Quy trình chăm sóc lan sau khi ra hoa mới nhất

Quy trình chăm sóc lan sau khi ra hoa mới nhất

Với vẻ đẹp quý phái, thoát tục, hoa lan được coi là nữ hoàng của các loài hoa. Nhưng sau mỗi đợt hoa, cây lan sẽ suy kiệt sức sống, nếu không được chăm sóc đúng cách, bổ sung thức ăn kịp thời cây sẽ yếu dần và chết.

sau khi ra hoa

Bạn có muốn biết? Cách chăm sóc lan sau khi ra hoa đúng cách Phải không? Cùng nhau nông nghiệp thành phố Hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Tại sao phải chăm sóc lan sau khi ra hoa?

Cũng như bao loài hoa khác, Cây lan sẽ mất rất nhiều chất dinh dưỡng để ra hoa, sau mỗi lần ra hoa và nuôi hoa, khi hoa tàn dần cũng là lúc cây lan rơi vào trạng thái mệt mỏi trầm trọng cần được chăm sóc và phục hồi.

Nếu không chăm sóc và bổ sung dinh dưỡng kịp thời, cây sẽ suy yếu, thiếu dinh dưỡng, sinh trưởng yếu dễ bị sâu bệnh tấn công, mất sức khó cho lứa hoa tiếp theo hoặc nặng hơn có thể dẫn đến chết cây. cây.

sau khi ra hoa

Để phục hồi cây lan, việc chăm sóc bộ rễ là điều đầu tiên, bởi bộ rễ có khỏe thì cây mới phát triển tốt. Sau khi bộ rễ được thiết lập lại, cây có thể hút và hấp thụ chất dinh dưỡng để nuôi cây.

Vậy sau khi ra hoa thì cần chăm sóc lan như thế nào, cùng Nông Nghiệp Thành Phố tìm hiểu ngay nhé.

2. Cách chăm sóc lan sau khi ra hoa

Sau khi cây lan đã chết, việc bạn cần làm là theo dõi sự phát triển của rễ mới, ánh sáng, nhiệt độ thích hợp, bón phân, tưới nước và phòng trừ bệnh tật.

Tham Khảo Thêm:  Bệnh thối đít trái cà chua: Triệu chứng và biện pháp phòng trị

Một. Xử lý hoa lan

Đầu tiên, bạn cần cắt các cành lan, sau đó loại bỏ các lá bị bệnh hoặc khô. Nếu lá ít bị bệnh, mức độ úa vàng không quá 1/3 thì bạn giữ nguyên lá, chỉ dùng dao sắc cắt bỏ phần lá bị bệnh. Với những lá bị bệnh nặng, vết bệnh đã lan rộng thì phải cắt bỏ toàn bộ.

sau khi ra hoa

Tiếp theo, bạn xử lý phần rễ của lan. Dùng kéo đã khử trùng cắt bỏ hết rễ thối, giữ lại những rễ tươi, khỏe. Sau đó, bạn sử dụng nó Keo Da Mỹ Tiên HOẶC Con dấu của cây Áp dụng cho tất cả các vết mổ.

Sau đó cho cây trở lại chậu, nếu giá thể đã cũ và bị thối có thể tiếp tục thay giá thể trồng lan. Bạn có thể sử dụng một số loại phương tiện như vỏ cây thônggiá thể trồng lan…

sau khi ra hoa

Lưu ý rằng bạn bạn cần cố định thân cây lan để nó không bị rung ĐỒNG đẹp dây thép bọc nhựa. Cuối cùng, phủ thân cây hoặc rêu rừng xung quanh chậu và nén chặt lại một chút, để hở phần gốc để bạn có thể quan sát bộ rễ phát triển.

b. Ánh sáng, nhiệt độ và tưới nước hợp lý

Nếu đặt chậu trong nhà thì nên đem cây ra chỗ râm mát, nắng nhẹ đến 9h là tốt, sau thời gian đó nên qua lưới.

Không để chậu quá ẩm, Bạn nên để chậu khô hoàn toàn từ 1 đến 2 ngày rồi mới tưới lại để tránh nấm lan phát triển.

sau khi ra hoa

Thông thường vào mùa khô ngày tưới 1-2 lần vào sáng sớm và chiều mát. Phun sương nhẹ cho đến khi nước thấm vào toàn bộ chậu và chỉ tưới lại khi đáy chậu khô hoặc rễ khô và có màu trắng trên bề mặt.

Tham Khảo Thêm:  Vườn rau sạch trên sân thượng 25m2 cho nhà 7 người ăn

Vào mùa mưa, chậu sẽ được tưới lại sau khi khô. Tùy theo vị trí đặt chậu lan mà có thể 2-3 ngày/lần, hoặc có khi cả tuần chậu mới khô.

c. Phân bón phục hồi hoa lan sau khi ra hoa

Sau khi ra hoa cây lan cần được cung cấp chất dinh dưỡng từ phân gì để cây nhanh phục hồi? Vì giai đoạn này cây lan còn khá yếu nên phân hữu cơ là một giải pháp tuyệt vời.

Để phục hồi tình trạng rễ bị kiệt sức, bạn tiếp tục pha các loại với liều lượng như sau: 0,5ml ORG Hừm + 1ml AcRoots + 4 điểm thập phân với 1 lít nước sạch rồi tưới ẩm đều cây và giá thể. Phun định kỳ 5-7 ngày/lần đến khi rễ có màu xanh tươi thì dừng.

Khi rễ đã nhú đầu xanh là lúc rễ đã dần hồi phục và có khả năng hút chất dinh dưỡng để nuôi cây. Lúc này bạn tiếp tục bón phân hữu cơ cho cây, nhưng tuyệt đối không dùng phân hóa học lúc này mà nên dùng phân hữu cơ. Do bộ rễ mới phục hồi chưa đủ khỏe nên việc sử dụng phân bón hóa học sẽ dễ làm hư rễ, hư rễ.

sau khi ra hoa

Phân hữu cơ nên bón cho cây lúc này sẽ bao gồm: 1ml Cung cấp điện + 1ml rong biển + 1ml Siêu Rễ Vitamin B1 pha với 1 lít nước sạch rồi phun đều lên cây và giá thể. Phun định kỳ 1 lần/tuần giúp cây bén rễ, phát triển chồi non và nuôi dưỡng cây tốt.

Với thời gian ra hoa không đủ dài, có nhiều cây bị rối loạn sinh lý, dù đã phục hồi nhưng mầm gốc đã khô cứng, không nảy mầm được. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần kết hợp sử dụng Men vi sinh Ami Green giúp giải tỏa căng thẳng, phá giấc ngủ cho cây trồng, chóng đâm chồi, nảy lộc.

Bạn mua tổng hợp dinh dưỡng phục hồi hoa lan sau khi tàn hoa đây.

Tham Khảo Thêm:  VÌ SAO NÊN SỬ DỤNG PHÂN TRÙN QUẾ CHO CÂY TRỒNG?

3. Cách chăm sóc lan sau khi cây đã phục hồi

Khi cây bén rễ, bạn có thể yên tâm chăm sóc cây như bình thườngbắt đầu đem lan ra nơi có nhiều ánh sáng hoặc dùng lưới che 60% ánh sáng để lan sinh trưởng và phát triển.

Bạn nên cung cấp đầy đủ và đa dạng chất dinh dưỡng cho lan từ nhiều loại phân hữu cơ khác nhau, thường là phân dê, phân dơi đẹp viên nén trùn quế

sau khi ra hoa

Ngoài ra, bạn nên sử dụng kết hợp các loại phân bón lá giúp cây hấp thu dinh dưỡng toàn diện và phát triển đồng đều. vitamin B1, dịch chuối, nước muối

Ngoài ra bạn cũng có thể cung cấp dinh dưỡng cho lan thông qua các loại phân bón tan chậm như Ghế đạn Hi-Control Nhật Bản, Phân bón nhả chậm Rynan

Cuối cùng, bạn cũng nên theo dõi cây lan và thường xuyên phòng trừ nấm bệnh giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt hơn, chuẩn bị cho đợt hoa tiếp theo.

Hay nhin nhiêu hơn: Phân bón cho hoa lan ở mọi giai đoạn sinh trưởng

Hay nhin nhiêu hơn: Top 5 loại phân hữu cơ tốt nhất cho lan

Hay nhin nhiêu hơn: Phân hữu cơ hoa lan từ phụ phẩm nhà bếp

Hy vọng bài viết chăm sóc lan sau khi ra hoa sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc phục hồi lan sau khi ra hoa cũng như lựa chọn loại phân bón phù hợp cho cây lan của mình.


đường nông nghiệp – chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp vật tư trồng rau, hoa kiểng tại nhà với hơn 1000+ sản ​​phẩm.

➤ Trang web: https://nonngghieppho.vn/

➤ Đường dây điện thoại: 0865 399 086Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Quy trình chăm sóc lan sau khi ra hoa mới nhất . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy