Thu hải đường lá lông là cây gì, cách chăm sóc tại nhà

Có lẽ nhiều người không biết đến thu hải đường trừ khi là người đam mê cây cảnh. Nếu bạn chưa biết về loại cây này, hãy cho chúng tôi biết đường nông nghiệp Tìm hiểu ngay thu hải đường là gì, cách chăm sóc thu hải đường tại nhà.

Thu hải đường có tên khoa học là Begonias Rex, loài cây này được lai tạo để cho ra những chiếc lá có hình dạng độc đáo với màu sắc đặc trưng như xanh lá cây, tím, hồng, đỏ, bạc và nâu.

Cũng giống như thu hải đường, thu hải đường lông có thân rễ mọc ngầm, lá mọc đối ở cuống lá ngắn, mép và mặt dưới lá có lông ngắn màu đỏ bao phủ.

cay-thu-hai-duong-la-long

Thu hải đường lá lông cũng có hoa nhưng hoa nhỏ, thường có màu hồng. Tuy nhiên, hầu hết những người trồng thu hải đường lông đều cắt bỏ hoa để tập trung phát triển những chiếc lá có màu sắc đẹp.

2. Cách trồng thu hải đường bằng lông

cay-thu-hai-duong-la-long

Một. Cách nhân giống thu hải đường bằng lông

Thu hải đường lông có thể được trồng từ hạt, nhưng phải mất một thời gian dài để cây trưởng thành. Thay vào đó, bạn có thể nhân giống thu hải đường bằng cách giâm cành trong nước.

Tham Khảo Thêm:  Hoa thạch thảo - Ý nghĩa, Cách trồng và chăm sóc hoa tại nhà

Đầu tiên, bạn cắt một chiếc lá có kèm theo cuống rồi ngâm vào nước có pha phân bón kích thích ra rễ cho đến khi rễ bắt đầu mọc ra. Một số loại phân bón kích thích ra rễ phổ biến là: N3M, Bimix Super Root, Rễ 2

Khi rễ đã phát triển, bạn tiến hành trồng phần cây đó vào đất. Đất thu hải đường lông là đất thịt nhẹ, giàu dinh dưỡng, giữ ẩm tốt nhưng cũng thoát nước tốt để tạo bóng mát cho rễ.

Đất trồng lá thu hải đường có thể trộn theo tỷ lệ 3 đất : 3 phân trùn quế : 2 trấu : 2 giá thể mụn dừa. Hoặc để thuận tiện, bạn nên sử dụng Farm .công cụ trồng láđó là phương tiện lý tưởng cho thu hải đường lông.

Sau khi trồng xuống đất, bạn giữ nguyên các lá hiện có cho đến khi các lá non bắt đầu nhú lên thì bạn cắt bỏ các lá gốc. Trong giai đoạn này, bạn có thể sử dụng phân bón kích thích ra rễ còn sót lại từ cành giâm. Cây non sẽ phát triển nhanh chóng và trở thành cây trưởng thành trong vòng vài tháng.

3. Cách chăm sóc thu hải đường lông tại nhà

Thu hải đường lông sẽ phát triển nhanh chóng, tạo ra những tán lá đẹp nếu bạn chăm sóc tốt, cung cấp đủ lượng nước, chất dinh dưỡng và độ ẩm phù hợp.

cay-thu-hai-duong-la-long

Một. Điều kiện ánh sáng, nhiệt độ và độ ẩm

Thu hải đường lông mọc ngoài trời tốt trong những khu vườn có bóng râm nhiệt đới, nếu trồng chúng trong chậu, hãy đảm bảo rằng chúng được đặt ở một vị trí có bóng râm một phần hoặc toàn bộ.

Tham Khảo Thêm:  Tặng 3 gói hạt giống khi mua sản phẩm Sfarm | Nông Nghiệp Phố

Tuy nhiên, cây vẫn cần một chút ánh sáng để giữ màu lá đẹp, nhưng ánh sáng gián tiếp là tốt nhất. Khi trồng cây trong nhà, hãy đặt chúng ở nơi có nhiều ánh sáng gián tiếp, chẳng hạn như gần cửa sổ hướng đông.

Về nhiệt độ và độ ẩm, nhiệt độ lý tưởng cho thu hải đường lông là 20-25 độ C nên cây khá thích hợp trồng trong nhà, cây ưa độ ẩm cao khoảng 50%.

b. phương pháp tưới

Mặc dù cây ưa độ ẩm cao nhưng bạn không nên tưới quá nhiều nước sẽ dẫn đến cây bị ngạt, thối rễ và chết. Chỉ nên tưới khi cảm thấy đất hoặc chậu cây đã khô, không nên đợi đến khi cây bắt đầu héo úa mới tưới.

Ngoài ra, khi tưới thu hải đường lá lông vũ, bạn chỉ nên tưới vào đất chứ không nên tưới lên lá vì có thể dẫn đến bệnh đốm lá.

c. Phân bón cho thu hải đường lông

Giống như bất kỳ loại cây trồng trong chậu nào khác, thu hải đường cần được thay chậu mỗi tháng một lần. Bạn có thể sử dụng phân bón hữu cơ như phân trùn quế, phân bò, phân dê, vòng cổ gà, phân dơi

Ngoài ra để bộ lá đẹp ngoài việc cung cấp đủ ánh sáng các bạn nên bón thêm các loại phân NPK + TE như: 30-10-10 + TE, 30-9-9+TE, 20-20-15 +TE… Nhưng với phân vô cơ, bạn phải chú ý đến liều lượng, tránh bón quá nhiều khiến cây bị cháy lá, suy cây.

d. Cắt tỉa và thụ phấn lại

Tỉa những lá chết hoặc bị bệnh, và thu hải đường có lông đôi khi có thể phát triển những đốm trơ trụi khi thân già đi và hóa gỗ. Khi điều này xảy ra, bạn nên cắt các cành trên mặt đất. Rất nhanh những thân cây mới với những chiếc lá mới sẽ mọc lên.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn chăm sóc lan ngọc điểm tại nhà

Sau một năm sinh trưởng, cây có thể sẽ cần được thay chậu sang chậu lớn hơn để đảm bảo có đủ chỗ cho cây phát triển, nếu không thay chậu, bạn cũng cần bổ sung thêm đất cho cây.

đ. Sâu bệnh hại thu hải đường

Bệnh đốm lá có thể xảy ra nếu lá bị ẩm ướt liên tục, vì vậy đừng tưới nước cho lá và bệnh thối rễ cũng có thể là một vấn đề ở những vùng ẩm ướt. Để tránh những vấn đề này, hãy đảm bảo thu hải đường có lông được trồng trong đất thoát nước tốt.

Hay nhin nhiêu hơn: Cách chăm sóc thu hải đường tại nhà

Hay nhin nhiêu hơn: Cách trồng và chăm sóc thạch thảo tại nhà

Hay nhin nhiêu hơn: Terrarium là gì, cách làm và chăm sóc Terrarium

Hi vọng qua bài viết Nông Nghiệp Phố đã giúp bạn biết được cây thu hải đường là gì, biết cách trồng và chăm sóc cây thu hải đường tại nhà. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.


đường nông nghiệp – chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp vật tư trồng rau, hoa kiểng tại nhà với hơn 1000+ sản ​​phẩm.

➤ Trang web: https://nonngghieppho.vn/

➤ Đường dây điện thoại: 0865 399 086Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Thu hải đường lá lông là cây gì, cách chăm sóc tại nhà . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy