Tiềm năng du lịch Quy Nhơn còn đang bỏ ngõ

Những thị trường bất động sản mới trỗi dậy đặc biệt là các tỉnh ven biển luôn có sự đột phá về hạ tầng, kinh tế phát triển ổn định và giàu tiềm năng du lịch luôn là điểm đến hấp dẫn thu hút các nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp, nhất là bất động sản nghỉ dưỡng ven biển.

Trong những năm vừa qua, Khi thị trường bất động sản tại các thành phố du lịch đã từng là điểm đến đầu tư hấp dẫn như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Vũng Tàu…đã dần dần đi vào trạng thái bão hòa thì nhiều chủ đầu tư các dự án lớn kéo theo các nhà đầu tư đã và đang đổ về những thị trường mới nổi. Tiêu biểu nhất ở khu vực Miền Trung là Thành Phố Quy Nhơn bởi quỹ còn rộng lớn, tiềm năng du lịch còn đang bỏ ngõ và những chính sách kích cầu du lịch, phát triển hạ tầng, kinh tế xã hội.

tiềm năng du lịch quy nhơn

Với những lợi thế về điều kiện tự nhiên, sở hữu những danh lam thắng cảnh mang tính văn hóa tâm linh, cơ sở hạ tầng đồng bộ và tiềm năng du lịch còn chưa được khai thác, bất động sản Quy Nhơn đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư tham gia tìm kiếm cơ hội. Vừa qua trong năm 2020, Quy Nhơn đã vinh dự đón nhận Giải thưởng “Du lịch sạch ASEAN 2020”, đây là giải thưởng góp phần tôn vinh và phát triển thương hiệu của các thành phố, là địa phương có dịch vụ du lịch chất lượng cao trong khu vực.

Có thể nhận thấy, Quy Nhơn nổi bật hơn so với các thị trường ven biển khác chính nhờ sự quy hoạch đồng bộ. Địa phương này là đầu mối thông thương, giao lưu quốc tế quan trọng của miền Trung và Tây Nguyên với cảng biển quốc tế, sân bay Phù Cát, Quốc lộ 1A xuyên Việt, ga Diêu Trì,… Việc chú trọng đầu tư hạ tầng giao thông hoàn chỉnh đã tạo lực đẩy cho khu vực này.

Hơn nữa, quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng thành phố Quy Nhơn và vùng phụ cận của Thủ tướng chính phủ đã mở ra nhiều triển vọng cho thành phố biển năng động, kéo theo làn sóng thu hút đầu tư mạnh mẽ.

Đặc biệt, khu kinh tế Nhơn Hội được xem là động lực phát triển cho thành phố Quy Nhơn, khu vực phụ cận và vùng Nam Trung Bộ. Gần đây, Nhơn Hội được biết đến không chỉ là điểm đến mới về du lịch mà còn là thị trường thu hút đầu tư bất động sản hấp dẫn bậc nhất duyên hải miền Trung, nhất là phân khúc nghỉ dưỡng ven biển.

Tiềm năng du lịch Quy Nhơn có thể phát triển dựa trên các thế mạnh

Phát triển loại hình Du Lịch MICE: Du lịch tham quan kết hợp các cuộc hội họp, tổ chức sự kiện. Bình định có nhiều Resort ven biển đẹp, có tầm quốc tế, thuận tiện cho nhiều nhóm khách từ hàng trăm cho đến 1000 – 3000 khách. Ẩm thực ngon và giá cả hợp lý.

Phát triển Du lịch cao cấp như Du Lịch Tàu biển Cruise, dựa vào lợi thế có sãn và nâng tầm, hoàn thiện thêm
các loại hình du lịch phù hợp như: Du Lịch Golf, du Lịch nghỉ dưỡng, Du Lịch chăm sóc sức khỏe, Du Lịch Văn hóa tâm linh.

Tiềm năng du lịch từ thiên nhiên

Với lợi thế về điều kiện khí hậu tự nhiên, nhiều bãi tắm đẹp, bờ biển dài hơn 134 km. Biển đảo Quy Nhơn, Bình Định đã nổi tiếng, thu hút khách du lịch về đây có Vịnh biển hình vầng trăng khuyết của thành phố Quy Nhơn, Đề Ghi Vũng Bồi, Bãi tắm Kỳ Co, biển Trung Lương Cát Tiến,…

Các miền núi cao như An Lão, Vĩnh Thạnh mát mẻ, nhiều tiềm năng tiếp nối tạo ra sản phẩm du lịch mới ở vùng Trung Nguyên với độ cao khoảng 500 – 700 mét so với mực nước biển.

Bình định sở hữu đa dạng các loại địa hình: Có sông, suối, thác nước, đầm hồ, rừng nguyên sinh… có thể đáp ứng được tất cả các loại hình du lịch.

Ngoài ra còn có đầy đủ các yếu tố về mặt kết nối giao thương có lợi thế cho việc phát triển du lịch mang tầm vóc quốc tế như cảng biển, cảng hàng không, tàu hỏa, quốc lộ Bắc Nam, đường sông. Không khó để kích cầu và khai thác đúng với giá trị tiềm năng du lịch tại nơi đây.

Tiềm năng du lịch từ di sản văn hóa

Ngoài sở hữu những điều kiện tự nhiên phong phú, Quy Nhơn còn sở hữu cho mình những nét độc đáo trong văn hóa khi thừa hưởng những di sản đã ghi dấu ấn lịch sử mà du khách khi đến Quy Nhơn, Bình Định nhất định phải ghé thăm quan. Đây cũng là một tiềm năng du lịch to lớn để có thể giữ chân du khách lưu trú tại Bình Định.

Văn hóa Chăm pa: Từng là Cố Đô Vương Quốc Chăm pa: Thành Đồ Bàn còn lưu giữ cổng thành, tường thành, voi đá, nghê đá, hệ thống tháp Chăm, chùa chiền..

Văn hóa Triều Đại Tây Sơn: Thành Hoàng Đế, được xây trên kinh đô cũ của Thành Đồ bàn.

Văn Hóa Giao Thoa: Tại Đô Thị Nước Mặn, Thương cảng Xứ Đàng Trong nổi tiếng, nơi đã từng rất nhiều thuyền buôn châu Âu như Hà Lan, Bồ Đào Nha, … Chấu Á như Nhật, Trung Quốc, Malay … đã đến. Cùng với con đường tơ lụa giao thương tại Cảng Nước Mặn xưa các giáo sĩ phương Tây đã đến Nước Mặn truyền giáo và Chữ Quốc Ngữ ra đời có nguồn gốc từ Nước Mặn nay thuộc huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định.

Cơ hội bức phá cho thị trường Bất động sản nghĩ dưỡng

Việc các tập đoàn bất động sản lớn chuyển dịch đầu tư sang các thị trường mới nổi đã mang đến cho các nhà đầu tư thứ cấp sự lựa chọn đa dạng hơn.

Điển hình là bán đảo Phương Mai nói chung và Khu kinh tế Nhơn Hội nói riêng, từ một vùng đất hoang sơ đã chuyển mình trở thành địa danh nổi tiếng. Nơi đây đã thu hút nhiều “ông lớn” bất động sản nhập cuộc với các dự án có vốn hàng nghìn tỷ đồng.

Tuy nhiên, tại địa phương này, các hoạt động vui chơi, giải trí về đêm vẫn còn ít. Vì vậy, đối với các dự án được đầu tư quy mô lớn, có ý tưởng mới lạ và chú trọng xây dựng chuỗi tiện ích đa trải nghiệm, mở ra nhiều hoạt động tận hưởng ngày và đêm nhằm kéo dài thời gian lưu trú của du khách thường được nhà đầu tư thứ cấp quan tâm lựa chọn.

Những dự án như vậy sẽ có tiềm năng khai thác kinh doanh, thương mại và mang lại lợi nhuận lớn trong suốt vòng đời sản phẩm.

Và nhằm giải tỏa cho “cơn khát” và đón đầu để khai thác tiềm năng du lịch tại Quy Nhơn, mới đây Tập đoàn Danh Khôi cũng đã làm lễ công bố khu căn hộ Takashi Ocean Suite Kỳ Co trực diện biển sở hữu lâu dài tại Vịnh biển Nhơn Lỹ với quy mô 8,2 ha tại Khu kinh tế Nhơn Hội đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư bất động sản.

Quý khách đọc thêm bài viết: Quy mô căn hộ nghỉ dưỡng Takashi Ocean Suite Kỳ Co, Quy Nhơn để hiểu rõ hơn những sản phẩm tại dự án.

5/5 - (1 bình chọn)
0902423744
chat-active-icon
chat-active-icon