Top 5 phân bón hữu cơ cho cây mai vàng

Để cây mai sinh trưởng và phát triển tốt nhất, đặc biệt là cây ra nhiều hoa dịp Tết đến xuân về, cây mai phải được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng quanh năm. Để nuôi cây và bổ sung chất hữu cơ cho đất, phân bón hữu cơ là một phần thiết yếu để chăm sóc mai thành công.

Để làm cho việc lựa chọn người chơi ngày mai dễ dàng hơn, nông nghiệp thành phố sẽ gợi ý top 5 loại phân hữu cơ tốt nhất cho mai vàng qua bài viết này, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Nói đến phân hữu cơ cho cây trồng, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến phân trùn quế, đây là loại phân hữu cơ lành tính, tuyệt đối an toàn cho cây trồng, đặc biệt không gây nóng hay chết cây khi sử dụng.

Thức ăn của phân trùn quế rất đa dạng và đầy đủ các nguyên tố trung, vi lượng, rất thích hợp cho cây mai vàng. Đặc biệt, các chất dinh dưỡng trong phân hữu cơ tồn tại ở dạng dễ hấp thu, được cây trồng hấp thụ ngay cùng với các chất khoáng có trong phân hữu cơ mà không mất thời gian ủ, hoai mục mà không gây nóng cho cây.

phan-bon-huu-co-cho-cay-mai-vang

Ngoài ra, phân trùn quế còn chứa các vi sinh vật có lợi bao gồm vi sinh vật cố định đạm, vi sinh vật phân giải lân, vi sinh vật phân giải xenlulozơ… nên phân trùn quế có khả năng cải tạo đất tốt, có khả năng giữ ẩm tuyệt vời.

Ngoài ra, phân trùn quế còn có khả năng cải tạo độ mùn, độ tơi xốp của đất đồng thời cân bằng độ pH trong đất, giúp hệ vi sinh vật có lợi phát triển tốt hơn, hạn chế tối đa các tác động tiêu cực từ đất. tác nhân gây hại như nấm, vi khuẩn, virus,..

Phân trùn quế còn chứa các chất kích thích hữu cơ như axit humic, axit fulvic, IAA, NAA… giúp kích thích sự phát triển toàn diện của cây trồng như ở rễ, thân, lá, giúp cây trồng hấp thu dinh dưỡng một cách tối ưu.

Tham Khảo Thêm:  Kinh nghiệm 10 năm làm vườn rau tại nhà mà bạn nên biết

Đặc biệt, bạn có thể sử dụng phân trùn quế cho cây mai vàng quanh năm, bởi phân trùn quế không chỉ nuôi dưỡng bộ rễ, thân, lá mà còn có thể nuôi hoa, giúp cây mai vàng ra hoa, bông to và đẹp. nhất thời.

Bánh dầu lạc hay phân bánh dầu chế biến là sản phẩm phụ từ công nghiệp ép dầu lạc. Sản phẩm sau đó được xử lý kỹ lưỡng bằng công nghệ tiên tiến để tạo ra sản phẩm bánh bông lan bơ chất lượng nhất.

Phân bánh dầu đã qua xử lý cung cấp tới 40% chất hữu cơ, khoáng chất và vitamin cần thiết cho quá trình sinh trưởng của cây mai vàng. Đây là loại đạm hữu cơ có hàm lượng rất cao, thích hợp cho cây mai vàng sau khi cắt tỉa cành và cải tạo đất, giúp mai nhanh hồi phục và phát triển thân lá.

phan-bon-huu-co-cho-cay-mai-vang

Ngoài ra, các chất dinh dưỡng có trong bánh dầu được xử lý và chuyển hóa thành dạng dễ hấp thụ cho cây trồng, hạn chế tối đa côn trùng và mầm bệnh gây hại cho mai vàng và môi trường.

Khi sử dụng phân bánh dầu cho mai vàng bạn nên bón xung quanh mép chậu, không nên bón quá sát gốc dễ gây nóng rễ, hoặc cũng có thể ngâm phân dầu với nước trước khi bón. Nó. để hấp thụ, tốt hơn.

Với hàm lượng hữu cơ lên ​​đến 44% cùng với tỷ lệ NPK là 3:4.6:2, phân hữu cơ Bounce Back dùng để nuôi cây mai vàng ra hoa không bị mất sức, bạn có thể bón vào khoảng đầu tháng 12 âm lịch lịch .

Tham Khảo Thêm:  Kĩ thuật trồng cải rổ trong thùng xốp siêu nhanh

Ngoài ra, vào cuối tháng 2 đầu tháng 3 âm lịch, giai đoạn này bạn nên bón thêm phân tan chậm Bounce Back định kỳ 15-20 ngày/lần để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho giai đoạn sinh trưởng của cây. đầu mùa mưa.

phan-bon-huu-co-cho-cay-mai-vang

Ngoài ra, phân hữu cơ Bounce Back còn làm thoáng khí cho đất, kích thích vi sinh vật và trùn quế phát triển, làm cho đất trở nên màu mỡ hơn và các chất dinh dưỡng trong đất cũng được cây trồng dễ dàng hấp thụ hơn.

Khi sử dụng phân bón hữu cơ Bounce Back cho mai vàng, để phân hữu cơ phát huy tối đa hiệu quả, bạn nên đào xới 50 mm – 100 mm, xới bỏ phân và lấp đất lại. Được sản xuất theo công nghệ Australia, phân hữu cơ Bounce Back tan chậm trong đất và giải phóng dinh dưỡng từ từ, tránh tối đa tình trạng thất thoát dinh dưỡng.

Được làm từ 100% phân gà nguyên chất từ ​​các trang trại chăn nuôi gà sạch, phân gà Dynamic Lifter chứa tới 40% hàm lượng hữu cơ, cùng với đạm, lân, kali và các nguyên tố vi lượng như canxi, lưu huỳnh, magie… rất tốt cho cây mai vàng .

Ngoài việc cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, phân gà Dynamic Lifter còn giúp cây mai chống chịu với các điều kiện bất lợi của môi trường như hạn, rét, bạn có thể kết hợp với các loại phân bón khác để đảm bảo đầy đủ, đủ dinh dưỡng cho cây, cho hoa ổn định.

phan-bon-huu-co-cho-cay-mai-vang

Ngoài ra phân gà Dynamic Lifter còn giúp cải tạo đất, làm đất tơi xốp, thoáng khí, tăng hoạt động của vi sinh vật và giun đất trong đất, từ đó rễ cây phát triển mạnh và hấp thu tối đa chất dinh dưỡng cho cây trồng. nuôi bộ lá xanh tốt, sai hoa, hoa to, màu sắc đẹp và lâu tàn.

Tham Khảo Thêm:  Cách trồng cà tím trong thùng xốp vào những ngày giãn cách

Có thể sử dụng phân gà Dynamic Lifter để bón cho mai vàng vào các đợt bón cuối trong năm, đặc biệt là đợt bón cuối vào tháng 11, 12 âm lịch của cây.

Phân bò là loại phân bón khá phổ biến, dễ sử dụng, giúp tơi xốp đất, cung cấp chất dinh dưỡng tự nhiên cho cây mai vàng, bạn có thể sử dụng làm phân bón cho cây trồng vào các thời điểm khác nhau trong năm.

Phân bò sẽ cung cấp cho đất các chất dinh dưỡng tự nhiên giúp đất thêm màu mỡ, giúp cây mai vàng sinh trưởng và phát triển tốt quanh năm, là nền tảng quan trọng để cây phát triển mạnh, phục vụ tốt cho các vụ Tết.

phan-bon-huu-co-cho-cay-mai-vang

Khi bón phân bò cho mai vàng bạn nên bón xung quanh mép chậu, không nên bón quá sát gốc có thể gây nóng gốc và rễ ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cây mai vàng.

Trên đây là 5 loại phân bón hữu cơ tốt nhất cho mai vàng mà Nông Nghiệp Đô Thị đã chia sẻ từ những khách hàng yêu thích mai, hi vọng bài viết sẽ hữu ích cho các bạn trong việc trồng và chăm sóc mai vàng. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.

Hay nhin nhiêu hơn: Làm thế nào để kích thích hoa mai nở?

Hay nhin nhiêu hơn: cách uốn mai vàng

Hay nhin nhiêu hơn: Cách chăm sóc mai vàng trước Tết


đường nông nghiệp – chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp vật tư trồng rau, hoa kiểng tại nhà với hơn 1000+ sản ​​phẩm.

➤ Trang web: https://nonngghieppho.vn/

➤ Đường dây điện thoại: 0865 399 086Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Top 5 phân bón hữu cơ cho cây mai vàng . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy