Tổng hợp các loại thuốc trị nấm trên lan phổ biến hiện nay

Ai trồng lan cũng mong muốn có một vườn lan khỏe mạnh, sạch bệnh. Nhưng trong môi trường tự nhiên có rất nhiều loại côn trùng, nấm, virus, ký sinh trùng tồn tại. Và nó tồn tại ở đâu thì ở đó nó sẽ nhận được chất dinh dưỡng. Khổ nỗi chúng ta yêu lan và các loài này cũng yêu lan, nó sống và sinh sống trong các cơ quan của lan, nó sẽ để lại những căn bệnh nguy hiểm cho lan. Hãy cùng nhau viết Tổng hợp các loại thuốc trị nấm hiện nay cho lan để chúng ta có thêm cơ hội phòng trừ bệnh trên lan hiệu quả.

+ Thối đen: Còn được gọi là cái chết nhanh chóng. Nấm gây hại tất cả các cơ quan của phong lan

+ Than thở: Nấm thường xâm nhập vào phần trên của cây lan, đặc biệt là các lá. Đầu lá hoặc mép lá sẽ có màu nâu và từ từ lan ra lá.

+ Đốm lá: Gây hại chủ yếu trên lá, tuy nhiên nếu phòng trừ kịp thời bệnh không gây hại nhiều

+ rủ xuống: Còn được gọi là cái chết từ từ. Nấm gây hại một cây sau đó lây lan sang các cây khác qua đường rễ, nước tưới.

+ Bệnh thối rễ: Gây thiệt hại lớn và nghiêm trọng cho rễ lan

+ Nấm mù tạt: hại phần thân gần rễ lan, những đốm nhỏ như hạt rau rồi từ từ lan lên trên

+ Nơi cắm hoa: Gây hại chủ yếu cho bông, bông lan xấu xí và rất dính

Tham Khảo Thêm:  Ý nghĩa và cách trồng hoa thược dược nở đúng tết

+ Bệnh thối nhũn và thối nâu: Tất cả đều do virus gây ra và chưa có thuốc đặc trị nhưng phòng bệnh hơn chữa bệnh.

hoa bia

– Đây là một dạng chế phẩm sinh học từ thảo dược dùng để trị các loại nấm gây hại cho lan. Sản phẩm Nấm ký sinh Nano Gold được sản xuất từ ​​02 chủng nấm chính là Beauveira spp. và Metarhizium spp. với mật độ 1×10^6 CFU/g.

– Chế phẩm được dùng để đối kháng và phòng trừ nấm bệnh cho cây cảnh và hoa: đặc biệt là hoa phong lan và hoa hồng.

– Cách dùng: Là thuốc diệt nấm, pha 5ml với 3-5l nước phun liên tục 2 ngày, mỗi ngày 1 vòng luân phiên. Dùng để phòng bệnh, pha 5ml với 5-7l nước, phun định kỳ 15-20 ngày/lần.

hoa bia

– Chế phẩm phòng trừ bệnh cho lan OLICIDE được sản xuất với thành phần chính là oligo chitosan tiêu diệt vi khuẩn hiệu quả. Sản phẩm chuyên dùng để phòng và trị các bệnh do vi khuẩn gây ra trên cây lan như: Thối đen, đốm vòng, phai màu lá, vàng lá, đốm nâu,…

– Pha 2 ml thuốc cho 1 lít nước (16 ml cho bình xịt với 8 lít nước)

– Mùa mưa: phun phòng định kỳ 7 ngày/lần, vào mùa mưa phun 10 ngày/lần. Khi bị bệnh: phun 3 ngày 1 lần

hoa bia

– Nano kito diệt côn trùng được sản xuất với 02 thành phần chính là bạc và chitosan. Sản phẩm được sản xuất theo công nghệ nano, với các phân tử nano bạc siêu nhỏ dễ dàng xuyên qua lớp tế bào của nấm và vi khuẩn, tiêu diệt hoàn toàn và cực kỳ hiệu quả nhiều loại vi khuẩn và nấm gây hại cho cây trồng.

Tham Khảo Thêm:  Cách trồng và thu hoạch mầm lúa mạch chỉ trong 7 ngày

– Pha 50ml cho bình 16 lít hoặc 500ml cho phuy (200l), phun đều cho cây với tần suất 15 ngày/lần. Phun vào đầu vết bệnh để tăng hiệu quả.

tong-hop-loai thuoc tri-nam-tren-lan-hien-nay

– Thuốc kháng khuẩn Marthian 90SP được sản xuất từ ​​02 thành phần chính là oxytetracycline hydrochloride và streptomycin sulfat. Marthian 90Sp được dùng để diệt vi khuẩn gây bệnh héo xanh, thối nhũn, vàng lá trên nhiều loại cây trồng và cây cảnh.

– Pha 100gr/chai 16 lít

tong-hop-loai thuoc tri-nam-tren-lan-hien-nay

– TINANO SUPER 600SE (CITIZEN) là thuốc trừ sâu tác dụng kéo dài, hấp thụ nhanh và nội hấp. Phòng và trị các loại bệnh do nấm gây ra như: đốm vòng, đốm nâu, đốm đen, vàng lá, héo rũ, thối rễ, héo rũ, gỉ sắt, thán thư, cháy lá.

– Pha 10 ml cho bình 16 lít. Phun khi vết bệnh mới xuất hiện. Xịt lại khi cần thiết.

Một số bài viết liên quan:

Bệnh thối đen ở lan và cách phòng trừ

Bệnh bỏng và cách điều trị đơn giản

Một số loại thuốc trừ sâu hại lan


đường nông nghiệp là nơi cung cấp đa dạng và đầy đủ các loại vật tư trồng lan trong thành phố cũng như các trang trại trồng lan với dịch vụ giao hàng tận nơi trên toàn quốc. Mọi thắc mắc về trồng lan, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website: nonngghieppho.vn hoặc trực tiếp qua hotline: 0913314439 – 0901473486 (phía Nam) 0963065386 (Miền Bắc) nhận kĩ sư nông nghiệp Mẹo kỹ thuật miễn phí để trồng lan!

Tham Khảo Thêm:  Cách trồng rau cải mầm an toàn và nhanh thu hoạchCảm ơn bạn đã đọc bài viết Tổng hợp các loại thuốc trị nấm trên lan phổ biến hiện nay . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy