắt. Cắt sát gốc, loại bỏ lá già, để lại lá xanh. Một cây cải chín tiêu chuẩn có trọng lượng trung bình từ 1 đến 2,5kg. Với màu xanh đậm và cầm chắc tay, chúng đã sẵn sàng có mặt trên gian bếp của bạn để chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn cho gia đình.

trong-bap-cai-trong-von-nho-nho-tainha-phan-trun-que-11

Bắp cải ngon và tốt cho sức khỏe đã sẵn sàng để nấu ăn.

Theo Congluan.vnCảm ơn bạn đã đọc bài viết Trồng bắp cải trong vườn nho nhỏ tại nhà . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy