Phân trùn quế SFARM có thật sự tốt không?

Phân trùn quế là gì?

phân giun là loại phân bón hữu cơ tự nhiên có nguồn gốc từ trùn quế. Sản phẩm phân trùn quế chủ yếu được thu gom sau quá trình tiêu hóa của trùn quế – giai đoạn chuyển hóa thức ăn (phân bò, các bộ phận của lợn,..) thành phân trùn quế.

Phân giun? nhiều dưỡng chất, hệ vi sinh có lợinguồn khoáng chất hữu cơ thiết yếu cho sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng.

Kể từ đó, mọi người đã có một câu hỏi. Phân trùn quế có thực sự tốt?”. Để trả lời câu hỏi này, hôm nay Phố Nông Nghiệp muốn chia sẻ với các bạn một bức tranh rõ nét hơn về phân trùn quế. Bây giờ chúng ta hãy bắt đầu.

04 tiêu chí quyết định phân trùn quế là loại phân hữu cơ tốt nhất

Tiêu chí đánh giá một loại phân bón nói chung và phân trùn quế nói riêng sẽ có rất nhiều yếu tố cần xem xét. Đặc biệt với phân trùn quế hữu cơ có 04 tiêu chí quan trọng quyết định sản phẩm có chất lượng hay không? Các tiêu chí bao gồm:

+ Sản phẩm ủ nên chứa kén trùn quế. Đây là điều rõ ràng và là tiêu chí quan trọng để xem phân trùn quế nguyên chất hay có pha thêm các thành phần khác.

Điều này được hiểu là, giun sán có trong phân trùn khi gặp điều kiện thuận lợi sẽ nở thành trùn nhỏ và phát triển thành trùn trưởng thành. Khi giun quế có mặt trong đất, chúng sẽ phân hủy xác bã thực vật hữu cơ trong đất, cung cấp thêm vi sinh vật và chất dinh dưỡng cho đất.

Tham Khảo Thêm:  Hướng Dẫn Cách Trồng Đậu Cove Tại Nhà

Vì lý do trên, tiêu chí về kén tằm là một trong những tiêu chí cần được quan tâm hàng đầu.

+ Hệ vi sinh vật có lợi. Như đã nói ở trên, phân trùn quế thu được sau công đoạn phân hủy của trùn sau khi ăn phân bò, phân lợn v.v. Sau khi đi qua hệ tiêu hóa, phân trùn có nhiều hệ vi sinh vật trong hệ tiêu hóa của trùn. Từ đây, phân trùn quế có hệ vi sinh vật phong phú và có lợi hơn cho đất và cây trồng.

Có rất nhiều loại vi sinh vật có lợi khác nhau tồn tại trong phân trùn quế. Chứa nhiều nội dung là:

+ Vi sinh vật cố định đạm: Nhiệm vụ của hệ vi sinh này là cố định nguồn đạm trong đất và trong không khí, giúp đảm bảo đạm dễ hấp thu được rễ cây hấp thụ hoàn toàn.

+ Vi sinh vật phân giải lân: Lân có trong đất ở dạng khó tan, khó hấp thụ. Vi sinh vật này có nhiệm vụ tiết ra enzym phân hủy và chuyển cấu trúc ion của phân lân khó tan này thành dạng dễ tan. Từ đây, cây trồng có thể hấp thụ tối ưu và hiệu quả hơn.

Vi sinh vật phân giải cellulose: Các tàn dư thực vật, lá cây… sau khi rơi xuống hoặc còn sót lại trên mặt đất cần một thời gian rất dài để phân hủy. Nhờ hệ vi sinh này mà chúng tiết ra enzym phân hủy nhanh xác bã thực vật, cung cấp lại chất dinh dưỡng cho cây trồng.

Tham Khảo Thêm:  Cách trừ bệnh thối nhũn cho lan bằng Physan lạnh

+ Thức ăn khoáng cân đối, đầy đủ. Ở tiêu chí này, phân trùn quế được coi là loại phân hữu cơ tự nhiên tốt nhất hiện nay. Tại sao? Đây là sự cân đối về thành phần khoáng NPK trong phân trùn quế.

Với hàm lượng NPK trong phân trùn quế theo tỷ lệ 0,98% đạm, 1,05% lân, 0,29% kali, 1,18% canxi và 0,27% magie. Với sự cân bằng này, cây trồng có thể hấp thụ nhanh chóng mà không gây ngộ độc cho cây trồng.

Ngoài ra, phân trùn quế còn chứa axit humic và axit fulvic. Chính nhờ 2 chất hữu cơ này mà khi bạn bón phân trùn quế cho cây sẽ giúp cây mau ra rễ và phục hồi bộ rễ nhanh chóng.

+ Hydrat hóa tốt – không có mùi hôi. Phân trùn sau khi thu hoạch từ trang trại có mùi tanh nhẹ (chất nhờn của trùn là nguyên nhân gây ra mùi tanh này). Sản phẩm bán ra thị trường được làm ẩm và lọc nên mùi thơm sẽ được xử lý triệt để để tạo ra “phân trùn quế nguyên chất“.

Phân trùn quế có cấu trúc xốp, chúng có thể chứa lượng nước gấp 9 lần so với thể tích của chúng. Nhờ đó, phân trùn quế được dùng để giữ ẩm cho đất khi trồng cây trên sân thượng, nơi trồng nhiều nắng.

Phân trùn quế SFARM Hiện sản xuất theo tiêu chí sạch, sản phẩm được xử lý và giảm độ ẩm. Đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của một loại phân trùn quế tốt bao gồm: Sản phẩm phân trùn quế Sfarm chứa nhiều Bong bóng giun, chứa các vi sinh vật có ích, chứa nhiều khoáng chất dinh dưỡng cần thiết và đủ độ ẩm.

Những sai lầm khi sử dụng phân trùn quế không đúng cách? Những lưu ý khi sử dụng phân trùn quế

Phân trùn quế là loại phân bón có hàm lượng dinh dưỡng cân đối. Trong quá trình trồng rau sạch và các loại cây trồng khác, bạn cần bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng từ các nguồn phân bón khác để cây có đầy đủ dưỡng chất sinh trưởng và phát triển một cách tốt nhất.

Tham Khảo Thêm:  Cách trồng và chăm sóc cây nhất mạt hương

Một số người dùng chỉ bón phân trùn quế hợp lý từ đầu đến cuối vụ gieo trồng. Điều này làm mất đi nghiêm trọng chất dinh dưỡng của cây trồng – đặc biệt là cây còi cọc và không có quả.

Thường xuyên hơn, tùy từng giai đoạn phát triển có thể bổ sung các dưỡng chất khoáng phù hợp với từng giai đoạn như:

+ Với công đoạn trộn đất, bạn nên cho và trộn đất theo tỷ lệ như sau: 7 phần đất + 3 phần phân trùn quế hoặc có thể thêm một số nguyên liệu khác. phân bò

+ Giai đoạn cây sinh trưởng mạnh và trước khi ra hoa nên bón thêm các loại phân đạm có hàm lượng đạm cao như: đạm urê, phân DAP…

+ Với giai đoạn ra hoa đậu quả bạn nên bón thêm các loại phân kali, canxi-bo để tăng sự hình thành trái và chống rụng trái cực tốt.

+ Với các loại cây cảnh, bạn nên bón phân thường xuyên hơn để đảm bảo hoa đẹp và lâu tàn hơn.

Truy cập ngay để tìm hiểu về sản phẩm phân trùn quế hữu cơ tốt nhất hiện nay.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Phân trùn quế SFARM có thật sự tốt không? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy