Tập trồng hành lá, dứa, bơ đơn giản trong cốc nhỏ tại nhà

Thực hành trồng hành lá, dứa, bơ đơn giản trong cốc nhỏ tại nhà

Một ngày nọ, tôi bước vào bếp của người bạn của mẹ tôi và nhìn thấy một cái đầu dứa cắm trong lọ nước. Tôi thấy lạ và phải ‘hỏi’ anh ấy ngay. Bà vui vẻ cho biết, nếu bỏ đầu dứa vào cốc nước, một thời gian sau sẽ mọc ra cây mới.

“Cái gì?’ – Tôi rất ngạc nhiên và lập tức lên mạng tìm hiểu cách trồng cây từ thức ăn thừa và nhận ra đây là một ý tưởng tuyệt vời để dạy con yêu cây cối từ nhỏ.

Tôi hiện có dứa, hành lá và bơ ở nhà, vì vậy tôi bắt đầu với ba thứ này. Đối với lọ, tôi sử dụng chai thủy tinh cấp thực phẩm đã qua sử dụng. Bạn có thể sử dụng bất kỳ chiếc bát, chai lọ nào có sẵn trong căn bếp gia đình, thậm chí là một chiếc ly uống rượu nhỏ.

tap-trong-hanh-la-dua-bo-don-gian-trong-coc-nho-tai-nha-phantrunque1

Để bọn trẻ hào hứng hơn, tôi đã làm một biểu đồ dễ thương để ghi lại sự phát triển của cây trồng trong nhà. Tôi và các con điền vào bảng mỗi ngày những từ ngắn và những hình vẽ ngộ nghĩnh.

Một số bức ảnh cũng làm sôi động bảng trồng cây.

Quan sát cây con lớn lên trở thành một hoạt động thú vị giúp trẻ hiểu về môi trường tự nhiên.

Cách trồng dứa từ ngọn bỏ đi

Hãy chắc chắn rằng lá dứa của bạn tươi tốt và đầy màu xanh lá cây. Trồng cây từ những ngọn đã ngả vàng và khô héo chắc chắn sẽ không cho kết quả và bọn trẻ rất bực bội.

Tham Khảo Thêm:  Ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc cây hạnh phúc

Vặn phần trên của quả dứa để ít thịt dính nhất có thể. Xoắn đầu dứa sẽ giúp thịt dứa ít dính hơn so với dùng dao. Tiếp theo, dùng dao sắc cắt bỏ phần ngọn già gần quả để loại bỏ hết phần thịt dứa cũng như những lá già màu nâu còn sót lại.

Tiếp tục gọt lớp dưới cùng của quả dứa cho đến khi bạn thấy một số rễ màu trắng xuất hiện xung quanh mép ngoài của lõi dứa. Bây giờ, đặt phần trên của quả dứa vào cốc nước sao cho chỉ ngập phần dưới. Đặt cốc nước ở góc bậu cửa sổ có nắng để cây quang hợp và chuyển hóa chất dinh dưỡng.

Bọn trẻ nhà tôi rất thích nhìn chúng lớn lên và thay nước hàng ngày cho bình dứa. Họ ghi chép hàng ngày và nhận thấy rằng trong vòng một tháng, rễ và các chồi trên dài ra.

Cách trồng hành lá từ củ

Hành lá là loại rau thơm tạo thêm vị ngọt cho món ăn. Để trồng hành lá tại nhà, bạn có thể cắt bỏ hẳn phần thân hành và sử dụng như bình thường. Phần rễ màu trắng sẽ được dùng để trồng hành tây theo phương pháp thủy canh tại nhà.

Ngâm tất cả rễ hành trong nước để chúng không bị thối. Để lọ thủy tinh ở nơi có ánh sáng tốt và thay nước hai ngày một lần. Trong một vài ngày, lá mầm sẽ bắt đầu mọc lên và chẳng mấy chốc bạn sẽ có hành lá để ăn. Chỉ cần cắt bỏ phần ngọn và tiếp tục bón phần gốc, bạn sẽ luôn có rau để ăn ở nhà.

Tham Khảo Thêm:  Trồng dưa lê trên ban công trước nhà

tap-trong-hanh-la-dua-bo-don-gian-trong-coc-nho-tai-nha-phantrunque5

Cách trồng bơ từ hạt

Rửa sạch hạt bơ bằng nước lạnh để loại bỏ phần thịt còn sót lại trong hạt. Thao tác này rất quan trọng để ly nước của nồi không bị mốc. Hướng dẫn con bạn cắm đều 4 chiếc tăm vào tất cả các mặt của lõi bơ và đặt lên miệng cốc nước. Chú ý đổ nước sao cho ngập phần đáy bơ trong lọ, sau đó đặt chậu bơ ở nơi có cửa sổ nhiều nắng để cây nhanh ra rễ.

tap-trong-hanh-la-dua-bo-don-gian-trong-coc-nho-tai-nha-phantrunque6

Thay nước hàng ngày và giữ mực nước ổn định. Bơ mất nhiều thời gian để phát triển hơn hành lá và dứa, đôi khi mất vài tuần. Trẻ sẽ học được đức tính kiên nhẫn để rồi nhận được kết quả bất ngờ vào phút cuối.

tap-trong-hanh-la-dua-bo-don-gian-trong-coc-nho-tai-nha-phantrunque7

Theo eva.vnCảm ơn bạn đã đọc bài viết Tập trồng hành lá, dứa, bơ đơn giản trong cốc nhỏ tại nhà . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy