Tận dụng chai nhựa để trồng những vườn rau xanh sạch tại nhà bạn

Vừa mang lại cho gia đình nguồn rau sạch, an toàn lại là cách làm thân thiện với môi trường, vườn rau sạch bằng chai nhựa đang được chị em phụ nữ thành thị nhân rộng.

Vấn đề an toàn thực phẩm, rau củ sử dụng thuốc bảo vệ thực vật luôn là vấn đề bất an đối với mọi chị em phụ nữ. nhất là đối với phụ nữ ở thành thị. Do diện tích nơi ở hạn hẹp nên không phải gia đình nào cũng có sân vườn riêng để trồng rau. Vì vậy, những Vườn rau gọn gàng với diện tích khiêm tốnphù hợp với không gian đô thị khi mà chai nhựa ngày càng được chị em phụ nữ ưa chuộng.

Tự tay trồng rau tại nhà là cách giúp chị em giải quyết bài toán an ninh lương thực hiện nay.

Để sở hữu một khu vườn như thế này không nhất thiết bạn phải có nhiều không gian. Hầu hết là tận dụng những khoảng không gian trống ở hành lang, sân thượng hoặc có thể là trong căn bếp của gia đình. Những gì bạn cần chuẩn bị là rất nhiều chai nhựa như chai nước ngọt, dầu ăn, giấm… mà bạn vứt đi sau khi sử dụng hết. Cần chuẩn bị thêm đất dinh dưỡng, phân trùn quế, hạt giống và dụng cụ xới đất.

Phân trùn quế

bước đầu tiên, Dùng kéo cắt ở giữa chai một đoạn bằng 1/3 chiều dài của chai. Nếu bạn đang sử dụng một chai nhựa lớn, bạn có thể cắt chai làm đôi. Nhớ khoan lỗ dưới đáy chai để tránh cây bị úng nước.

Tham Khảo Thêm:  TRỒNG CÂY XANH VỚI VIÊN ĐẤT NUNG SFARM

Bước tiếp theo, hơ nóng kim loại và khoan ở đáy bình 2 lỗ vừa đủ để luồn dây điện. Dùng 2 sợi dây thừng chắc chắn để buộc các chai nhựa này lại với nhau và treo lên tường. Một dây buộc các nắp chai lại với nhau, dây còn lại buộc qua 2 lỗ bạn đã khoan. Bước cuối cùng là cho đất và gieo hạt. Bạn nên căn cứ vào kích thước của từng giống để trồng loại phù hợp nhất.

Chỉ với vài thao tác đơn giản, việc trồng cây trong chai nhựa trở nên thật dễ dàng.

Với phương pháp này, bạn sẽ có thể cung cấp cho gia đình mình nguồn thực phẩm sạch, thực sự an toàn khi sử dụng mà không sợ bất kỳ loại thuốc gây hại nào. Dưới đây là một số mẫu vườn từ chai nhựa để bạn tham khảo!

Với những chai nhựa lớn, bạn có thể đặt sát đất và trồng rau ăn lá rất tốt.

Không chỉ là giải pháp tận dụng chai nhựa bỏ đi, mang lại nguồn thực phẩm an toàn cho gia đình, góc vườn từ chai nhựa còn góp phần làm đẹp cho ngôi nhà của bạn.

Trồng cây từ chai nhựa không tốn nhiều diện tích nên rất phù hợp với cuộc sống thành phố.

Những khu vườn treo ngoài hành lang,…

Tận dụng những bức tường trống.

Rất dễ dàng để tạo ra một vườn rau xanh, sạch và an toàn cho gia đình tại nhà, vậy tại sao bạn không bắt tay vào thực hiện ngay nhỉ?

Tham Khảo Thêm:  Những sai lầm khi trộn đất trồng rau ăn quả tại nhà

Theo giadinh.vnCảm ơn bạn đã đọc bài viết Tận dụng chai nhựa để trồng những vườn rau xanh sạch tại nhà bạn . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy