Top 5 loài Lan trong sách đỏ

Sách đỏ Việt Nam là danh mục các loài động, thực vật quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng. Đây đều là những loài cần được bảo vệ và nhân giống khẩn cấp để có thể phát triển thành từng loài. Có rất nhiều loài động vật và thực vật được liệt kê trong Sách đỏ, nhưng chúng không được bảo vệ hoặc nhân giống thành công và đã biến mất khỏi Trái đất mãi mãi. Và hoa lan rất đa dạng và phong phú nhưng cũng có nhiều loài nằm trong danh sách tuyệt chủng và hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu về chúng. 5 loại lan đẹp nhất trong danh sách đỏ phải được bảo vệ

top-5 loài-trong-danh-sách-do

Còn gọi là Hoàng thảo trinh nữ, Hoàng thảo trinh nữ. Tên khoa học là Dendrobium virgineum var alba

Lan sống bên cạnh. Thân hình trụ, dài 30 – 40 cm, đường kính 0,7 – 1 cm, phủ lông đen ngắn, dài 3 – 2,5 cm. Lá thuôn dài, xếp 2 dãy, dài 4 – 4,5 cm, rộng 2,5 – 3 cm, đầu chia 2 thùy. Lá non phủ lông đen ngắn.

Cụm hoa gồm 3-4 hoa, mọc ở nách lá trên các kẽ lá. Lá bắc hình mũi mác, dài 0,5 – 0,8cm. Hoa màu vàng, đường kính 4-5 cm. Lá đài hình mác, dài 2,0 – 2,5 cm, rộng 0,8 – 1 cm, đầu hơi tù. Râu hình mũi mác, tù, dài 2,2 – 2,0 cm, cánh hoa hình trứng, dài 2,5 – 2,8 cm, rộng 1,4 – 1,6 cm.

Môi hình violon, dài 2,7 – 3 cm, rộng 1,5 – 1,7 cm, chia 3 thùy, màu trắng, ở giữa có một đốm đỏ tươi thon dài. Thùy bên hình bán nguyệt, thùy giữa thận, đầu lõm, viền lượn sóng. Hình trụ dài 0,5cm, răng trắng, hình tam giác, đầu cùn. Mũ lưỡi trai, chóp tròn. Dưa chuột dài 2,5 – 3 cm.

Tham Khảo Thêm:  Trồng dứa đơn giản tại nhà bằng cuống dứa

Rất giống hồng đốm Nhất, nhưng giả màu xám không vàng như hồng, ít rãnh hơn. Hoa cánh trắng, môi trắng, gốc môi có vài vệt nhỏ màu đỏ nhạt hoặc vàng nhạt, có khi trắng hoàn toàn chỉ có phấn đỏ. Hoa nở vào mùa thu (tháng 6-9)

Mùa hoa tháng 5 – 6 Tái sinh từ hạt và chồi.

top-5 loài-trong-danh-sách-do

Hoa lan trên cây thân gỗ, có thân rễ, đường kính 6 – 9 mm, trên đó mọc các mụn nước cách nhau 5 – 6 cm. Bông thuôn, dài 3 – 4 cm, đường kính 1,2 – 2 cm, nhẵn, có 1 lá ở đỉnh. Lá thuôn dài, khoẻ, kích thước 14 – 16 x 2,5 – 3 cm, hẹp, nông ở đỉnh; cuống lá dài 4-6 cm. Cụm hoa dài 25 – 40 cm, có hoa ở nửa trên.

Lá bắc hình mác, tù, kích thước 1,5 x 0,6 cm. Những bông hoa màu vàng nhạt, đường kính 3,5 cm khi mở. Dưa chuột dài 2,5 – 3 cm. Lá đài thuôn, đỉnh nhọn, cỡ 1,6 – 2,5 x 0,5 – 0,6 mm; lá đài giữa phân nhánh; Các lá đài bên có 5 gân, mặt ngoài phủ một lớp lông nhỏ. Cánh hoa hình tam giác, đầu nhọn, mép có răng hoặc tua, 0,5 – 0,6 x 0,4 cm. Môi màu đỏ tía, hình lưỡi, mượn ở gốc, 0,8 – 0,9 x 0,2 cm, gần gốc có nhiều nhú, tai thuôn dài, có răng. Cột cao 0,4 – 0,5 cm.

Sinh học và Sinh thái: Ra hoa vào tháng Tư Tái sinh từ chồi và hạt. Phân bố ở độ cao 700 – 2250 m.

Tham Khảo Thêm:  Danh sách “tháng nào trồng nấy” mà bạn nên biết trước khi trồng rau qu

top-5 loài-trong-danh-sách-do

Lan Bạch Hoa Hoàng còn có nhiều tên gọi khác nhau như Hoàng thảo đốm đỏ hay Thạch lùn, Tiểu mỹ nhân đá, v.v. Đây là loài lan quý hiếm được ghi vào sách đỏ Việt Nam năm 1996 và cần được bảo tồn.

Lan Bạch Hoa Hoàng thuộc loại biểu sinh sống bám trên cây hoặc giá thể. Chiều cao thân cây dài khoảng 3-6 cm là có thể ra hoa. Lá của loài lan này khá dày và khỏe. Chiều dài của lá khoảng 10 cm, màu xanh đậm và hơi cong tạo thành 2 dãy dọc theo thân. Phần trong của phiến lá cong hình chữ V.

Điểm độc đáo mang lại tên gọi cho loài lan này chính là vẻ đẹp của những bông hoa khi chúng nở. Hoa hoàng thảo lửa trắng mọc cao khoảng 10cm. Hoa thường mọc ở nách lá. Những bông hoa nhỏ, kích thước khoảng 2,5-4,5 cm, màu trắng và môi đỏ lượn sóng giữ cho môi lượn sóng. Hoa thường nở hàng năm vào khoảng tháng 2-3, khi nở tỏa hương thơm nhẹ và kéo dài khoảng 1 tháng thì tàn.

top-5 loài-trong-danh-sách-do

Thân dài khoảng 20-22 cm, lá khỏe dài 10-15 cm. Cụm hoa dài khoảng 12-15 cm, có 7-10 hoa nhỏ khoảng 2-3 cm. Cánh hoa và đài hoa màu vàng chanh, trên cánh hoa và đài hoa có một số đốm màu tím.

top-5 loài-trong-danh-sách-do

Là loài phong lan, hay mọc trong hốc đá, cao 10-30 cm có 3-4 lá hình tròn hoặc thuôn, mép lá mỏng nhăn nheo. Hoa có nhiều màu: gạch, vàng, hồng… Cánh môi dài 2 cm có thùy hơi tròn, thùy giữa chia đôi; móng dài 4-5 cm.

Tham Khảo Thêm:  Cách trồng và chăm sóc lan trứng bướm

Chúng phát triển từ những chồi ngủ được đánh thức trong điều kiện gió mùa nhất định, không sống trong đất khô. Vào mùa xuân, những cơn mưa sẽ khuyến khích cây phát triển. Nếu bạn trồng nó trong nhà, tưới nước và hydrat hóa liên tục sẽ làm tăng đáng kể tốc độ phát triển, cây sẽ phát triển vào giữa mùa hè. Khi hoa bắt đầu nở ta tiếp tục giữ ẩm cho đến khi hoa cuối cùng rụng xuống.

top-5 loài-trong-danh-sách-do

Khi hoa tàn ta sẽ giảm tưới nước cho đến khi lá bắt đầu có những đốm già màu nâu và có vẻ như cây đang chết dần, lúc này ta có thể ngừng tưới, có thể để khô nước hoặc tưới lại vào lúc này. nên chú ý. rằng đây là thời điểm cây sẽ sinh chồi ngủ cho năm sau, chúng ta phải tuân thủ quy tắc này và không làm hỏng chồi ngủ khi thay chậu.

MỘT SỐ BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tại sao bạn nên trồng lan?

Bí mật của hoa lan vô giá

Lan rừng – Những điều bạn chưa biết


đường nông nghiệp là trang cung cấp đa dạng và đầy đủ các loại vật tư trồng lan trong thành phố cũng như các trang trại trồng lan với dịch vụ giao hàng tận nơi trên toàn quốc. Mọi thắc mắc về trồng lan, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website: nonngghieppho.vn hoặc trực tiếp qua hotline: 0913314439 – 0901473486 (phía Nam) 0963065386 (Miền Bắc) nhận kĩ sư nông nghiệp Mẹo kỹ thuật miễn phí để trồng lan!Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Top 5 loài Lan trong sách đỏ . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy