Tại sao bầu không ra trái?

Vì sao bầu không đậu trái?

“Châu chấu nấu chín với râu trong nồi

Chồng chan, vợ gật gù khen ngon”

Bầu có lẽ là món ăn dân dã và quen thuộc với nhiều gia đình Việt. Vốn dĩ cây dó bầu cũng rất dễ trồng, sinh trưởng khỏe nhưng giàn bầu của một số gia đình hiện nay không đậu trái, dù lá bao kín bẹ và ngọn xanh tốt. Vì thế tại sao bầu không đơm hoa kết trái?cùng nhau nông nghiệp thành phố tìm ra.

1. Chất lượng con giống

Chất lượng hạt giống rất quan trọng, bạn nên mua hạt giống của những công ty, thương hiệu hạt giống nổi tiếng, Hạt giống tốt sẽ đơm hoa kết trái và phát triển tốt hơn.

tai-sao-bau-khong-ra-trai

Để thực hiện những bước đầu tiên này dễ dàng và thuận tiện hơn, bạn có thể chọn mua cây giống chất lượngthích hợp tiết kiệm thời giancông việc trung bình tiết kiệm chi tiêu.

⫸ Xem thêm: Tại sao trồng cây bằng cây con thay vì hạt giống?

2. Ăn kiêng

Bí ngô thích phân hữu cơnhiều loại phân hữu cơ như phân bò, vòng cổ gà, phân trùn quế… ngoài việc trộn với đất bạn cũng nên bón phân để cây phát triển tốt hơn.

Tham Khảo Thêm:  Bật mí tất tần tật cách trồng rau sam tại nhà siêu dễ

Đăng nhập giai đoạn trước khi ra hoa, Cây cần hàm lượng lân và kali cao, tránh bón phân có hàm lượng đạm cao làm cây rất xanh tốt nhưng lại cho hoa nhỏ. Vì vậy, cần kết hợp bón phân hữu cơ với supe lân và kali sunphat ở giai đoạn này.

3. Biện pháp kỹ thuật

Khi Dây dài khoảng 1,5 dặmBạn nên bắt đầu cắt ngọn, để cây ngừng mọc lá, tập trung phát triển cành và phân hóa nụ hoa. Bạn chỉ cắt phần trên của dây chínhmang đầu các cành bên.

tai-sao-bau-khong-ra-trai

Đồng thời, bạn Bạn nên tỉa hết lá ở gốc, Cắt tất cả các cành xung quanh gốcchỉ giữ lại những cành phía trên vì kèo.

Bên cạnh đó, bạn cũng vậy những chiếc lá nên được làm mỏng, giúp cây dọn dẹp. Ngoài việc giúp loại bỏ nơi trú ẩn cho côn trùng gây hại, Giúp nụ hoa trên lá có chỗ để phát triển.

Khi bầu đã chuyển sang màu xanhdầm kín nhưng vẫn chưa tìm thấy hoặc cho càng ít trái cây càng tốt áp dụng biện pháp cắt gốc chèn một miếng sành hoặc đá vào giữa để làm ngừng sinh trưởng phát triển của lá, buộc cây phải trải qua quá trình thu và phân hóa mầm hoa để tạo quả.

Để áp dụng phương pháp cắt tận gốc, bạn làm như sau: Chọn gốc gần gốc cách mặt đất khoảng 15-20cmsử dụng một con dao sắc đi qua giữa và cắt khúc gỗ làm đôi, vết cắt dài 5-7cm. Sau đó chèn một miếng nhựa hoặc sứ vào giữa để tránh thân cây bị dính.

Tham Khảo Thêm:  CÁCH SỬ DỤNG KEIKI KÍCH THÍCH RA HOA LAN

Tai-mai-bau-bau-khong-ra-trai

Khi nụ hoa đã nhú lên cũng là lúc vết thương đã lành hẳn và các chất dinh dưỡng đã được vận chuyển bình thường trở lại. Lúc này cây sẽ tập trung dinh dưỡng để nuôi hoa và quả.

4. Biện pháp vắt nước

Dưa chuột cần nước để phát triển thân và lá, nhưng Khi cây ra hoa hạn chế tưới nước hoặc vắt bớt nước trong 2-3 ngày. Khi hạn chế tưới nước, cây sẽ hơi yếu, lượng tinh bột từ lá bị hạn chế, giảm khả năng quang hợp, giảm phát triển sinh dưỡng, kích thích cây đi vào phát triển sinh sản và ra nhiều hoa.

Nhưng Phương pháp này cũng được áp dụng rất cẩn thận, do khi vắt nước, thứ nhất hoa thường rụng, thứ hai, nếu độ ẩm không khí thấp, cây hút nhiều muối và ra toàn hoa đực. Vì vậy, cần chọn thời điểm vắt nước hợp lý, kết hợp với độ ẩm không khí cao để kích thích ra hoa cái.

5. Hỗ trợ thụ phấn cho cây

Theo đặc điểm sinh lý của bầu, đó là hoa mướp có màu trắnghầu hết bí ngô Nó nở vào ban đêm và chỉ kéo dài đến sáng, nên các loài thụ phấn rất hạn chế vào ban đêm, một phần vì màu trắng của hoa kín đáo thu hút côn trùng đến thụ phấn tự nhiên cho hoa bầu vào sáng sớm. Vì thế Bạn cần giúp đỡ với việc thụ phấn.

tai-sao-bau-khong-ra-trai

Chọn hoa đực cánh to, căng mọng, không sâu bệnh thì loại bỏ tất cả các cánh hoa và lá đài, để lộ nhị hoa. Đưa nhị hoa đực lại gần nhụy hoa cái và chạm nhẹ vào bông hoasao cho hạt phấn rơi xuống dính vào đầu nhụy của hoa cái.

Tham Khảo Thêm:  Kỹ thuật trồng Bắp cải tại nhà

Qua 5 nguyên nhân và cách khắc phục tại sao bầu không đơm hoa kết trái?mong nông nghiệp thành phố nó sẽ giúp bạn có một thiết bị giả đầy trái cây.


đường nông nghiệp – chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp vật tư trồng rau, hoa kiểng tại nhà với hơn 1000+ sản ​​phẩm.

➤ Trang web: https://nonngghieppho.vn/

➤ Đường dây điện thoại: 0865 399 986Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tại sao bầu không ra trái? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy