Thì Là Trồng Tại Nhà, Cách Trồng Cực Kì Đơn Giản

Thì là là một loại gia vị không thể thiếu cho các món ăn liên quan đến nấu cá. Vì vậy, sau đây Phố Nông Nghiệp sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng thì là cực đơn giản tại nhà.

+ Đất sạch

+ Hạt thì là

+ Bình tưới, chậu trồng thì là

Bước 1: Gieo hạt

Trước khi trồng nên phơi khô dưới nắng, sau đó ngâm trong nước ấm vài giờ.

Bước 2: Bắt đầu trồng

+ Gieo hạt đều trên mặt đất, tỷ lệ hạt giống là cứ 1m2 cần 50 g hạt.

+ Sau đó dùng chổi mềm để hạt chìm xuống đất

Bước 3: Hướng dẫn chăm sóc

+ Rau thì là ít bị sâu bệnh. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng đất sạch để trồng thì sẽ rất ít sâu bệnh xuất hiện. Vì vậy bạn không cần sử dụng thuốc hóa học.

+ Khi cây cao khoảng 10-15 cm thì tiến hành bón thêm phân nếu có.

+ Bón phân: ta dùng 5 g urê và 5 kg lân hoặc 10 g bánh dầu ngâm hòa với 10 lít nước tưới 1 chậu.

+ Bạn chỉ cần tưới nước thường xuyên để đảm bảo độ ẩm cho đất là được.

Bước 4: Thu hoạch

+ Thì là trồng tại nhà thường sẽ được dùng để làm gia vị cho các món ăn nên bạn nên thu hoạch trước khi cây nở hoa. Vì là gia vị nên sơ chế và sử dụng sớm.

Bạn có thể sử dụng nó trong khoảng 1 tháng. Sang tháng thứ 2 nếu chưa sử dụng hết nên thu hoạch ngay trước khi cây ra hoa.

Tham Khảo Thêm:  Những loại lan mà khi nghe tên đã...rùng mình

+ Thì là là cây thân thảo. Lá rất giàu vitamin C và chất xơ. Gần đây, người ta cũng cho rằng thì là chứa một số chất chống oxy hóa mạnh có thể giúp ngăn ngừa ung thư.

Theo đông y, mồng tơi có tính nóng, giúp cân bằng và điều hòa âm dương, điều hòa cân nặng, giảm đau, hỗ trợ tiêu hóa và giúp sản phụ có nhiều sữa.

+ Tinh dầu chủ yếu được chưng cất từ ​​hạt, được bán rộng rãi và sử dụng rộng rãi để xông hương, dưỡng ẩm, đặc biệt là pha với nước để tắm, gội vì được cho là làm da và tóc mượt hơn,…Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Thì Là Trồng Tại Nhà, Cách Trồng Cực Kì Đơn Giản . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy