Top 5 loại rau ăn quả giải nhiệt ngày hè

Không còn cái nóng của mùa xuân, mùa hè mang theo cái nóng như thiêu như đốt. Nhưng hãy tưởng tượng sẽ tuyệt vời như thế nào nếu gia đình bạn đắm mình trong vườn rau và trái cây. Cùng nhau đường nông nghiệp giao điểm Top 5 loại trái cây, rau củ giải nhiệt ngày hè trong bài viết này!

Bí đỏ (bí xanh)

top 5 loại rau

Bí đỏ hay còn gọi là bí xanh là loại rau ăn quả phổ biến trong mùa hè, có khả năng bảo quản được lâu ở điều kiện bình thường. Giữa ngày hè nắng nóng như thế này, bí đỏ sẽ là món ăn mang lại sự tươi mát cho bữa cơm gia đình bạn!

Sau khi mua hạt về ngâm hạt trong nước ấm từ 6-8 tiếng, sau đó vớt hạt ra khăn ẩm ủ vào chỗ tối 24 tiếng, hạt sẽ tách ra và đem trồng trong chậu/ tebaka Ngoài ra, viên nén sơ dừa có thể sử dụng trực tiếp mà không cần ngâm, chỉ cần tưới nước giữ độ ẩm tốt, tỷ lệ nảy mầm rất cao mà cách làm lại vô cùng đơn giản. Khi cây có 1-2 lá thật đem trồng xuống đất.

Thành phần chính của bí ngô là nước, nhiều chất xơ, nhiều loại vitamin và khoáng chất và không có lipit. Bí đỏ rất tốt cho sức khỏe, có tác dụng thanh nhiệt, thanh nhiệt, giải độc và giảm béo.

Bí đao có vị hơi ngọt, tính lạnh, rất dễ chế biến, thường dùng để nấu canh, hấp, xào. Ngoài ra bí đỏ còn được dùng với đường để làm mứt bí.

Mướp đắng (đau buồn)

top 5 loại rau

Mướp đắng là loại rau dễ trồng, có thể trồng quanh năm và được coi là loại rau đắng nhất trong các loại rau.

Tham Khảo Thêm:  Ươm hạt giống cây gia vị bằng vỏ trứng dễ làm

Mướp đắng tương đối dễ trồng và dễ chăm sóc, có thể trồng ở nhiều loại đất, quan trọng là đất tơi xốp. Dù không kỹ về đất trồng thì loại đất thích hợp nhất vẫn là đất thịt nhẹ và pha cát, tơi xốp, thoát nước tốt và giàu dinh dưỡng. Chọn đất có độ pH từ 5,5 đến 6,5.

Thành phần chính của khổ qua là nước, giàu chất xơ, giàu vitamin C và khoáng chất. Mướp đắng có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, ngăn ngừa ung thư, hạ đường huyết, tăng khả năng miễn dịch và cải thiện thị lực. Tuy nhiên, phụ nữ có thai và đang cho con bú nên cẩn thận khi ăn mướp đắng.

Mướp đắng có vị đắng, thường nấu canh chả cá, nhồi thịt hầm, xào trứng hoặc làm gỏi tôm mực. Ngoài ra còn dùng để sấy chè.

bỏ phiếu

top 5 loại rau

Bí ngô là loại cây có thể trồng quanh năm. Bầu có thân xoắn dính, mọng màu xanh nhạt hoặc đậm, hình tròn, dài thẳng hoặc thắt lưng như bầu rượu.

Hiện nay, có rất nhiều loại bí nhưng chủ yếu có 4 loại:

+ Bầu Sao: Quả hình trụ, dài (có khi dài tới 1 mi), da có đốm.

+ Con lai F1 (Bầu xanh): Quả hình trụ tương tự quả bầu, nhưng có vỏ màu xanh nhạt và không có đốm. Đây là loại phổ biến ở Việt Nam.

+ Bình chọn kỷ lục: Quả thu nhỏ lại như bầu rượu, loại quả này có thể dùng làm bình đựng nước, đựng rượu hoặc bầu rượu.

+ Kích thước: Nó có quả đặc, chiều dài của quả lên tới 1,5 – 2 m. Đây là giống mới được nhập về Việt Nam.

Tham Khảo Thêm:  Các loại đất trồng rau sạch tại nhà

Bí ngô tươi chứa tới 95% nướcGiàu vitamin B và vitamin C có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, làm sạch nước tiểu, ngoài ra còn trị ngứa. Ngoài ra, trong quả còn chứa saponin. Saponin là chất có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, giảm mỡ máu và bảo vệ gan.

Bí đỏ có vị ngọt, tính lạnh và thường được dùng trong các món súp, món hầm hoặc món xào. Nụ và lá non của bầu cũng có thể luộc làm rau ăn.

hạ cánh bí mật

Top 5

Bí xanh hay bí xanh là một loại cây thuộc họ bí đỏ, nhưng loại bí này không mọc như dây leo mà lan trên mặt đất. Bí xanh là giống bí phát triển rất nhanh, hiện nay có 2 giống là bí xanh và bí vàng.

Nếu trồng bí xanh từ hạt thì rất đơn giản, bạn sẽ ngâm hạt trong nước ấm từ 6-8 tiếng, sau đó vớt hạt ra khăn ẩm và đem vào chỗ tối để ủ trong 24 tiếng. nứt. Sau đó trồng vào khay chuyên dụng. Khi cây có 1-2 lá thật thì đem trồng ra chậu.

Nếu trồng bí xanh bằng cây con, bạn sẽ mua cây giống về trồng trong bầu, vừa tiện lợi lại tiết kiệm thời gian ươm cây giống.

Bí ngô chứa nhiều Vitamin A, Vitamin C, nhiều Vitamin nhóm B, giàu chất xơ và canxi. Bí xanh có tác dụng giữ nước cho cơ thể, chống lão hóa, giảm cân hiệu quả, tốt cho mắt và giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Bí đỏ có vỏ mỏng nên ăn được cả vỏ, cùi trắng và hạt mềm. Bí ngòi được chế biến thành nhiều món như hầm, hấp, nấu canh, chiên, xào, nhồi thịt, thậm chí bí ngòi có thể ăn sống và ăn cả vỏ.

Tham Khảo Thêm:  Trồng cà chua theo phương pháp thủy canh

Quả dưa chuột

top 5 loại rau

Dưa chuột là loại trái cây rất phổ biến đối với người Việt Nam, mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Vào những ngày hè nóng nực, dưa leo là thức uống giải nhiệt cực hiệu quả.

Dưa chuột rất dễ trồng và ra trái rất thường xuyên. Tuy nhiên, chúng thường mắc các bệnh như thối rễ, mốc sương, khảm lá, héo xanh. Vào mùa nắng nóng là thời điểm các loại côn trùng như nhện đỏ, bọ trĩ, rệp… phát sinh gây hại mạnh. Vì vậy, cần thăm vườn thường xuyên, để vườn thông thoáng, phát hiện sâu bệnh kịp thời để cây luôn xanh tốt.

Dưa leo chứa tới 95% là nước, giàu vitamin C, vitamin K nhưng lại cực ít calo. Dưa leo có tác dụng giải nhiệt, bù nước và bổ sung vitamin cho cơ thể, hỗ trợ giảm cân, giảm hôi miệng, tốt cho tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón.

Dưa chuột có thể dùng để trộn salad, làm nước ép hoặc nấu canh, xào. Tuy nhiên, việc sử dụng nhiệt có thể làm mất đi hợp chất chống oxy hóa và một số thành phần dinh dưỡng trong dưa chuột. Do đó, nên sử dụng dưa chuột sống để tránh mất nước và chất dinh dưỡng.


Tôi hy vọng với bài viết Top 5 loại trái cây, rau củ giải nhiệt ngày hè mà Phố Nông nghiệp đã gợi ý, bạn sẽ có những món ăn vô cùng thơm ngon và thanh tao. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy liên hệ ĐT 0865.399.086 để được tư vấn miễn phí.



Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Top 5 loại rau ăn quả giải nhiệt ngày hè . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy