Tác dụng thường dùng của phân trùn quế mà bạn nên biết trong trồng cây

Những công dụng phổ biến của phân trùn quế bạn nên biết trong trồng cây

phân giun Nó là một loại phân bón tự nhiên giàu chất dinh dưỡng kích thích sự phát triển của cây trồng. Khác với phân chuồng, Phân trùn dễ được cây hấp thụ. Phân trùn quế không chỉ kích thích sự phát triển của cây trồng mà còn làm tăng khả năng giữ nước của đất, thậm chí có thể ngăn ngừa các bệnh về rễ…

Phân trùn quế là loại phân hữu cơ 100%.bao gồm phân trùn quế nguyên chất, nó là loại phân bón tự nhiên bổ dưỡng nhất mà con người biết đến.

Phân trùn quế có chứa một loại sinh vật rất tích cực như vi khuẩn, nấm mốc, đặc biệt là vi khuẩn cố định đạm tự do (Azotobacter), vi khuẩn phân giải lân, vi khuẩn phân giải xenlulô và các chất xúc tác sinh học. Vì vậy, hoạt động của vi sinh vật tiếp tục gia tăng trong đất.

Xem chi tiết sản phẩm

– Phân giun rất giàu chất dinh dưỡng hòa tan trong nước và chứa hơn 50% mùn được tìm thấy ở lớp trên cùng của đất. Khác với phân động vật, phân trùn quế có thể được cây trồng sử dụng ngay.

– Phân trùn quế cung cấp các chất khoáng cần thiết cho sự phát triển của cây trồng như đạm, lân, kali, canxi, magie. Cũng chứa mangan, đồng, kẽm, coban, borat, sắt. Điều hữu ích nhất là các chất này có thể được cây trồng hấp thụ ngay lập tức, không giống như các loại phân bón hữu cơ khác phải được phân hủy trong đất trước khi cây trồng có thể hấp thụ chúng. . Sẽ không có nguy hiểm, cháy nổ xảy ra trong quá trình ủ phân trùn quế.

Tham Khảo Thêm:  Đất mặn - Thách thức và cơ hội cho người nông dân Việt Nam

– Phân loại mùn giúp loại bỏ độc tố, nấm bệnh và vi khuẩn có hại trong đất nên có tác dụng loại bỏ bệnh hại cây trồng. Vì thế, phân trùn quế làm giảm nguy cơ thiệt hại cho cây trồng.

Phân trùn quế có khả năng cố định kim loại nặng trong rác thải hữu cơ. Điều này ngăn cản thực vật hấp thụ nhiều phức hợp khoáng chất hơn mức chúng cần.

– Phân giun pH = 7 Vì vậy, nó hoạt động như một chất đệm, giúp cây phát triển trong đất có độ pH quá cao hoặc quá thấp.

Axit ướt trong phân trùn quế kích thích sự phát triển của cây trồng, ngay cả ở nồng độ thấp. Trong phân trùn quế, Axit Humic ở trạng thái cây trồng dễ hấp thụ hơn. Axit ẩm cũng kích thích sự phát triển của vi khuẩn trong đất.

– Phân hữu cơ làm tăng khả năng giữ nước của đất vì phân trùn quế có dạng khối, là các nhóm khoáng chất kết hợp với nhau theo cách mà chúng có thể khả năng chống xói mòn và va đập cũng như khả năng giữ nướcgóp phần làm cho đất tơi xốp và giữ được độ ẩm lâu dài.

– Làm phân trùn quế Giảm lượng carbon có tính axit trong đất và tăng nồng độ nitơ đến trạng thái cây trồng có thể hấp thụ được.

– IAA (Indole Acetic Acid) có trong phân trùn quế là một trong những chất kích thích hữu hiệu giúp cây phát triển tốt.

Tham Khảo Thêm:  Tuyệt chiêu trộn đất trồng rau ăn quả chuẩn nhất

CÁCH SỬ DỤNG THÀNH PHẦN TRUNG QUỐC:

Đối với sự nảy mầm: Sử dụng 20-30% phân trùn quế trộn với đất, được coi là hỗn hợp ươm mầm tốt nhất để đảm bảo cây phát triển liên tục trong 3 tháng mà không cần thêm bất kỳ loại thức ăn nào khác. Nó có khả năng tăng tỷ lệ nảy mầm của hạt giống, giúp cây con lớn nhanh và tỷ lệ sống cao.

Là dầu xả: Nếu thường xuyên bón phân trùn quế và tưới nước cho lớp đất cằn cỗi đã được đào lên thì lớp đất này sẽ được cải thiện đáng kể (3 000 – 3500 kg/ha).

Là phân bón: Bón trực tiếp phân trùn quế quanh gốc cây (không gây hại cho cây nếu sử dụng quá nhiều) bón cho cây trồng, rau màu các loại sẽ tạo ra nguồn thực phẩm chất lượng và đạt năng suất cao.

Là phân bón lỏng: Có thể pha với nước theo tỷ lệ 1/5, hỗn hợp lỏng này có thể được sử dụng như một loại phân bón ưu việt và có khả năng kiểm soát sâu bệnh khi phun trực tiếp lên thân và lá.

Là một cải tạo đất: Vì phân trùn có chứa hàng nghìn kén trùn/kg nên khi chúng ta bón phân vào đất, gặp điều kiện thuận lợi kén trùn sẽ nở ra và sống trong đất canh tác của chúng ta – nhưng chúng ta đều biết nơi giun sống là đất luôn màu mỡ, tơi xốp.

Tham Khảo Thêm:  6 ý tưởng tự trồng dâu tây trong khi diện tích chật hẹp

LIỀU LƯỢNG SỬ DỤNG:

Thực vật: Nó phụ thuộc vào nhu cầu của nhà máy.
Rau: Phân bón 250-300kg/1000m2
Cây ăn quả: Bón 0,5-1 kg/cây. Bón phân 1-2 lần/năm tùy theo tuổi cây.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tác dụng thường dùng của phân trùn quế mà bạn nên biết trong trồng cây . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy