Tại sao nên sử dụng phân trùn quế để phục hồi cây kiểng sau Tết?

Một khi mai Tết nở rộ thì tất cả các loại cây cảnh nói chung và mai nói riêng sẽ bị suy yếu. Để có những bình hoa đẹp và ra hoa vào năm sau thì việc phục hồi các loại cây cảnh là rất cần thiết và cấp bách.

Trong các bước giúp phục hồi cây cảnh, việc lựa chọn loại phân bón phù hợp là vô cùng quan trọng lúc này. Do cây đang yếu nên không bón phân hóa học dễ gây sốc, làm tổn thương bộ rễ dẫn đến cây bị chết.

Cần sử dụng các nguồn phân bón hữu cơ an toàn, dễ sử dụng, giàu dinh dưỡng cho các loại cây cảnh suy yếu cần phục hồi. Phân trùn quế là một lựa chọn khá hoàn hảo để phục hồi cây cảnh bị suy yếu.

Tác dụng hiệu quả của phân trùn quế giúp cây trồng hồi phục hoàn toàn:

– Phân trùn quế giàu dinh dưỡng giúp cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây trồng trong quá trình phục hồi, giúp cây phát triển nhanh, bộ lá dày, xanh khỏe.

– Phân trùn có chứa các axit hữu cơ (axit humic, axit fuvic) có tác dụng kích thích phục hồi bộ rễ bị suy yếu của cây cảnh sau Tết rất hiệu quả.

– Hệ vi sinh vật có ích trong phân trùn quế tạo môi trường thuận lợi cho bộ rễ phát triển mạnh, hấp thu chất dinh dưỡng trong đất và giúp cây trồng kháng bệnh từ các vi sinh vật có hại trong đất.

Tham Khảo Thêm:  Biện pháp trị ốc sên và nhớt gây hại trên lan

– Với độ PH trung tính, phân trùn quế sẽ rất thân thiện với cây trồng, đặc biệt là những cây bị suy yếu, điều này được thể hiện rất rõ khi bón nhiều Phân Trùn quế vẫn tốt cho cây trồng mà không gây nóng, sốc.

– Chất kích thích sinh trưởng hoàn toàn tự nhiên IAA (Indole Acetic Acid) có trong trùn quế giúp cây trồng phát triển bộ rễ và cành rất hiệu quả.

Một số kinh nghiệm của Phố Nông nghiệp mình xin chia sẻ với các bạn, hi vọng các bạn sẽ có những cây cảnh đẹp trong mùa tết sắp tới.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tại sao nên sử dụng phân trùn quế để phục hồi cây kiểng sau Tết? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy