Tại sao hoa lan bị đốm

Hoa lan là một phần thành quả trong bao ngày chúng ta phải chăm sóc, chỉ mong có được những bông hoa khỏe đẹp. Nhưng đôi khi chúng ta không hài lòng vì cây lan của mình có vài đốm nhỏ, một vài đốm nhỏ cũng đủ làm chúng ta không hài lòng về thành quả, huống chi là một số loại côn trùng, sâu bệnh và một số bệnh tật làm cho cây lan của chúng ta mất đi vẻ đẹp. Bạn có đang rất buồn hay không? Vậy cùng nhau đăng bài nào Tại sao hoa lan nổi bật? để tìm hiểu thêm về nó.

Có lẽ chúng ta đã có thể nhận ra những cánh hoa lan đốm một phần là do sự đa dạng của nó. Do những đốm này hòa vào màu của cánh hoa và không thay đổi hình dạng, hoa văn hay màu sắc. Đặc biệt với bất kỳ loài hoa nào cũng vậy. Còn trên cánh hoa, các vết đốm là do ảnh hưởng của môi trường, do bệnh, các vết đốm đó không đều nhau, chúng xuất hiện một cách tự nhiên, màu sắc có thể chuyển từ nâu sang đen. Trên cây chỉ có một số hoa có đốm và chúng có khả năng lan rộng, thay đổi cánh hoa khiến cánh hoa lan trở nên xấu xí.

tai-sao-hoa-lan-bi-dom

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra đốm trên cánh hoa lan đẹp của chúng ta, sau đây là một số nguyên nhân chính

Tham Khảo Thêm:  Một số loại thuốc trừ côn trùng hại lan

tai-sao-hoa-lan-bi-dom

Đại lý: Nấm Botrytis Cinerea

Triệu chứng là những đốm nhỏ, rời rạc trên hoa có màu nâu hoặc đen. Dần dần những đốm này sẽ mở rộng và có thể bao phủ toàn bộ bông hoa. Về sau có thể xuất hiện bệnh nấm xám trên hoa khi điều kiện môi trường quá ẩm ướt.

Bệnh bùng phát mạnh khi nhiệt độ môi trường từ 18-23 độ C, tức là vào mùa thu, đông và đầu xuân.

Lý do: Cây bị nhiễm bệnh thường do nước tưới bị nhiễm nấm. Loại nấm này phá hoại nhiều loại cây trồng, không chỉ hoa lan. Chỉ cần làm chuồng thông thoáng, giảm độ ẩm là bệnh giảm bớt, cách ly cây lan bị bệnh và cắt bỏ cây bị bệnh. Khi nhiệt độ tăng, bệnh nhanh chóng thuyên giảm.

Cả con trưởng thành và ấu trùng đều có hại. Ở lan, chúng phá hại lá non và hoa. Bọ trĩ có thể gây hại ở tất cả các giai đoạn sinh trưởng của cây lan. Bọ trĩ thường phát triển mạnh trong điều kiện khô ráo, ấm áp.

tai-sao-hoa-lan-bi-dom

Trên lá: Chúng chích hút làm lá chậm phát triển, lá kém xanh, nếu bị nặng có thể uốn cong.

Ở hoa: Chúng hút nhựa cây, làm cho cánh hoa bị thâm đen và nhụy hoa chảy ra. Nếu bị hại nặng sẽ làm rụng hoa. Làm hoa mau tàn. Nếu bạn muốn mang hoa lan đến cuộc thi, thì bọ trĩ là lựa chọn hoàn hảo cho giải thưởng.

Tham Khảo Thêm:  Kỹ thuật trộn đất trồng cây ăn quả tại nhà đơn giản và hiệu quả

Ở rễ, nó có thể gây ra các nốt sần ở rễ lan.

Bọ trĩ còn tạo điều kiện cho nấm bồ hóng phát triển làm đen lá, đen giả hành. Tuy không gây chết cây nhưng cây sinh trưởng phát triển kém dẫn đến ra hoa kém, cây dễ bị bệnh thối nâu, thối đen, thối nhũn, đốm đen do nấm, vi khuẩn dễ xâm nhập vào giâm cành của cây. sự hấp thụ.

Sử dụng Movento 150 OD với SK Enspray 99EC

Kiến hiếm khi gây hại trực tiếp cho lan (đôi khi chúng còn cắn đầu rễ và lá lan), nhưng nếu chúng bao trùm toàn bộ thân cây và đặt rệp lên cây lan để nuôi rệp lấy mật thì lại là chuyện khác. Nếu nụ bị kiến ​​bao phủ thì khi hé ra chắc chắn sẽ có nhiều bông bị cắt xén, ngoằn ngoèo, lõm xuống. Kiến cũng là một trong những nguyên nhân gián tiếp gây ra các bệnh do nấm, vi khuẩn và vi rút trên cây lan.

Sử dụng nó FENDON đẹp Regent 800 WG – Bayer

Chúng nằm trong vòi hoa hoặc nụ làm teo và rụng nụ. Làm cho những bông hoa trông giống như những chấm nhỏ mà chúng ta không nhận thấy.

tai-sao-hoa-lan-bi-dom

Biện pháp vật lý: Làm nhà kính cho lan, hoặc ngoài lưới Thái xanh đen bao quanh thân cây, bạn nên bao quanh thêm một lớp lưới thép trắng có mắt lưới nhỏ để ngăn ruồi và các loại côn trùng khác hoàn toàn. bay trong vườn.

Tham Khảo Thêm:  Lan cành giao, nhận biết mặt hoa và cách chăm sóc

Biện pháp hóa học: Hiện nay trong danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng tại Việt Nam chưa có loại thuốc nào đăng ký phòng trừ ruồi vàng hại hoa lan. Tuy nhiên, để hạn chế, ngăn chặn ruồi phát tán gây hại trên diện rộng, cùng với các biện pháp trên, bạn có thể sử dụng bẫy ruồi để tiêu diệt bằng một trong các loại thuốc sau:

Methyl Eugenol 75% + Dibromine 25% (Ruvacon 90L, Vizubon D)

Metyl Eugenol 60% + Propoxur 10% (Vizubon – P)

Methyl Eugenol 90% + Naled 5% (Flykil 95EC)

Đạm thủy phân (Ento-Pro 150DD) + Regent

HAY NHIN NHIÊU HƠN

Một số loại thuốc trừ sâu hại lan

Việc sử dụng vôi trong sự phát triển của hoa lan

Dịch bằng chuối và những lợi ích tuyệt vời cho hoa lan


đường nông nghiệp là trang cung cấp đa dạng và đầy đủ các loại vật tư trồng lan trong thành phố cũng như các trang trại trồng lan với dịch vụ giao hàng tận nơi trên toàn quốc. Mọi thắc mắc về trồng lan, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website: nonngghieppho.vn hoặc trực tiếp qua hotline: 0913314439 – 0901473486 (phía Nam) 0963065386 (Miền Bắc) nhận kĩ sư nông nghiệp Mẹo kỹ thuật miễn phí để trồng lan!Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tại sao hoa lan bị đốm . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy