Top 03 loại thuốc trị bọ trĩ trên hoa hồng hiệu quả nhất

Bọ trĩ là kẻ thù chung của hoa hồng, chúng gây hại bằng cách bám vào thân, cành, lá, nụ,… của hoa hồng rồi chích hút hết dịch làm giảm sức sống của cây ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của hoa hồng. , nếu nghiêm trọng có thể dẫn đến chết cây.

Trong bài viết hôm nay Nông Nghiệp Phố sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về bọ trĩ hại hoa hồng và Các loại thuốc hiệu quả nhất cho bọ trĩ trong hoa hồng trên thị trường hiện nay.

1. Dấu hiệu nhận biết bọ trĩ hại hoa hồng

Một. Bệnh trĩ là gì?

top-03-loai-thuốc-tri-bo-tri-hieu-qua-nhat-hien-nay

Bọ trĩ hay bọ chét (hoài lửa) có hình dạng và mảnh, kích thước khoảng 1mm nên chúng ta khó có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Chúng thường có màu vàng, đen hoặc nâu khi trưởng thành và vàng hoặc xanh khi ở giai đoạn ấu trùng.

Do bọ trĩ rất lớn nên không thể nhìn thấy bằng mắt thường nên chúng ta chỉ có thể phát hiện bọ trĩ thông qua các biểu hiện gây hại của chúng trên cây hoa hồng.

b. Một số dấu hiệu nhận biết hoa hồng đang bị bọ trĩ phá hại

Bọ trĩ hại lá

top-03-loai-thuốc-tri-bo-tri-hieu-qua-nhat-hien-nay

Đối với các lá non khi bị bọ trĩ tấn công sẽ bị biến dạng và xoắn lại, sức sống của cây yếu, khi bị nặng chồi non sẽ bị cháy đen ngay.

Tham Khảo Thêm:  Công dụng, cách trồng và chăm sóc cây quyển bá (cây trường sinh thảo)

Còn đối với lá của hoa hồng trưởng thành, khi bị bọ trĩ tấn công sẽ xuất hiện các quầng đen với các lỗ màu nâu đồng, làm lá bị biến dạng, ảnh hưởng đến khả năng quang hợp, khiến cây dần mệt mỏi và chết.

Bọ trĩ hại hoa hồng

top-03-loai-thuốc-tri-bo-tri-hieu-qua-nhat-hien-nay

Bọ trĩ phá nụ hoa và hoa đang nở, chúng làm cánh hoa bị thâm đen, nhụy hoa bị chảy máu nên hoa rất xấu, nhanh tàn.

Để nhận biết bọ trĩ gây hại trên hoa ta tìm những con bọ trĩ chích hút nhựa cây ở cuống hoa làm đầu hoa teo lại. Hoa sẽ đột biến khi nở, thu nhỏ lại chỉ còn 1/5 hoặc 1/10 so với hoa bình thường. Trong tất cả các bộ phận của cây hồng thì bông là nơi bọ trĩ tập trung nhiều nhất, một nụ có khi có tới 40-50 con bọ trĩ.

Ngoài việc gây hại trực tiếp cho cây hoa hồng, bọ trĩ còn tạo điều kiện cho nấm và vi khuẩn xâm nhập thông qua vết cắn của chúng.

Mặc dù bọ trĩ không giết chết cây ngay lập tức nhưng chúng sẽ làm cho cây xấu xí, chậm phát triển về mọi mặt và có thể mất nhiều tháng để cây ra lá mới.

2. Khi nào bọ trĩ gây hại nhiều?

Bọ trĩ thường tấn công mạnh hơn vào thời điểm đó Xuân hè Khi thời tiết khô hanh, nắng nóng kéo dài là điều kiện lý tưởng cho bọ trĩ sinh trưởng và phát triển.

Vườn hồng của bạn quá dày, mật độ trồng không hợp lý, tàn dư thực vật trong vườn không được xử lý cẩn thận là những điều kiện cực tốt để nhân giống.

Tham Khảo Thêm:  Ý nghĩa, hình ảnh cách trồng và chăm sóc

3. Các loại thuốc đặc trị bọ trĩ hiệu quả nhất hiện nay.

Để ngăn chặn sự tàn phá của “kẻ thù” bọ trĩ, bạn có thể áp dụng một số phương pháp sau:

+ Cung cấp đủ nước cho hoa hồng vào mùa nắng nóng.

+ Dùng lưới bảo vệ cây xanh.

+ Thường xuyên cắt tỉa cành chết, không để cây sát nhau tránh bọ trĩ ẩn náu.

+ Bố trí các cành hoa hồng sao cho hợp lý (thông thường cây cách cây từ 0,5 đến 1 m).

+ Phun phòng trừ định kỳ 10 ngày/lần bằng một số loại thuốc như: nước ép tỏi, neem chito, gừng tỏi ớt,…

+ Không nên bón lót cho nho khô, nên bón tập trung để các chồi mới phân bố đều.

Trên đây là những cách bạn có thể làm để ngăn chặn sự tấn công của bọ trĩ và nếu hoa hồng của bạn đã bị bọ trĩ “ghé thăm” thì bắt buộc chúng ta phải sử dụng thuốc diệt côn trùng khẩn cấp để tránh thiệt hại còn lây lan sang cả vườn hồng của bạn. Họ đây rồi Top 03 sản phẩm trị bọ trĩ hiệu quả nhất thị trường hiện nay.

Một. thuốc trừ sâu bức xạ

Bức xạ 60SC Nó là một loại thuốc trừ sâu sinh học rút ra từ thiên nhiên qua quy trình lên men và bán tổng hợp hiện đại nhất dùng để phòng và trừ bọ trĩ rất hiệu quả. thế hệ cỏ Thuốc diệt côn trùng tiên tiến của Nhật Bản hiện nay, an toàn và thân thiện với môi trường. Hiệu quả nhanh chóng và lâu dài. Quán ba có cơ chế hoạt động khác với cỏ phải có khả năng diệt trừ sâu bệnh khó trị, kháng thuốc.

top-03-loai-thuốc-tri-bo-tri-hieu-qua-nhat-hien-nay

b. Thuốc trừ bọ trĩ Confidor 200SL

Thuốc trừ bọ trĩ Confidor được sản xuất bởi Công ty Bayer của Đức. Sản phẩm chứa hoạt chất Imidaclorua được đặc chế đặc trị côn trùng cắn, ít ảnh hưởng đến thiên địch và cây trồng. Ưu điểm nổi bật của biện pháp xử lý này là thoát nước nhanh và mạnh, ít bị mưa rửa trôi.

Tham Khảo Thêm:  Cách trồng rau muống sạch tại nhà lên vùn vụt

top-03-loai-thuốc-tri-bo-tri-hieu-qua-nhat-hien-nay

c. bọ trĩ – rầy xanh Yamida 100EC

các thành phần của cỏ sở hữu thuốc trừ sâu Hoạt chất Imidacloprid. Hoạt chất Imidacloprid là một trong những hoạt chất được sử dụng rộng rãi với tác dụng cực mạnh diệt bọ trĩ và nâu hại cây trồng rất triệt để và hiệu quả lâu dài.

Imidacloprid Tác dụng ức chế hệ thần kinh phải Yamida 100EC HIỆU QUẢ với nhiều loại QUÝ BÀn khả năng chống côn trùng cỏ người khác. Và ngoài ra còn có phụ gia nhập khẩu từ Hiro Nippon NHẬT BẢN.

top-03-loai-thuốc-tri-bo-tri-hieu-qua-nhat-hien-nay

*GHI CHÚ: Bọ trĩ là loại côn trùng rất kháng thuốc, chúng ta phải phối hợp thuốc luân phiên để tránh gây kháng thuốc.

Với sự phân chia của Phố Nông Nghiệp cho bọ trĩ cũng như Thuốc trị bọ trĩ hiệu quả nhất hiện nay Sẽ giúp bà con phòng trị kịp thời những thiệt hại do bọ trĩ gây ra. Chúc mọi người có được một vườn hồng ưng ý!

➣ XEM THÊM: Phân bón cho hoa hồng ở mọi giai đoạn sinh trưởng

➣ XEM THÊM: Các bệnh hoa hồng thường gặp và cách phòng trừ

đường nông nghiệp – chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp vật tư trồng rau, hoa kiểng tại nhà với hơn 1000+ sản ​​phẩm.

➤ Trang web: https://nonngghieppho.vn/

➤ Đường dây điện thoại: 0865 399 986Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Top 03 loại thuốc trị bọ trĩ trên hoa hồng hiệu quả nhất . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy