Top 5 phân bón hữu cơ tốt nhất cho lan

Lan hồ điệp được coi là một trong những loài hoa khó chăm sóc nhất. Để có được những bông lan đẹp là sự kết hợp của nhiều yếu tố như: giống tốt, môi trường trồng phù hợp, kỹ thuật chăm sóc, bón phân, tưới nước, phòng trừ sâu bệnh…

Để thực hiện tốt một trong những yếu tố đó thì việc lựa chọn loại phân bón phù hợp với quá trình sinh trưởng và phát triển của cây lan cũng vô cùng cần thiết. Có hai loại phân cơ bản là phân hữu cơ và phân vô cơ.

Phân vô cơ khi bón cho cây trồng có thể hút ngay chất dinh dưỡng, cây sinh trưởng nhanh, mạnh nhưng không bền. Khi bón phân hữu cơ cho cây trồng, các chất dinh dưỡng sẽ phân hủy từ từ nên cây hấp thụ lâu dài, cây phát triển đều và lâu hơn.

Với thị trường phân bón đa dạng như hiện nay, việc lựa chọn loại phân nào để bón cho lan cũng là vấn đề đau đầu của nhiều người, đặc biệt là những người mới bắt đầu chơi lan. chủ đề cho Top 5 loại phân hữu cơ tốt nhất cho lan Dưới đây sẽ giúp những người yêu lan có sự lựa chọn đúng đắn và dễ dàng hơn.

1. Phân cá

Phân cá hay còn gọi là đạm cá là một loại phân hữu cơ được xếp vào top những loại phân bón tốt nhất cho cây trồng, đặc biệt là hoa lan. Phân cá chứa nhiều axit amin mà các loại phân bón khác không thay thế đượcgiúp cây lan hấp thụ và phát triển cân đối.

Phân cá có thể cung cấp chất dinh dưỡng để cây hấp thụ tốt từ tất cả các bộ phận rễ, thân, lá… nên phân cá còn được sử dụng làm chất dinh dưỡng. Kích thích tăng trưởng tự nhiêngiúp cây lan sinh trưởng và phát triển rất nhanh.

Cung cấp các chất hữu cơ từ động vật, các axit amin đặc hiệu, vitamin… giúp Bộ rễ luôn mập và khỏe, lá dày, số lượng chồi tăng, chồi mới to và dày.. Thúc đẩy ra hoa, hoa lan cho hoa lớn, bền màu đẹp.

thùng đựng phân cá Nó được sử dụng cho tất cả các giai đoạn sinh trưởng của lansử dụng tưới hoặc phun cứ sau 7 đến 10 ngày một lần Thực hiện theo các hướng dẫn về liều lượng trên bao bì sản phẩm.

Trên thị trường hiện nay phân bón cá cũng rất đa dạng, được sản xuất chủ yếu dưới dạng dung dịch đậm đặc như: Powerfeed, Bio fish, Đạm cá Fish Emulsion, Đạm cá Alaska

Tham Khảo Thêm:  Trồng và thu hoạch mầm giá đậu xanh chỉ trong 7 ngày

2. Tảo hữu cơ, rong biển

Là loại phân bón hữu cơ sinh học được sản xuất từ ​​rong biển, rong biển tự nhiên với các khoáng chất tự nhiên giúp lan phát triển mạnh mẽ, Tăng sức đề kháng nhờ khả năng sản xuất kháng sinh thực vật, giúp lây lan chống chịu sâu bệnh, thay đổi thời tiết, mưa, nắng thất thường.

Với thành phần chứa đầy đủ các nguyên tố đa, trung, vi lượng: N, P, K, Ca, Mg, Fe, Zn, Si… axit hữu cơ, các hormone kích thích tăng trưởng (Alginic acid, Gibberellin, Cytokinin)… ) giúp lan phát triển mạnh.

Kích thích sự phát triển của rễnhiều rễ, thân khỏe, lá xanh dày. Giúp lan tỏa những bông hoa xinh đẹpcánh dày màu sắc ổn định, sặc sỡ.

Phân hữu cơ từ rong biển, rong biển còn giúp Giải độc hữu cơ do sử dụng phân bónĐẶC BIỆT cai nghiện cho kieki khi dùng chất kích thích quá liều.

Ngoài ra, rong rêu, rong biển còn có thể kết hợp với phân cá để bón cho lan, đây là sự kết hợp tuyệt vời giúp cây lan hấp thu dinh dưỡng tối ưu.

Các loại phân bón hữu cơ từ rong, tảo biển trên thị trường hiện nay có thể kể đến như: Rong biển, Root plex, Seasol, Super Seaweed… có thể phun hoặc tưới định kỳ 7-10 ngày/lần trong suốt quá trình sinh trưởng và phát triển của cây lan.

top-5-phan-huu-co-tot-nhat-cho-lan

3. Phân giun

top-5-phan-huu-co-tot-nhat-cho-lan

Một loại phân hữu cơ khác mà tín đồ hoa lan không thể bỏ qua đó là phân trùn quế. Phân trùn quế là loại phân hữu cơ vi sinh tự nhiên giàu dinh dưỡng, cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho mọi quá trình phát triển của cây trồng.. Phân trùn quế được sản xuất dưới dạng phù hợp với mọi loại cây trồng như: nghiền mịn, dưới dạng viên nén và dung dịch ngải cứu.

Đối với ngải cứu chủ yếu được dùng dưới dạng viên nén, giúp dinh dưỡng được giải phóng từ từ, kéo dài thời gian bón phân và hạn chế thất thoát dinh dưỡng tốt nhất cây lan dễ hấp thụ.

Phân giun là Phân bón hữu cơ hoàn toàn tự nhiên với hàm lượng dinh dưỡng đa, trung, vi lượng hoàn toàn giúp cây lan dễ dàng hấp thụ các ưu điểm Lành tính không gây nóng rễ khi bón thừa Hỗ trợ lan duy trì tình trạng tốt nhất.

Lan có thể hấp thụ dinh dưỡng từ phân trùn nhanh chóng ngay sau khi bón mà không cần đợi thời gian phân hủy do các chất dinh dưỡng ở trạng thái dễ tiêu.

một tỷđẩy nhanh quá trình ra rễ, kích thích ra hoa, ra lá nhờ sự có mặt của axit humic, axit fulvic, IAA,… có trong phân trùn quế. Vì vậy phân trùn quế còn đóng vai trò là chất điều hòa sinh trưởng tự nhiên cho lan.

Tham Khảo Thêm:  Tự trồng giàn đậu đũa tại nhà như chuyên gia

Phân giun với Vi sinh vật có lợi rất đa dạng có tác dụng như một chất xúc tác sinh học, chứa các vi khuẩn cố định đạm, phân giải lân, phân giải xenlulô,… giúp cây lan sử dụng triệt để các chất dinh dưỡng từ giá thể.

Hơn nữa, phân trùn quế có khả năng Ức chế độc tố, nấm, vi khuẩn có hại do đó giúp ngăn ngừa và hạn chế mầm bệnh hại lan.

Phân trùn dùng cho lan được sản xuất dưới dạng viên nén tiện lợi có thể trộn với giá thể, Trải lên trên ngọn lan hoặc cho vào túi lưới đặt/dính vào gốc lan. Sau 15-20 ngày phân tan hết thì bón tiếp cho lan vì phân trùn phù hợp với mọi giai đoạn phát triển của lan.

Hay nhin nhiêu hơn: Phân trùn quế có thực sự tốt cho lan?

4. Dơi bẩn

top-5-phan-huu-co-tot-nhat-cho-lan

Phân dơi – loại phân hữu cơ mà người sành lan không thể bỏ qua bởi giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại. Hàm lượng chất dinh dưỡng trong phân dơi cực kỳ caokhông chỉ là nguồn dinh dưỡng hữu cơ mà phân dơi còn chứa các vi sinh vật có ích rất tốt cho cây lan.

Trong phân dơi, phân dơi chứa nhiều nguyên tố ổn định, trung và vi lượng, hàm lượng NPK trong phân dơi cao hơn so với các loại phân hữu cơ truyền thống khác nên khi bón cho hoa lan, giúp lá phát triển mạnh. Đặc biệt với hàm lượng phốt pho cao hơn rất nhiều Giúp phân hóa mầm hoa, giúp hoa đẹp, lâu tàn, ra rễ khỏe.

Phân dơi có chứa các vi sinh vật có ích, trong quá trình bón phân cho lan ngoài việc bổ sung dinh dưỡng còn có phân dơi. Giúp tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa và hạn chế mầm bệnh.

Với các thành phần dinh dưỡng cao và bền vững Chiều dài dơi cũng phù hợp với mọi giai đoạn sinh trưởng của lan. Khi bón phân dơi cho lan để hỗ trợ sinh trưởng và phát triển có thể dùng với liều lượng thấp khoảng 25 g/chậu có đường kính khoảng 30cm trở lên. Khi lan đã phát triển mạnh, muốn kích thích lan ra hoa thì nên tăng lượng sử dụng lên khoảng 50g/chậu có đường kính khoảng 30cm trở lên. Bón phân cho lan định kỳ 15-20 ngày/lần.

Khi bón phân cho dơi cần chú ý Ngâm phân dơi qua đêm trước khi sử dụng để cây lan dễ hấp thụtận thu nước chính để tưới hoặc phun, hoặc kết hợp bón phân với giá thể để cây hấp thụ dinh dưỡng từ từ.

Tham Khảo Thêm:  Cách trồng cây sả trong nhà nhanh thu hoạch

Hay nhin nhiêu hơn: Phân dơi có thực sự tốt cho lan?

5. Phân dê

Sử dụng phân dê để bón cho lan là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người yêu lan. từ Phân dê được coi là một trong những loại phân hữu cơ tốt nhất cho hoa lan. Có khả năng cung cấp dinh dưỡng tốt cho cây lan mà không gây cháy rễ hay chết cây do tính hàn – đặc điểm nổi bật của phân dê.

Phân dê dạng tròn, nhẹ, khô, rất thích hợp khi bón cho hoa lan nói riêng và nhiều loại cây trồng khác. Ngoại trừ điều này, Phân dê không có mùi khó chịu giống như các loại phân bón hữu cơ khác, vì vậy khi thụ tinh không thu hút côn trùng, ruồi làm.

Phân dê có hàm lượng đạm cao giúp hoa lan sinh trưởng và phát triển tốt hơn so với các loại phân bón có tỷ lệ NPK 3:1:2. Theo kinh nghiệm của nhiều người sử dụng phân dê hữu cơ để bón cho lan thì khả năng duy trì sức sống của hoa và hoa lâu hơn lên đến 50%.

Phân dê có cấu trúc đặc biệt giúp các chất dinh dưỡng trong phân phân hủy từ từ được cây trồng hấp thụ trong thời gian dài. Phân dê cũng có thể kết hợp với các loại phân bón khác rất tốt cho lan, hỗ trợ rễ, thân, lá phát triển toàn diện và hoa tươi lâu, màu sắc đẹp.

Tuy nhiên, tKhi sử dụng phân dê để bón cho lan cần xử lý cẩn thậnvì phân dê chưa qua xử lý dễ chứa mầm bệnh làm hại cây lan.

Phân dê có thể bón trực tiếp lên giá thể hoặc cho vào túi lưới đặt/dính vào gốc lan, ngâm nước rồi lọc tưới cho cây.

top-5-phan-bon-tot-nhat-cho-lan

Hay nhin nhiêu hơn: Phân dê có thực sự tốt cho lan?

Cho dù Top 5 loại phân hữu cơ tốt nhất cho lan Nhưng Nông nghiệp Thành vừa nêu trên có giá trị dinh dưỡng khác nhau, nhưng đây là một trong những loại phân hữu cơ có khả năng cung cấp dinh dưỡng cho hoa lan cao nhất và thân thiện với môi trường. Chúc các bạn lựa chọn tốt nhất cho đứa con tinh thần của mình!


đường nông nghiệp – chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp vật tư trồng rau, hoa kiểng tại nhà với hơn 1000+ sản ​​phẩm.

➤ Trang web: https://nonngghieppho.vn/

➤ Đường dây điện thoại: 0865 399 986Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Top 5 phân bón hữu cơ tốt nhất cho lan . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy