Thế nào là lan Công Nghiệp?

Hoa lan ngày nay rất được nhiều người ưa chuộng, vì nó phục vụ cho đời sống tinh thần của chúng ta rất cao. Chúng có thể làm quà tặng, trang trí nhà cửa, để bàn,… Nhu cầu lớn đến mức chúng có thể đáp ứng tất cả các giống lan rừng. Sau đó người ta sẽ nhân giống hoặc đưa ra ngoài để tăng số lượng, chăm sóc trong nhà kính, có điều kiện chăm bón, tưới nước và sinh hoạt như nhau. Từ đó khái niệm hoa lan công nghiệp ra đời, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây Lan công nghiệp là gì?

the-nao-la-lan-cong-nghiệp

Theo hầu hết trên thế giới chỉ phân biệt được lan thuần chủng và lan lai tạo, có lẽ chỉ Việt Nam và có thể Trung Quốc hay Lào mới có khái niệm lan rừng và lan công nghiệp.

Lan công nghiệp là giống lan được cải tạo từ giống lan rừng thuần chủng với các loài lan khác để cho ra giống lan vừa mang đặc điểm của dòng lan rừng đó, vừa mang đặc điểm của cây lai tạo và điều đặc biệt là nó ra hoa. đó là nhiều hơn cho tôi. , màu sắc đẹp hơn, hấp dẫn hơn và thơm hơn. Một số loài lan hầu như không còn trên thị trường nữa thì có thể lai ghép hoặc chiết cành hoặc nhân giống đại trà nhằm bảo tồn nguồn lan đó. Tuy nhiên, vẫn có một ngoại lệ nhỏ là những loài thực vật có giá trị thực tế, đặc biệt là lan hồ điệp, dù được nhân giống trong vườn nhưng vẫn được gọi là lan rừng.

Tham Khảo Thêm:  Lan Cẩm Cù – Bí quyết chăm sóc cực đơn giản

Trong tương lai khi nguồn cung cấp lan rừng không còn nữa, mọi người hãy làm quen với khái niệm “lan thuần và lan lai”.

the-nao-la-lan-cong-nghiệp

Phong lan thường được chia thành 5 họ như sau: Orchidaceae (Địa lan, Địa lan, Thạch lan…), Annonaceae (Hoàng lan…), Magnoliaceae (Hoàng lan, Mộc lan…), Solanaceae (Phong lan…) và Hyacinthaceae (L. ..).

5 họ trên là các loài lan rừng được chia thành nhiều chi và trong mỗi chi có hàng trăm loài lan khác nhau. Nhưng đặc điểm chung của Lani là họ đều rất nhạy cảm với những thay đổi của môi trường xung quanh. Do đặc điểm này mà nhiều người yêu hoa gặp rất nhiều khó khăn trong việc trồng trọt do tốc độ sinh trưởng chậm.

Vì vậy, không phải lan rừng nào cũng trồng được. Nhưng nhờ khoa học hiện đại và phát triển, người ta đã tìm ra phương pháp lai giống lan rừng và tạo ra giống lan công nghiệp như ngày nay.

Gieo hạt trong vườn: nó có thể là hạt của một loài lan rừng, nhưng việc nhân giống theo cách này sẽ không tạo ra những bông hoa có hình dáng phù hợp.

Cây mô (hoặc hàng chai): Chia làm 2 loại

+ Loại 1: Cây ghép mô được nhân giống từ 1 cây gốc – loại này sẽ ra hoa giống cây gốc

+ Loại 2: cho 2 loài lan trở lên lai với nhau để ra hoa mới – loại này sẽ không biết mặt chính xác của hoa

Tham Khảo Thêm:  Phân biệt cách trồng rau hữu cơ và cách trồng rau sạch

Thực ra, bản chất của việc ghép mô từ một cây gốc và lõi keki (cách đa số dân chơi lan vẫn làm) là giống nhau. Nhưng do nhiều người nhầm lẫn khi nhân kei (chồi) cho 2 cây lai trở lên nên nghĩ rằng chỉ nhân giống kei mới ra bông như bông ban đầu.

the-nao-la-lan-cong-nghiệp

Khi để hoa trong nhà, đa số mọi người đợi hoa tàn mới cắt, như vậy cây sẽ yếu. Nên cắt hoa khi chúng bắt đầu tàn hoặc sớm hơn để cây đủ sức khỏe nở hoa lần sau.

Khi đem ra ngoài trời thường lạnh hơn trong nhà, thêm nắng mưa khiến cây co lại. Chỉ cần một tuần hoặc vài ngày quá nóng hoặc quá lạnh, quá ẩm hoặc quá khô thì lan sẽ yếu đi, và nếu tình trạng này kéo dài thì lan sẽ chết dần.

Lan công nghiệp trồng trong nhà kính thường mọc rêu và phát triển trong môi trường có độ ẩm rất cao nên rất ít khi được tưới nước. Khi trồng ngoài trời, độ ẩm thấp cần tưới nước thường xuyên hơn nên rễ lan Hồ Điệp luôn ẩm ướt. Quá nhiều nước khiến rễ lan không thể hấp thụ oxy và sẽ bị thối. Tình trạng này thường xảy ra khi chất trồng đã bị mục nên đọng nước trong chậu.

THAM KHẢO MỘT SỐ BÀI VIẾT:

Cách chăm sóc hoa phong lan để hoa nở đúng Tết Nguyên đán

Có nên dùng phân tan chậm cho lan?

Tham Khảo Thêm:  Tháng 8 trồng cây gì?

Kinh nghiệm tưới lan vào mùa hè

đường nông nghiệp là trang cung cấp đa dạng và đầy đủ các loại vật tư trồng lan trong thành phố cũng như các trang trại trồng lan với dịch vụ giao hàng tận nơi trên toàn quốc. Mọi thắc mắc về trồng lan, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website: nonngghieppho.vn hoặc trực tiếp qua hotline: 0913314439 – 0901473486 (phía Nam) 0963065386 (Miền Bắc) nhận kĩ sư nông nghiệp Mẹo kỹ thuật miễn phí để trồng lan!Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Thế nào là lan Công Nghiệp? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy