Top 5 loại lan đang trồng theo mô hình công nghiệp hiện nay

Vì nhu cầu cung cấp cho thị trường với số lượng lớn nên phải có đủ lan để sử dụng. Và nhiều người đã trở nên giàu có từ mô hình trồng lan mang lại hiệu quả kinh tế cho người nông dân. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây hoa lan là phát triển theo mô hình công nghiệp hiện nay

top-5-loại-trong-hộp

Lan hồ điệp thường khác với lan hồ điệp lai ở chỗ thân ngắn, hoa nhỏ, chùm hoa ngắn và lá lan hồ điệp dày. Hoa lan hồ điệp được ưa chuộng bởi thân đều, hoa bền và tinh tế. Tuy nhiên, hầu hết các giống lan hồ điệp đều không có mùi thơm, các loài lan hồ điệp có nguồn gốc từ rừng, vùng đất thấp hoặc trung du miền núi.

Loại cây này thường bám vào thân cây trong rừng sâu hoặc trên đá. Chúng có lá to, rộng, mọng nước và cuống hoa cong mang nhiều hoa. Thông thường, một cây sẽ có từ 5 đến 10 lá và nhiều rễ màu trắng.

Một số loài có lá với hoa tròn lớn. Các loài có lá ngắn và hoa có màu sắc rực rỡ trắng, hồng, vàng hoặc cánh hoa có sọc, viền hoặc đốm hỗn hợp.

top-5-loại-trong-hộp

Lan mokara là loại lan cắt cành nổi tiếng vì lan mokara là lan lai 3 dòng những loài khác nhau là Arachnis (lan bọ cạp), Ascoentrum và Vanda. Vì vậy, lan mokara kết hợp những ưu điểm của bố mẹ và loài hoa này có vẻ đẹp rất riêng của vanda khiến chúng trở thành giống lan được sử dụng để trồng công nghiệp và có giá trị kinh tế rất cao.

Tham Khảo Thêm:  Đá nham thạch Scoria – Những công dụng tuyệt vời của đá Scoria

Lan Mokara là lan đơn thân, thân hình trụ dài, không có giả hành.

Thân cây Mokara mọc hướng lên trên. Phần kéo dài của ngọn không có giới hạn nên thân cây phát triển vô tận theo chiều dọc. Sự sinh trưởng này chỉ dừng lại khi đỉnh bị tổn thương, khi đó chồi sẽ phá bẹ lá để phát triển. Những chồi này cũng sẽ phát triển vô tận về phía trên cùng. Thân có cả lá và rễ. Lá dài, hình mác hoặc hình trụ, mọc ở hai bên thân, phiến lá dày và khỏe.

top-5-loại-trong-hộp

Denrobium Sunshine hiện nay được nhiều người chọn làm hoa chậu trang trí bởi kiểu dáng và màu sắc hoa đẹp, phong phú. Khả năng thích nghi và kháng bệnh của hoa cũng rất cao nên được mọi người ưa chuộng.

Dendrobium là một chi lan trong họ Orchidaceae, bao gồm hơn 1.600 loài. Giống chiếm vị trí lớn nhất là Bulboplyllum. Phân bố ở vùng nhiệt đới châu Á, tập trung nhiều nhất ở Đông Nam Á và Australia. Nếu các nước Nam Mỹ tự hào về loài Cattleya xinh đẹp của mình, thì các nước Đông Nam Á cũng tự hào về loài Dendrobium vô cùng phong phú của mình.

Lan Dendro nắng cổ thụ có nhiều giống với nhiều màu sắc như đỏ son, hồng, tím, trắng hồng hay vàng nhạt. Cây ra hoa liên tục và đều đặn, mỗi cây mang từ 3 đến 5 cành hoa. Trồng lan Dendro Nắng rất đơn giản do dễ thích nghi với điều kiện khí hậu và khả năng kháng bệnh cao.

Tham Khảo Thêm:  Các loại rau trồng trong tháng 12

top-5-loại-trong-hộp

Hoa lan còn được gọi là phong lan, địa lan, địa lan, địa lan hay đuôi rồng lớn (danh pháp hai phần: Rhynchostylis gigantea) là một loài phong lan.

Ngọc điểm là loại lan có bụi, nở bông lớn. Lá của cây to và dài có màu xanh tươi, thường mọc nhanh và cứng cáp. Loài lan này thuộc nhóm duy nhất không có giả hành mọc thẳng đứng. Cây có rễ khá to và mọc trực tiếp từ thân cây. Trong điều kiện tự nhiên, lan có thể cao tới hơn 1m.

top-5-loại-trong-hộp

Phong lan là một loại phong lan bao gồm nhiều giống khác nhau, được biết có khoảng 600 loài hoa lan.

Phong lan có củ lớn hoặc nhỏ, trên đó mọc một hoặc hai lá. Đây là đặc điểm của lan vũ nữ. Mỗi giống có đặc điểm lá dày hay mỏng, dài hay ngắn khác nhau. Cây có lá dài, xanh bóng.

Hoa khá giống nhau, chỉ khác về màu sắc và một vài đặc điểm nhỏ. Với những màu sắc lạ mắt như vàng, đỏ, tím, trắng tinh khôi,… và nhiều loài hoa còn pha trộn nhiều màu sắc với nhau.

MỘT SỐ BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lan công nghiệp là gì?

Một số điều cần lưu ý khi chăm sóc lan công nghiệp

Bí quyết phân biệt trầm hương rừng với trầm hương công nghiệp


đường nông nghiệp là nơi cung cấp đa dạng và đầy đủ các loại vật tư trồng lan trong thành phố cũng như các trang trại trồng lan với dịch vụ giao hàng tận nơi trên toàn quốc. Mọi thắc mắc về trồng lan, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website: nonngghieppho.vn hoặc trực tiếp qua hotline: 0913314439 – 0901473486 (phía Nam) 0963065386 (Miền Bắc) nhận kĩ sư nông nghiệp Mẹo kỹ thuật miễn phí để trồng lan!

Tham Khảo Thêm:  ĐẤT TRIBAT CÓ THẬT SỰ TỐT KHÔNG?Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Top 5 loại lan đang trồng theo mô hình công nghiệp hiện nay . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy