Tập tành trồng dưa hấu nặng trĩu quả tại nhà

thực vật dưa hấu Trái cây trong chậu là một cách tuyệt vời cho những gia đình yêu thích loại trái cây này với không gian hạn chế.

Một quả dưa hấu chứa khoảng 6% đường và 92% nước. Chúng giúp giải khát, sảng khoái và là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào. Đáng ngạc nhiên là phần cùi trắng chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất hoặc bị loại bỏ lại chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất. Lần sau, bạn có thể ép lấy phần cùi trắng hoặc bón phân cho cây.

canh-trong-dua-hau-nang-triu-qua-tainha-phan-trun-que-1

Để trồng dưa hấu thành công, điều đầu tiên bạn cần nắm vững là chọn chậu đủ rộng để dưa hấu phát triển tốt. Loại quả này lớn rất nhanh và cần nhiều nước nên bạn cần chậu lớn 18 lít có lỗ thoát nước dưới đáy. Đổ đất trồng tơi xốp, giàu dinh dưỡng vào chậu. Bón phân trùn quế kết hợp với nhiều loại phân bón khác như NPK, phân bò,…

Gieo hạt trực tiếp vào đất ẩm, sâu khoảng một inch. Bạn có thể chọn cách gieo hạt trực tiếp vào bầu hoặc ủ trong bầu đất cho đến khi cây ra 2-3 lá thật.

tap-in-dua-hau-nang-triu-qua-tainha-phan-trun-que-2

Sau khi gieo hạt, đặt chậu ở góc có nắng, thoáng gió và tưới nước thường xuyên 2 lần/ngày.

Sau một tháng, giàn dưa hấu bắt đầu leo. Lưới mắt cá đỡ khung cây dưa hấu di chuyển lên và ra ngoài. Khi cây cao khoảng 60-90 cm thì bắt đầu ra hoa.

Tham Khảo Thêm:  12 ý tưởng nhỏ để tha hồ làm vườn trong nhà nhỏ

canh-trong-dua-hau-nang-triu-qua-tai-inha-phan-trun-que-3

Do dưa hấu không có chỗ để bò nên phải làm giàn để cho cây leo.

Chỉ trong vòng nửa tháng, cây dưa hấu đã ra trái và phát triển. Do quả rất nặng nên khi quả đạt đường kính khoảng 10 cm thì phải làm giàn đỡ để tránh gãy cành.

tap-in-dua-hau-nang-triu-qua-tai-nha-phan-trun-que-5

Khi quả lớn hơn nhiều thì nên đặt gần chỗ có thể đựng dưa.

Một nồi đất sét rỗng được sử dụng làm giá đỡ. Bạn có thể làm một chiếc võng bằng vải co giãn có thể thích ứng với việc trồng cây ăn quả

tap-in-dua-hau-nang-triu-qua-tainha-phan-trun-que-7

Dưa hấu cần tưới nước 2 lần/ngày và bón phân 1 lần/tuần

tap-in-dua-hau-nang-triu-qua-tainha-phan-trun-que-8

Dưa hấu được tưới đủ nước sẽ ra quả đỏ mọng nước

Theo eva.vnCảm ơn bạn đã đọc bài viết Tập tành trồng dưa hấu nặng trĩu quả tại nhà . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy