Top 7 loại lan hoàng thảo Việt Nam đang được nhiều người săn đón

Tạo hóa quả thật kỳ diệu, những bông lan thuộc chi Hoàng Thảo này là kết tinh của những gì đẹp đẽ, tinh khiết, cao quý và hấp dẫn nhất. Người ta không khỏi trầm trồ trước vẻ đẹp không ngòi bút nào có thể diễn tả bằng lời, chỉ có thể cảm nhận bằng mắt thường rằng vẻ đẹp của những bông hoa này thật tuyệt vời. Dưới là “Top 7 loại lan Hoàng Thảo ở Việt Nam đang được nhiều người tìm mua” Hiện nay

bóng 7

dương xỉ lá cong hay còn gọi là chân rết lá xanh; Hoa lan lá nhọn; Lan xương cá; Thảo mộc có vảy. Là loài phụ sinh, thân bụi, cao 20-40 cm, lá xếp 2 dãy, gần như hình trụ, cong, đầu nhọn, dài 3 cm, có cụm hoa ở đỉnh. Hoa nhỏ màu vàng nhạt hoặc trắng, viền vàng ở giữa, hình thìa có 2 vạch nổi rõ.

Phân bổ: Cây mọc phổ biến từ bắc (Ninh Bình) qua trung tâm (Quảng Nam – Đà Nẵng, Gia Lai, Kontum, Daklak…) vào nam (Đồng Nai) và còn phân bố ở Lào, Campuchia, Ấn Độ, Thái Lan Lan, Malaixia, Mianma, Trung Quốc.

bóng 7

Hoa Thập Cẩm Hoàng Thảo hay còn gọi là Hồng Cầu là một loài lan rừng có hoa nhỏ mọc thành cụm, đặc biệt hoa có hai chấm tím giống như hai con mắt trông rất vui mắt. Từ những giả hành dài khoảng 60cm – 70cm đã rụng hết lá, nhú lên những nụ hoa màu hồng phấn. Khi hoa nở, màu hồng nhạt của hoa nổi bật trên nền giả hành dài màu nâu khô với những đốm trắng bạc, tạo thành một vẻ đẹp rất sinh động và tự nhiên.

Tham Khảo Thêm:  Trồng cây vườn treo tiết kiệm diện tích cho nhà chật

bóng 7

Phong lan là loài thực vật phụ sinh, nó mọc thành bụi nhỏ, cao 40 cm, trên một đế hình trụ. Lá ở giữa, dẹt, hình tam giác xếp trên một mặt phẳng, dài 2 – 3 cm, rộng 0,8 – 1 cm. Phần đầu của thân cây bị gãy và có những bông hoa màu trắng trên mỗi đoạn. Đầu có 2 thùy tròn.

bóng 7

Còn gọi là thủy tiên vàng, thủy tiên tím hay cúc vạn thọ tím, lan dạ hương

Cây là một giả hành lớn, khác với nông dân có thân vuông, thân tròn thân yêu, màu nâu hoặc xanh đậm; Dài 40-100 cm, lá mọc so le từ giữa thân đến ngọn. Hoa mọc từ gốc lá, có nhiều loại hoa.

bóng 7

Còn gọi là Phi Pháp, hai hạc, hạc kiều, hạc tía

Đây là loài lan phổ biến, cao khoảng 40-60 cm, có khi tới 2 m, có giống rụng lá vào mùa thu và có giống xanh quanh năm. Hoa có nhiều màu chủ yếu là màu trắng, tím nhạt hoặc tím đậm. Hoa mọc thành xim ở gần ngọn gồm 2-4 chiếc dài khoảng 7 cm, có mùi thơm. Một khóm lan có thể có tới 100 bông hoa là chuyện thường. Có thể nói giống lan này được trồng phổ biến nhất vì nó tương đối dễ trồng và có khả năng chịu nóng, lạnh tốt. Cây dễ trồng và ra nhiều hoa, hoa của cây to khoảng 3-5 cm, có mùi thơm nồng.

bóng 7

Lan hạc hay ngọc lan, đỗ quyên không lá, lan hạc cò, không diệp lục.

Tham Khảo Thêm:  Những yếu tố nào ảnh hưởng đến việc tưới nước cho lan?

Có nguồn gốc ở nhiều nước từ Bắc chí Nam; Có nhiều hình dạng hoa, màu sắc hoa nhưng cơ bản là lưỡi – môi phủ đầy lông mỏng hình phễu, họng có vạch ngang màu tím. Cánh hoa màu trắng, có loại màu hồng tím.

Môi màu vàng nhạt, đôi khi màu tím rất nhạt, hình gần tròn, dài 2,7 – 3 cm, rộng 2,5 – 2,6 cm, mép có lông ngắn, bề mặt có ít lông, ở gốc có 3 vạch sống ngắn, hai bên gốc có màu tía. các đường chéo. Cột màu trắng, cao khoảng 0,5 cm; ống dẫn mật hình bán nguyệt; răng trụ có đầu nhọn. Nắp màu trắng, đầu màu tím, có nhiều gai mịn bao phủ.

Ra hoa tháng 4 – 8 Tái sinh từ chồi và hạt. Nó mọc trên các cây gỗ lớn trong rừng, ở độ cao 400 – 1500 m.

bóng 7

Lan biểu sinh trong rừng lá rộng trên các thân cây gỗ ở độ cao khoảng 300-1600 m, sinh trưởng ở nơi có nhiệt độ mát đến ấm, các loài lan trombe cũng có khả năng chịu lạnh đến 1,2ºC. Chúng cần ánh sáng trung bình và không thích ánh nắng trực tiếp.

Thân cây dài 50-80 cm, mềm, rủ xuống, hình trụ, tròn, nhẵn, thuôn nhọn về phía đỉnh, đôi khi cuống rất nhẹ. Lá hẹp, thuôn dài, mềm dẻo, rụng vào mùa thu.. Hoa màu tím hấp dẫn từ nhạt đến đậm, hình loa kèn, viền trắng…

Hoa Hoàng Thảo Kèn rất ưa hoa, ra nhiều hoa to 6-7 cm, mọc thành cụm 2-3 hoa trong 1 mắt ở đốt giữa thân đến ngọn, nhú ra từ thân già trụi lá.

Tham Khảo Thêm:  Biện pháp diệt trừ một số côn trùng gây hại trên lan

Cây nở hoa từ cuối mùa đông đến mùa xuân, rất thơm và lâu tàn.

Boron cần nhiều độ ẩm và phân bón trong thời kỳ cây mới phát triển, chỉ bị khô khi cây ngừng phát triển.

Bài viết tương tự:

Khám phá ý nghĩa màu sắc Lan Hồ Điệp

Chia sẻ bí quyết chăm sóc lan Vũ Nữ

Bí quyết chăm sóc Quế Lan Hương tại nhà


đường nông nghiệp là nơi cung cấp đa dạng và đầy đủ các loại vật tư trồng lan trong thành phố cũng như các trang trại trồng lan với dịch vụ giao hàng tận nơi trên toàn quốc. Mọi thắc mắc về trồng lan, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website: nonngghieppho.vn hoặc trực tiếp qua hotline: 0913314439 – 0901473486 (phía Nam) 0963065386 (Miền Bắc) nhận kĩ sư nông nghiệp Mẹo kỹ thuật miễn phí để trồng lan!Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Top 7 loại lan hoàng thảo Việt Nam đang được nhiều người săn đón . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy