PHÂN TAN CHẬM CÓ NÊN BÓN CHO PHONG LAN KHÔNG?

Hòa tan chậm là gì?

Phân bón hiện được chia thành 3 loại chính theo khả năng tiêu hóa, gồm: Phân tan chậm, tan nhanh và phân khó tiêu. Phân hữu cơ chứa 17 khoáng chất cần thiết cho cây trồng nói chung và hoa lan. Tuy nhiên, trong đó có 03 loại khoáng chất quan trọng nhất là Nitơ (N), Photpho (P), Kali (K).

Phân bón nhả chậm là loại phân bón giải phóng chất dinh dưỡng từ từ và theo nhu cầu dinh dưỡng của cây trồng. Với một số loại cây, rễ của chúng có những đặc điểm nhất định và chỉ hút chất dinh dưỡng một cách từ từ và dần dần.

Chính vì những đặc tính này của phân tan chậm và cấu trúc của rễ lan mà hầu hết các loài lan đều cần phân tan chậm để sinh trưởng, phát triển và sinh sôi.

Có bao nhiêu loại phân bón chậm tiêu?

Hiện nay trên thị trường phân bón có rất nhiều loại phân chậm tiêu chuyên dùng cho lan. Loại phân bón chậm tiêu dùng cho lan là phổ biến và được nhiều người sử dụng nhất:

Chất thải chì tan chảy chậm của Nhật Bản

Phân chì Nhật Bản là loại phân cực kỳ “thông minh”. Nhờ công nghệ sản xuất tiên tiến và khả năng giải phóng dinh dưỡng thông minh, phân chì Nhật Bản đang được nhiều người trồng lan ưa chuộng hiện nay.

Tham Khảo Thêm:  Lá lốt sẽ trở thành viagra số 1 cho đàn ông

Phân chì Nhật Bản dùng cho lan hiện nay có 2 loại được sử dụng phổ biến nhất đó là: Phân chì Nhật Bản 14-13-13 và Phân chì Nhật Bản 13-11-11.

Minro từ từ tan rã

Phân bón nhả chậm Minro là loại phân bón nhả chậm của công ty Đức Thuận. Sản phẩm bao gồm 02 dòng chính chuyên dùng cho hoa lan là:

+ Phân nhả chậm Minro 5-5-5: Đây là dòng phân chậm tiêu chứa hàm lượng NPK 5%. Loại phân này có chức năng kích thích sinh trưởng cây lan mới, kích thích sự phát triển của chồi và lá. Bằng cách này giúp cây lan phát triển mạnh chuẩn bị cho giai đoạn ra hoa.

Xem thêm sản phẩm Phân bón Minro 5-5-5

+ Phân nhả chậm Minro 6-4-6: Sản phẩm phân bón Minro 6-4-6 có chức năng kích thích ra mầm hoa, đánh thức mầm hoa ngủ yên giúp hoa phát triển tốt hơn, hoa có màu sắc ổn định, hoa thơm hơn.

Xem thêm sản phẩm Phân bón Minro 6-4-6

Hải Tiến dần tan

Phân bón chậm tiêu Hải Tiến là dòng sản phẩm phân bón chậm tiêu cho hoa lan của công ty Hải Phòng. Sản phẩm có 2 dòng chính bao gồm:

+ Phân tan chậm Hải Tiến 7-7-7: Sản phẩm phân chậm tiêu Hải Tiến 7-7-7 khá giống với dòng sản phẩm phân Minro 5-5-5. Chức năng chính là kích thích sự phát triển của cây lan mới, giúp chồi và lá tươi tốt hơn và phát triển hiệu quả hơn.

Tham Khảo Thêm:  Phân biệt 13 loại rau của quả Việt Nam và Trung Quốc – Thực phẩm sạch

+ Phân nhả chậm Hải Tiến HT-11B: Phân bón Hải Tiến HT-11B được dùng để kích thích ra hoa lan, loại bỏ các chồi ngủ, giúp hoa lan nở đều và đẹp hơn.

Growmore tiêu hóa chậm

Phân bón chậm tiêu Growmore hiện có 02 dòng sản phẩm chủ lực và chuyên dùng cho hoa lan bao gồm: Phân bón chậm tiêu Growmore 5-5-5 và Phân bón chậm tiêu Growmore 3-6-6. Về chức năng và công dụng, hai dòng sản phẩm này có các chức năng sau:

+ Phân bón chậm tiêu Growmore 5-5-5: Sản phẩm được dùng để kích thích sự phát triển của cây lan, giúp lá xanh hơn, chồi non phát triển khỏe mạnh, kháng sâu bệnh hiệu quả.

+ Tăng trưởng với tiêu hóa chậm 3-6-6: Phân bón Growmore 3-6-6 được dùng để đánh thức các nụ hoa đang ngủ, giúp hoa lan nở đều hơn, cánh hoa bền và hương thơm lâu, hoa tươi lâu hơn.

Phân hữu cơ chậm tiêu Matsuda

Phân bón chậm tiêu Matsuda là dòng phân bón chậm tiêu có xuất xứ từ Nhật Bản. Đây là dòng sản phẩm chậm tiêu chứa hàm lượng NPK 5%. Ngoài ra dòng sản phẩm còn chứa thêm các nguyên tố khoáng thiết yếu giúp cây lan sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ hơn, kháng bệnh hiệu quả hơn.

Phân tan chậm có thực sự tốt cho lan?

Như đã nói ở trên, bản thân cấu tạo của lan là rễ thở chứa nhiều lông hút nên rất nhạy cảm với môi trường và phân bón. Nhưng cây lan cần một nguồn dinh dưỡng – đặc biệt là phân có hàm lượng NPK thấp, ngoài ra, các chất dinh dưỡng cũng cần được giải phóng từ từ.

Tham Khảo Thêm:  Mẹo chăm sóc, chống úng cho hoa hồng mùa mưa

Rễ lan và bản thân cây lan sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều khi bón quá nhiều phân như: Cháy gốc, thối cổ rễ, vàng lá, cháy lá, rụng hoa… Các loại phân bón chậm tiêu bán trên thị trường hiện nay đều chứa chất này. trong lưới chậm tiêu nên rất tiện lợi và dễ sử dụng cho lan.

Cho dù bạn là người mới bắt đầu hay đã chơi lan lâu năm, phân bón chậm tiêu chắc chắn là thứ không thể thiếu cho vườn lan của bạn.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết PHÂN TAN CHẬM CÓ NÊN BÓN CHO PHONG LAN KHÔNG? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy