Sai lầm trong việc dùng phân bón có thể khiến bạn mất trắng – Sử dụng

Sử dụng chế phẩm vi sinh Trichoderma tiết kiệm hàng tỷ đồng

VÌ SAO SỬ DỤNG VI SINH VẬT TRICHHODERMA GIÚP NÔNG DÂN TIẾT KIỆM HÀNG TỶ ĐỒNG?

Sâu bệnh, cây trồng nông nghiệp năng suất thấp khiến nhiều nông dân luôn lo lắng. Những lo ngại này đã khiến nhiều người đầu tư mạnh vào phân bón hóa học. Việc lạm dụng phân hóa học quá mức đã dẫn đến nhiều hệ lụy đáng tiếc…
Do sử dụng quá nhiều phân hóa học nên đất bạc màu, thiếu chất dinh dưỡng
Đất trơ, thiếu không khí khiến rễ cây khó phát triển, kìm hãm sự phát triển của rễ cây. Về lâu dài, nông dân sẽ phải sử dụng nhiều phân hóa học hơn.
Sử dụng quá nhiều phân bón hóa học làm cho độ pH của đất ngày càng chua, rễ cây khó sống được.
Đất đai bị ô nhiễm do sử dụng thuốc hóa học và phân bón. Về lâu dài làm thất thoát chất dinh dưỡng trong đất, ảnh hưởng đến sức khỏe con người và gây ô nhiễm môi trường.

Sử dụng quá nhiều phân bón hóa học khiến nông dân sử dụng nhiều phân bón hóa học hơn, gây bệnh cho cây trồng. Xu hướng dịch bệnh trên cây ngày càng gia tăng, việc đầu tư chi phí phòng trừ sâu bệnh theo đó cũng tăng theo. Nguy cơ mất trắng của hàng tỷ người là từ đó.

Tham Khảo Thêm:  Cách chăm sóc lan Hoàng Thảo Long Nhãn đơn giản tại nhà ai cũng làm đư

Vậy giải pháp cho những vấn đề này là gì?

Định hướng thực hành nông nghiệp bền vững sẽ là giải pháp hiệu quả tốt nhất cho vấn đề trên. Bạn có thể thêm nhiều phân mục nát. Phân hữu cơ cung cấp một lượng lớn chất dinh dưỡng hữu cơ cho cây trồng, giúp các vi sinh vật có lợi chống lại các loại nấm bệnh có hại. Tập thói quen sử dụng phân bón hóa học điều độ, bổ sung đầy đủ vi lượng cho cây trồng sẽ giúp cây trồng phòng chống được bệnh tật.
Sử dụng chế phẩm vi sinh Trichoderma để làm phân hữu cơ bón cho cây trồng giúp đảm bảo khoản đầu tư hàng tỷ đồng không còn nguy cơ mất trắng.

VI SINH VẬT TRIHODERMA HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Trichoderma là một nhóm nấm, nhiều loại sẽ tạo phức hợp enzym: amylase, protease, cellulase… Các enzym phân giải cellulose, chất xơ, kitin, hydratcacbon và protein thành các thành phần đơn giản để cây trồng dễ hấp thụ. Ngoài ra chế phẩm vi sinh Trichoderma Phân hủy nhanh chất xơ thành các chất hữu cơ cung cấp chất dinh dưỡng, tăng sức đề kháng cho cây trồng. Sản phẩm này có khả năng ngăn chặn các bệnh lở cổ rễ, thối thân, thối rễ, v.v. Phòng trừ các bệnh do tuyến trùng hại rễ rất hiệu quả.

HƯỚNG DẪN TỔNG HỢP

Việc sử dụng các loại nguyên liệu như phân hữu cơ, phế phụ phẩm thực vật (rơm rạ, thân cây đậu, lá cây…) kết hợp với phân lân. Chọn nơi khô ráo, thoáng mát: tránh ánh nắng trực tiếp, che mưa tránh giặt sản phẩm Trichoderma không thể lên men để phân hủy chất thải được tạo ra. Sử dụng nó Chế phẩm Trichoderma Ủ phân hữu cơ, xác động vật và tàn dư thực vật thành phân hữu cơ vi sinh là cách đơn giản để sản xuất phân bón.

Tham Khảo Thêm:  Nhận biết một số Hoa đực – cái và Hiện tượng Thụ phấn ở Thực vật

2. Cách ủ thông thường:
Cách 1:
Cắt phụ phẩm nông nghiệp thành từng đoạn ngắn (10-15 cm) trước khi ủ.
Rải một lớp mỏng phân hữu cơ, mảnh vụn thực vật. Sau đó rải một lớp mỏng Trichoderma đã pha loãng trong nước. Tỷ lệ: 1 tấn phân hữu cơ (hoặc phế thải, tàn dư thực vật) sử dụng 2 kg chế phẩm vi sinh Trichoderma.
Pha 6-7 lít nước tưới đều bề mặt. Như thế này ủ nhiều lớp rồi phủ bạt lên.

Cách 2:

pha trộn Phân vi sinh Trichoderma với phân lân.
Cho vào hố ủ một lớp phân hữu cơ dày 20cm
Rải một lớp Trichoderma và hỗn hợp vi sinh. Hết lớp này ta lại rải một lớp hỗn hợp khác là một lớp phân gia súc, gia cầm.

Kỹ thuật ủ phân:

Đống ủ được thiết kế hình chữ nhật, cao từ 1-1,5m để dễ đảo trộn.
Độ ẩm ấp: 50-55%. (kiểm tra độ ẩm khi bạn vắt bằng tay và nó không hoạt động)
Dùng bạt tối màu để phủ lên đống ủ. Sau 5-7 ngày quay lại 1 lần. Sau gần 2 tháng là có thể sử dụng để bón cho cây trồng, lúc này toàn bộ xác bã thực vật và phân đã ở dạng bột mịn, khô và không còn mùi hôi.
Ghi chú:
Cần độ ẩm vừa phải, ẩm quá hoặc khô quá sẽ làm nấm men phát triển chậm lại
Không nên nén chặt quá để tránh hạn chế nấm men phát triển, kéo dài thời gian ủ, chất lượng phân hữu cơ không tốt.
Khi ủ phân không nên dùng vôi bột, vì dùng vôi sống sẽ làm chết vi sinh vật trong phân ủ.

Tham Khảo Thêm:  Khám phá thế giới loài lan

KẾT THÚC

Việc sử dụng Chế phẩm vi sinh Trichoderma là một cách tốt để nông dân sản xuất phân hữu cơ vi sinh. Giúp người nông dân tiết kiệm 35-50% chi phí mua phân bón cho cây trồng, việc sử dụng phân tự ủ còn góp phần bảo vệ môi trường, đất sử dụng được lâu dài, hiệu quả kinh tế cao hơn.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Sai lầm trong việc dùng phân bón có thể khiến bạn mất trắng – Sử dụng . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy