TRỘN ĐẤT VÀ CẢI TẠO ĐẤT TRỒNG RAU NHƯ THẾ NÀO?

trồng rau sạch trên sân thượng giờ đây không còn xa lạ với các bà nội trợ. Việc chăm sóc, tưới nước hay bắt sâu không chỉ là công việc hàng ngày mà còn là thú vui của những người nông dân trên sân thượng. Nhưng không phải ai cũng biết cách trộn đất, bón phân bổ sung chất dinh dưỡng, cải tạo đất sau mỗi vụ thu hoạch.

Tiếp theo nông nghiệp đường phố Tôi xin chia sẻ với bạn đọc một số thông tin:

Cách trộn đất trồng cây tại nhà

Cách trộn đất trồng rau:

Đây là bước rất quan trọng vì nó sẽ quyết định trực tiếp đến quá trình sinh trưởng và phát triển của cây.

Để trồng rau trên ban công, sân thượng có rất nhiều loại đất như: Đất giàu dinh dưỡng Tribat, đất trồng rau, Đất Việt… Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn tự trồng rau tại nhà bằng khay nhựa thông minhhộp xốp thắp sáng kệ trồng rau Cách trộn đất đơn giản và hiệu quả nhất.

  • Đất sạch và phân trùn quế cần được trộn đều trước khi cho vào chậu, theo tỷ lệ trộn 3 phân trùn quế : 7 phần đất sạch hỗn hợp.
  • Nếu trồng các loại rau ăn quả (dưa chuột, bí ngô, cà chua…) thì nên trộn đất với tỷ lệ như trên. 3 phân trùn quế: 6 đất sạch: Đầu tiên vòng cổ gà đang được tiến hành.

Cải thiện đất:

Sau mỗi vụ gieo trồng cần phải cải tạo đất vì sau mỗi vụ gieo trồng, đất ẩn chứa nhiều nguồn bệnh, nấm, mốc ảnh hưởng đến chất lượng vụ sau.

Tham Khảo Thêm:  Cách trồng ớt bi nhiều màu – loại cây đang khiến bà nội trợ “sốt xình

+ Phơi đất (3-5 ngày)

+ Cắt đất

+ Cho vôi bột vào khuấy đều: rắc một lớp vôi mỏng lên bề mặt đất sau đó trộn đều.

+ Đất được trộn vôi bột từ 3-5 ngày, phần đất trên trộn thêm phân trùn quế (6 đất: 4 phân trùn quế).

Việc làm đơn giản này sau khi thu hoạch và cải tạo sẽ cung cấp dinh dưỡng cho đất, giúp rau phát triển tốt hơn, không cần bón phân trong suốt quá trình trồng giúp gia đình luôn có nguồn rau củ quả sạch. hoàn toàn tự nhiên, đảm bảo sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình.

Chúc các bạn có được vườn rau xanh tốt!Cảm ơn bạn đã đọc bài viết TRỘN ĐẤT VÀ CẢI TẠO ĐẤT TRỒNG RAU NHƯ THẾ NÀO? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy