PHÒNG TRỪ NẤM BỆNH CHO CÂY TRỒNG VÀO MÙA MƯA BẰNG NẤM ĐỐI KHÁNG TRICHO

Việc sử dụng nấm đối kháng Trichoderma để phòng trừ các loại nấm gây hại hiện nay khá phổ biến trong việc trồng rau thuần tại nhà của nhiều gia đình. Những ngày mưa gió luôn là điều kiện lý tưởng để các loại nấm bệnh phát triển mạnh nhất, gây hại rất nhiều cho vườn rau “thân yêu” của bạn. Vì vậy, nấm đối kháng Trichoderma là “vũ khí” không thể thiếu cho vườn rau của bạn trong những ngày mưa! Đừng bỏ lỡ bài viết “Phòng trừ nấm bệnh hại cây trồng mùa mưa bằng nấm đối kháng Trichoderma” Hôm nay Nông nghiệp TP biết cách sử dụng Trichoderma hiệu quả hơn

nấm Trichoderma Là loài nấm hoại sinh có khả năng ký sinh và đối kháng với nhiều loại nấm hại gây bệnh cây trồng. Chúng thường sống trong đất, nơi có nhiều chất dinh dưỡng và chất hữu cơ.

Nấm trichoder có trên 33 loại khác nhau và được gọi chung là Trichoderma spp.

Hoạt động của nấm Trichoderma chủ yếu dựa vào hoạt tính enzym của chúng. Chúng có khả năng đối kháng với nấm bệnh bằng cách tiết ra các enzym cũng như các kháng thể để vô hiệu hóa các vi sinh vật khác.

Phong-tru-nam-benh-cho-cay-trong-bang-nam-trichoderma

Nấm Trichoderma có khả năng ức chế Vi sinh vật có hại trong đất còn được gọi là “nấm đối kháng”. Ngoài khả năng ức chế vi sinh vật gây hại, chúng còn có khả năng cạnh tranh chất dinh dưỡng và thuốc kích thích ra rễ cây sinh trưởng nhanh, giúp cố định đạm tốt hơn, làm tơi xốp đất, giữ ẩm lâu, phân giải chất hữu cơ trong đất nhanh hơn v.v.

Tham Khảo Thêm:  10 loài lan đẹp nhất thế giới ở Việt Nam bạn nên biết

Trichoderma có thể khống chế và tiêu diệt nhiều loại nấm gây thối rễ, chết cây con và xì mủ trên cây trồng như: Pythium, Rhizoctonia, Fusarium, Phytophthora, Sclerotium… là những bệnh khá phổ biến vào mùa mưa. Cơ chế bảo vệ của nấm Trichoderma là tiết ra một loại enzym phân giải thành tế bào của nấm gây hại, sau đó xâm nhập và hút chất dinh dưỡng làm cho nấm chết.

Sử dụng chế phẩm nấm Trichoderma ủ phân hữu cơ bón phân cho cây sẽ giúp củng cố hệ vi sinh vật có ích trong đất; phân giải nhanh chất hữu cơ thành dạng dễ tiêu, cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng; phòng trừ một số bệnh nấm hại cây trồng.

Người xưa đã nói “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, đừng để nấm phát triển rồi mới tìm cách chữa trị. Chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng hiệu quả nấm đối kháng Trichoderma trong phòng trừ một số bệnh do nấm thường gặp trong mùa mưa.

Hỗn hợp khoảng 100-200 gam nấm Trichoderma trên 1 m2 đất có thể kết hợp với phân hữu cơ để tăng hiệu quả của Trichoderma và phân hữu cơ. Mách nhỏ là sử dụng phân trùn quế kết hợp với nấm đối kháng – đây chính là bộ đôi “hoàn hảo” cho đất trồng ngày mưa!

Đối với rau củ quả nên sử dụng nấm Trichoderma với liều lượng cao hơn một chút khoảng 200-300 gam để đạt hiệu quả tối ưu.

Tham Khảo Thêm:  Bật mí cách trồng rau dền thùng xốp vào siêu nhanh

Nếu không trộn Trichoderma và đất trước khi trồng thì có thể pha loãng với nước rồi tưới vào gốc cây. Nhưng để tăng hiệu quả sử dụng chúng ta cần xới nhẹ lớp đất trên cùng rồi tưới dung dịch nấm Trichoderma nhé!

– Phải sử dụng hết trong một lần, nếu không phần thừa phải bảo quản trong lọ đậy nắp kín, vì để nấm ngoài môi trường tự nhiên sẽ làm giảm nhanh chóng và thường xuyên số lượng vi khuẩn có lợi. trong 6 tháng chúng hoàn toàn không hiệu quả.

-Tránh để nấm Trichoderma tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời sẽ làm giảm số lượng nấm và giảm tác dụng.

– Nấm Trichoderma là một chế phẩm sinh học nên sẽ phát huy tác dụng tốt nhất khi kết hợp với phân hữu cơ và phân vi sinh, bạn không nên sử dụng Trichoderma kết hợp với phân bón, thuốc trừ sâu hóa học, nếu muốn sử dụng nên cách ly từ 3-5 ngày . .

Cửa hàng Nông Sản Phố là nơi cung cấp các sản phẩm nấm Trichoderma Điền Trang chất lượng và uy tín. Bạn có thể liên hệ mua hàng qua số điện thoại: 0913134439 – 0901473486 hoặc mua sản phẩm nấm Trichoderma đây

Phòng Phở Nông ca “Phòng trừ nấm bệnh hại cây trồng mùa mưa bằng nấm đối kháng Trichoderma” Chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong sổ tay làm vườn của mình! Chúc các bạn có một vườn rau xanh tốt.

Tham Khảo Thêm:  Ý nghĩa và cách trồng hoa thanh túCảm ơn bạn đã đọc bài viết PHÒNG TRỪ NẤM BỆNH CHO CÂY TRỒNG VÀO MÙA MƯA BẰNG NẤM ĐỐI KHÁNG TRICHO . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy