Trấu hun hay trấu sống tốt hơn?

Nói đến các loại giá thể bà con không còn xa lạ với 2 loại trấu đó là trấu cong và trấu sống. Mỗi loại trấu sẽ có công dụng và ưu nhược điểm khác nhau và tùy từng trường hợp, tùy từng loại cây trồng sẽ có những khả năng khác nhau. Vì thế hun hoặc trấu sống là tốt nhấtcùng nhau nông nghiệp thành phố tìm ra.

1. Công dụng và ưu nhược điểm của trấu chưa qua chế biến

Một. Công dụng của trấu chưa qua chế biến

Trấu là lớp ngoài cùng của hạt gạo, còn sót lại sau quá trình xay xát. Trấu được sử dụng như một loại giá thể với việc sử dụng:

❃ Nó được trộn với đất sạch cho nó Tăng độ tơi xốp, thoáng khí cho đất. Hoặc phủ bề mặt của chất nền trong giữ ẩm cho đất.

❃ Sử dụng trấu hoai mục với phân hữu cơ, chế phẩm vi sinh trichoderma để có phân bón không mầm bệnh, tốt cho cây trồng.

Trâu-hun-hay-trau-song-tot-hon

Hay nhin nhiêu hơn: Công dụng của vỏ quả không phải ai cũng biết.

b. Lợi ích của trấu chưa qua chế biến

Do trấu thô là loại giá thể tơi xốp, thoát nước tốt nên liên quan đến xử lý đấtnhóm trực tiếp hoàn thành công việc khá tốt.

Vỏ thô được sử dụng để Compost để làm phân bón hữu cơ cho đất vì trấu ủ giữ lại gần như toàn bộ kali, lân, vi lượng và phần lớn đạm, và trên hết, trấu phân hủy cuối cùng tạo ra mùn, một sản phẩm tuyệt vời cho đất.

Tham Khảo Thêm:  5 Bước Cơ Bản Để Trồng Rau Sạch Tại Nhà Mà Bạn Nên Biết

c. Nhược điểm của vỏ thô

Chất hữu cơ của vỏ trấu chưa qua chế biến là những chuỗi polysaccharid rất dài thực vật không thể được sử dụng trực tiếp.

Chất hữu cơ trong trấu sống khi vào đất sẽ không được sử dụng ngay, nó phải đợi một thời gian để phân hủy, trong thời gian đó cây mới có thể hấp thụ chất dinh dưỡng từ vỏ cây sống.

Trấu thô và chưa qua xử lý thường chứa mầm bệnh Nó có hại cho cây trồng, vì vậy nó phải được xử lý cẩn thận trước khi sử dụng.

Cần không gian để ủ phân hữu cơ từ trấuNgoài ra, thời gian ủ cũng khá lâu, Quá trình này thường mất 35-45 ngày.

2. Công dụng và ưu nhược điểm của vỏ trấu

Một. Công dụng của trấu

Trâu-hun-hay-trau-song-tot-hon

Trấu chín là sản phẩm của quá trình đốt cháy trấu trong điều kiện yếm khí (thiếu oxy). Nếu dùng làm giá thể trồng cây trong khay trong chậu thì trấu uốn cong được coi là giá thể tuyệt vời vì xốp, thoáng khí và ít mầm bệnh.

Vỏ cây nhẹ, xốp và thoát nước tốt. PHẢI Bạn có thể trộn trấu với các loại giá thể khác để làm hoa lan, hoa hồng, hoa xương rồng, hoa sứ, hoa trang trí, v.v.

Trấu hun khói có thể cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng vì nó có chứa các hợp chất nitơ cũng như kali, phốt pho và canxi. Vì thế, Trấu hun khói được dùng để bón lót với các loại giá thể khác như ngũ cốc, mùn dừa, phân hữu cơ hoai mục…

Vì trong thành phần vỏ trấu có chứa nhiều kali nên bạn vẫn có thể sử dụng Trấu kết hợp với phân hữu cơ để bón cho cây ở giai đoạn nuôi tráiĐiều này sẽ làm cho trái cây ngon hơn.

Tham Khảo Thêm:  Độ ẩm nào thích hợp cho lan? Cách tạo độ ẩm thích hợp cho phong lan |

Vào mùa nóng, cây rất nhạy cảm với tình trạng mất nước. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể Dùng trấu phủ lên bề mặt giá thể để giữ ẩm cho cây. Vỏ trấu ngoài tác dụng giữ ẩm còn cung cấp chất dinh dưỡng giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Bón trấu giúp đất tơi xốp, tạo môi trường phát triển thuận lợi cho các hệ sinh vật hoạt động giúp cải tạo đất cằn cỗi. Ngoài ra, vỏ còn được học Điều chỉnh độ chua của đất.

b. Ưu điểm của vỏ

Chất hữu cơ của vỏ trấu thô là chuỗi polysaccharid rất dài nên cây trồng không sử dụng trực tiếp được, nhưng Trong quá trình đốt yếm khí, các chất này bị phân hủy và cây có thể sử dụng ngay.

Đặc tính quan trọng của trấu là khá ổn định và ít bị phân hủy theo thời gian Giống như các chất nền hữu cơ khác, đôi khi sự giảm nhẹ về thể tích là do nén chặt theo thời gian chứ không phải do phân hủy.

Qua quá trình đốt ở nhiệt độ cao sẽ loại bỏ các mầm bệnh trong vỏ trấu. Vì thế, Trấu hun khói sẽ ít mầm bệnh hơn trấu sống.

Trấu hun khói rất nhiều Nhẹ, thoáng, giúp giữ nước và giữ phân tốt. Ngoài ra, vỏ là một môi trường đệm, giúp đất hạn chế tối đa sự hư hại do tác động của môi trường và tạo điều kiện thuận lợi cho các vi sinh vật có ích phát triển.

Khi trấu thô được đốt để tạo ra trấu, quá trình này tạo ra một nguồn silica (SiO2) lớn. Vì thế Trấu xông khói sẽ bổ sung một lượng Silic đã mất trong đất giúp cây cứng cáp, điều mà trấu sống không làm được.

Tham Khảo Thêm:  Thế nào là lan Công Nghiệp?

c. Nhược điểm của trấu

Do trấu hun chủ yếu chứa kali và các oxit kim loại nên Khi trộn giá thể nên trộn thêm phân hữu cơ để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây.

Trấu hun khói có hàm lượng kali cao nên khá mặn, dễ làm rễ cây bị tổn thương nên Trước khi sử dụng nên tưới nước và rửa lại nhiều lần để loại bỏ độ mặn.

3. Hút trấu hay trấu sống tốt hơn?

Trâu-hun-hay-trau-song-tot-hon

Nếu bạn làm giá thể để trồng cây trong chậu, túi ni lông hay giá thể trồng thủy canh… thì Vỏ cây là một phương tiện tuyệt vời.

Ủ trấu để làm phân hữu cơ, nên dùng trấu sống tốt hơn trấu hun khói. Vì khi thu gom vỏ trấu chưa qua xử lý sẽ giữ lại gần như toàn bộ hàm lượng kali, lân, vi lượng và phần lớn đạm.

4. Mua trấu sống hay trấu xông khói ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bán trấu sống hoặc đã hun khói nhưng có thể nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng hoặc quy trình chế biến không tốt. Để tìm được nguồn nguyên liệu trấu hun khói chất lượng, rõ nguồn gốc, xử lý sạch mầm bệnh, Nông Nghiệp Thành Phố sẽ là nơi bạn có thể hoàn toàn tin tưởng và gửi gắm niềm tin.

Bạn mua vỏ trấu ĐÂY.

Bạn mua trấu ĐÂY.


đường nông nghiệp – chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp vật tư trồng rau, hoa kiểng tại nhà với hơn 1000+ sản ​​phẩm.

➤ Trang web: https://nonngghieppho.vn/

➤ Đường dây điện thoại: 0865 399 086



Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Trấu hun hay trấu sống tốt hơn? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy