Tại sao quả chuối mọc ngược lên trời? Bạn đã từng hỏi tại sao lại vậy?

Tại sao chuối mọc lộn ngược? Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao?

Hiện tượng chuối có múi mà chúng ta thường thấy khá nghịch lý. Nhưng thực ra không phải như vậy, đó là nhờ sự thông minh của chuối. Chính môi trường sống là lý do khiến cây chuối có nải chuối vươn cao như ngày nay.

Để hiểu tại sao, chúng ta hãy xem quá trình phát triển của chuối. Bạn có đoán được lý do từ những hình ảnh cho thấy sự phát triển của chúng dưới đây không?

Ban đầu, cây chuối vẫn phát triển theo hướng trọng lực của trái đất (ảnh dưới).

Sau đó, chuối dần dần phát triển theo hướng ngược lại với lực hấp dẫn của trái đất (hướng lên).

Sau đó, chuối càng phát triển thì các mặt nải cũng sẽ cong dần lên để đón ánh sáng một cách tốt nhất.

Chắc bạn cũng đã có câu trả lời rồi phải không?

Lúc đầu, chuối còn hướng xuống đất khi mới nảy mầm. Nhưng sau đó chúng “lớn lên chống lại lực hấp dẫn của Trái đất”, vì vậy chúng mọc ngược về phía Mặt trời. Quá trình này tạo cho chuối một hình dạng cong.

Nhưng tại sao chúng lại khác nhau như vậy? Câu trả lời nằm ở sự phát triển của tổ tiên chuối. Tổ tiên của chúng sống ở tầng giữa của rừng nhiệt đới, nơi có rất ít ánh sáng mặt trời do được bao phủ bởi thảm thực vật ở trên cùng. Vì vậy để thích nghi với môi trường đó chuối phát triển về phía Mặt Trời để nhận được nhiều ánh sáng đồng thời làm cho cây cân đối hơn.

Tham Khảo Thêm:  Những lưu ý khi trồng và chăm sóc hoa hướng dương tại nhà

Đúng! Đây là lý do tại sao chuối phát triển xuống chứ không phải lên.

Cảm ơn đã xem bài viết!

Bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều bài viết hay và sản phẩm trồng trọt tốt tại: https://nonngghieppho.vnCảm ơn bạn đã đọc bài viết Tại sao quả chuối mọc ngược lên trời? Bạn đã từng hỏi tại sao lại vậy? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy