Tận dụng đồ vật quanh nhà để gieo hạt, trồng cây

Sử dụng đồ vật quanh nhà để gieo hạt, trồng cây

Từ những vật dụng đơn giản dễ dàng tìm thấy trong nhà như vỏ trứng cho đến chậu, khăn giấy, chai lọ,… hay thậm chí là cuộn giấy vệ sinh, bạn hoàn toàn có thể tự trồng rau sạch. Hoa và củ đang vào mùa.

Sau khi con bạn đọc xong truyện tranh, bạn hoàn toàn có thể cùng con tái sử dụng những trang truyện tranh này để gieo hạt bằng cách: dùng tay cuộn tròn các trang truyện tranh lại và gấp lại một đoạn. cuối để tờ giấy trở thành một ống nhỏ có một đầu bịt kín. Sau đó dùng dây buộc vào miệng ống và dùng kéo cắt bỏ phần thừa, thêm đất và hạt giống vào để trồng. Nên để chậu giấy trên khay gần cửa sổ (nơi có nhiều ánh sáng mặt trời) cho đến khi cây đủ lớn để đem ra ngoài trời.

Tận dụng ống giấy vệ sinh rỗng để làm những chậu hạt nhỏ gieo hạt rau diếp vào mùa xuân cũng là một ý tưởng hay phải không? Bạn nên lưu ý rằng tất cả các thùng chứa này đều có lỗ thoát nước ở đáy.

Ngoài việc đựng đồ ăn trưa trong hộp nhựa, bạn còn có thể dùng chúng để rửa, vứt và bắt đầu trồng rau, thảo mộc xanh trong đó.

Bình sữa cũ và hộp đựng nước trái cây cũng là những ứng cử viên tốt để bắt đầu gieo hạt bằng cách cắt đáy bình, đầu kia bịt nút chai. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những vật dụng như bản lề hay đinh để cố định những chậu rau di động này vào tường.

Tham Khảo Thêm:  Khó tin nhưng có thật

Tái sử dụng khay gieo hạt. Bạn có thể tái sử dụng và làm mới khay hạt năm ngoái để gieo hạt cho vụ mới. Mặc dù những chiếc khay này cũng rẻ, nhưng đừng ngần ngại hỏi hàng xóm xem họ có bỏ quên những chiếc khay này mà không sử dụng lại hay không.

Ý tưởng tạo môi trường ẩm để hạt dễ nảy mầm hơn như trong hình không phải là ý tưởng sao?

Trồng cây trong vỏ trứng vừa giúp gia đình tiết kiệm không gian mà còn tạo ra những khay rau mầm thơm ngon, hấp dẫn. Trồng cây trong vỏ trứng cũng giúp hạt phát triển nhanh hơn các phương pháp khác.

Chậu nhựa hay xô nhựa bỏ đi cũng là một trong những dụng cụ tuyệt vời để gieo hạt củ cải. Lưu ý nên gieo thưa hạt để đảm bảo cây con có đủ diện tích bề mặt phát triển tốt nhất.

Sử dụng các hộp nhỏ để gieo hạt lớn. Đối với các loại hạt to như các loại đậu, bí ngô thì sử dụng chậu nhỏ là lựa chọn hoàn hảo để chúng có cơ hội sinh trưởng và phát triển tốt. Lưu ý bạn có thể để những chậu này gần cửa sổ có nhiều nắng để cây phát triển đồng đều.

Cũng rất hữu ích khi tái sử dụng các khay đựng trứng bằng giấy bỏ đi để ươm hạt giống rau hoặc thậm chí để trồng khoai tây nhỏ trong điều kiện ánh sáng và độ ẩm.

Tham Khảo Thêm:  8 loại rau củ quả bạn có thể “tái sử dụng” sau khi thu hoạch

Khăn giấy, khăn ăn và bộ lọc cà phê đều có thể được sử dụng để giúp hạt nảy mầm. Đặt hạt lên khăn giấy ẩm và để ở nơi tối, có độ ẩm cao để hạt nảy mầm nhanh hơn. Lưu ý khi cây con lớn lên bạn nên chuyển sang bầu đất phù hợp để đảm bảo các điều kiện cần và đủ cho quá trình sinh trưởng và phát triển của cây.

Tái sử dụng các mảnh giấy cứng hoặc giấy bỏ đi, cắt nhỏ, ngâm trong nước và vắt kiệt. Sau đó, bạn có thể cuộn nó lại và gieo hạt vào đó. Những quả bom giấy này được coi là những viên đá nhỏ sẽ giúp bạn thay đổi cách làm vườn.

Chỉ cần dán hạt giống vào một dải giấy vệ sinh hoặc khăn giấy và cuộn nó trên các ống các tông cách nhau một khoảng nhất định. Sau đó thường xuyên làm ẩm giấy và đợi cho đến khi hạt nảy mầm.

Tận dụng những hộp sơn rỗng của bạn và trang trí chúng thành những chậu hoa hướng dương nhỏ. Không phải là một ý tưởng tồi, phải không?

Theo Dân ViệtCảm ơn bạn đã đọc bài viết Tận dụng đồ vật quanh nhà để gieo hạt, trồng cây . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy