Top 6 loài lan Hạc Đính có ở nước ta đẹp hút hồn

Lan hạc nâu là một dòng lan thuộc chi địa lan. Được nhiều người sưu tầm để chưng Tết. Giống hoa đẹp và quý hiếm này chủ yếu là loài ưa bóng râm. Nó thường được tìm thấy trong đất với một số thực vật biểu sinh và thường ưa ẩm và thậm chí là tưới nước. Những bông hoa có màu trắng tinh khiết với các cạnh được đánh dấu bằng màu vàng và cam. Những bông hoa có mùi thơm. Một yếu tố thú vị của loài này là thân cây sẽ phân hủy vào năm thứ ba khi phần còn lại của cây hấp thụ thân cây (đã phân hủy) và sử dụng nó làm chất dinh dưỡng. Thân cây cũng có thể được đặt trong một lớp dương xỉ mềm và nhiều cây sẽ được tạo ra từ các đốt không hoạt động, nhưng những cây lan mới sẽ không nở hoa trong khoảng 3 năm. Hãy cùng nhau viết các loại lan trồng ở nước ta Tìm hiểu thêm về những loài lan này

top-6-hieu-land-hac-dinh-co-o-nuoc-ta-dep-hut-hon

Lan trên cạn, giả hành lớn có nhiều bẹ. Thân dài 50-60 cm. Lá to dài 30 – 50 cm, rộng 5 – 10 cm, có 7 gân, màu lục nhạt, hình mác, nhọn ở đỉnh, có cuống ở gốc. Hoa mọc thẳng, cao 30 – 70 cm. Hoa lớn, dài 10 cm, cánh hoa màu trắng bên ngoài, bên trong màu nâu. Môi màu đỏ có vạch vàng, chia 3 thùy, hai thùy bên cuộn lại, thùy giữa có 2 vạch dọc.

Cây mọc ở đất lầy: Ninh Bình, Huế, Tây Nguyên (Lâm Đồng, Gia Lai, Kontum, Daklak), Đồng Nai và phân bố ở Lào, Xri Lanca, Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Malaixia, Inđônêxia, Tân Ghi. Chúng tôi, Úc.

Tham Khảo Thêm:  Cách Trồng Kiwi tại nhà cực dễ ít ngờ

top 6

Mô tả: Lan trên cạn, lá to dài 30-40 cm, rộng 4-5 cm, có gân, hẹp ở đỉnh, cuống dài ở gốc. ra hoa công bằng. Hoa to, dài 5-7 cm, hiếm gặp. Cánh hoa màu trắng bên ngoài, màu vàng bên trong. Môi giữa màu vàng có nhiều vạch đỏ tím, chia 3 thùy rộng, đầu môi có một đoạn thon dài.

Phân bổ: Cây mọc ở vùng núi: Lâm Đồng (Vườn quốc gia Bi Đúp – Núi Bà) và phân bố ở Thái Lan, Indonesia.

top-6-hieu-land-hac-dinh-co-o-nuoc-ta-dep-hut-hon

Mô tả: Thuộc loài phong lan, củ giả lớn, cao 8-10 cm, rộng 3-5 cm, tròn, xếp sát nhau. Thân dài 0,5 – 0,8 mi. Lá 3 – 8 chiếc, dài 20 – 25 cm, có gân, màu xanh đậm. Cụm hoa cao 50 – 60 cm, có cuống chung. thường có từ 4-7 hoa. Hoa to, dài 5 cm, khi mát mới nở màu hồng nhạt, cánh môi màu hồng tươi, khi già chuyển sang màu vàng cam, dài 3 cm.

Phân bổ: Loài được trồng chủ yếu ở các tỉnh phía Bắc như Tam Đảo, Hòa Bình, Cúc Phương, Lâm Đồng. Loài này còn phân bố ở Trung Quốc, Campuchia, Thái Lan.

top 6

Mô tả: Lan trên cạn, lá to dài 30-40 cm, rộng 4-5 cm, có gân, hẹp ở đỉnh, cuống dài ở gốc. ra hoa công bằng. Hoa to, dài 5-7 cm, hiếm gặp. Cánh hoa màu trắng bên ngoài, bên trong màu nâu sẫm. Môi màu vàng có nhiều vạch màu nâu sẫm, chia 3 thùy rộng, có lông dài.

Tham Khảo Thêm:  Cách trồng hoa hướng dương trong chậu chơi tết

Phân bổ: Cây mọc ở các vùng núi: Phú Thọ, Ninh Bình, Gia Lai, Kontum, Đồng Nai và phân bố ở Thái Lan, Indonesia.

Được tìm thấy ở Thái Lan, Malaixia và Java ở độ cao từ 300 đến 1500 mét là loài phụ sinh có kích thước trung bình, mọc ở vùng nóng đến ấm, không có giả hành mà kín, tiết diện vuông, thân có thể kéo dài dọc theo mặt đất trước khi bật lên và mang 3-4 hoa . xoắn, thu hẹp dần bên dưới các lá gốc, ra hoa vào mùa hè thành chùm hoa cứng, nhiều.

top-6-hieu-land-hac-dinh-co-o-nuoc-ta-dep-hut-hon

Một loài phong lan trên mặt đất cỡ trung bình mọc ở những nơi mát mẻ đến ấm áp trong các tầng bóng râm ẩm của rừng thường xanh, chủ yếu ở những khu vực có sương mù bao phủ trên rêu khắc và dọc theo các con suối dốc. ở Assam, phía đông dãy Himalaya, Nepal, Myanmar, Thái Lan, Malaysia, Trung Quốc, Lào, Việt Nam, Java, Moluccas, Philippines, Sulawesi, Sumatra, New Guinea, New Caledonia, Samoa, Vanuatu, Đài Loan, Quần đảo Ryukyu và Nhật Bản ở độ cao 200- 3400 mét.

Giả hành hình nón đến hình trứng, với 3-8 lá hình elip-mũi mác, nhọn, mọc vòng, có đốm trắng vàng, ra hoa rời rạc trên một thân cao tới 3′, mọc thẳng, ở gốc, nhiều cụm hoa. với những chiếc lá bắc dài và nhiều bông hoa dài màu vàng thơm nở vào mùa đông và mùa xuân.

Tham Khảo Thêm:  2 Cách Trồng Hẹ Ăn Quanh Năm Cho Gia Đình Và Nhà Vườn

top 6

– Mô tả: Phong lan hay chất, mọc thành bụi dày, cao tới 1, thân nhọn. Lá mềm, mỏng, dài 15 cm – 35 cm, rộng 3 – 4 cm, thuôn nhọn đầu, thuôn nhọn ở đỉnh, cuộn lại ở gốc. Cụm hoa 10 – 25 hoa. Hoa to dài 10-12 cm, màu trắng. Cánh môi có 3 thùy, hai thùy bên màu trắng, thùy giữa màu vàng có vệt đỏ, mũi nhọn dài 2 cm.

– Phân bổ: Cây mọc ở vùng núi Hà Giang, Tuyên Quan, Lâm Đồng, Đồng Nai và phân bố ở Nêpan, Trung Quốc, Thái Lan, Malaixia..

– Chúng từng thuộc chi Phaius khi hoa giống nhau, nhưng có những điểm khác biệt quan trọng. Có khoảng 6 loài được công nhận đúng.

ĐỌC THÊM

Bạn đã thực sự biết về lan Cattleya – Nữ hoàng lan chưa?

Các yếu tố dinh dưỡng có vai trò như thế nào đối với cây lan?

10 loại hoa lan đẹp nhất thế giới có ở Việt Nam bạn nên biết


đường nông nghiệp là trang cung cấp đa dạng và đầy đủ các loại vật tư trồng lan trong thành phố cũng như các trang trại trồng lan với dịch vụ giao hàng tận nơi trên toàn quốc. Mọi thắc mắc về trồng lan, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website: nonngghieppho.vn hoặc trực tiếp qua hotline: 0913314439 – 0901473486 (phía Nam) 0963065386 (Miền Bắc) nhận kĩ sư nông nghiệp Mẹo kỹ thuật miễn phí để trồng lan!Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Top 6 loài lan Hạc Đính có ở nước ta đẹp hút hồn . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy