PHÂN DƠI CÓ THẬT SỰ TỐT KHÔNG?

Phân dơi là gì? Thành phần chính của phân dơi là gì?

Phân dơi là phân hữu cơ tự nhiên, được thu hoạch từ tự nhiên hoặc từ các trang trại dơi thương mại nói chung. Phân dơi mới thu hoạch chứa nhiều chất bẩn và có mùi hôi nhẹ, để sử dụng tốt cho hoa và cây cảnh cần xử lý ướt, phơi khô và loại bỏ chất bẩn để đạt hiệu quả tốt nhất.

Phân dơi là phân động vật tự nhiên có hàm lượng dinh dưỡng cao nhất, chứa nhiều vi sinh vật có lợi nhất. Theo kết quả phân tích mẫu phân dơi, hàm lượng các chất dinh dưỡng khoáng trong phân dơi như sau:

+ Chất hữu cơ: 30% – 65%

+ Tổng humic: 15%

+ Nitơ: 6%

+ Phốt pho: 9%

+ Kali: 3%

+ Canxi: 3 -12%

+ Đồng, Kẽm, Sắt, Mangan,…: Mỗi loại trung bình 0,4%-1,0%

+ Hệ vi sinh vật: trung bình khoảng 45,10^7 CFU/g

Từ nội dung trên có thể thấy rằng phân dơi là phân hữu cơ tự nhiên tốt nhất Hiện nay. So với các loại phân động vật khác, phân dơi có hàm lượng NPK rất cao.

Tham Khảo Thêm:  Cách kích thích hoa mai ra nụ

+ So với phân bò, phân dơi có hàm lượng NPK cao gấp 10 lần.

+ So với phân gà, phân dơi có hàm lượng NPK cao gấp 5 lần.

+ So với phân lợn, phân dơi có hàm lượng NPK cao gấp 10 lần.

Phân dơi có tốt cho hoa hồng và hoa lan không?

câu hỏi là “Phân dơi có tốt cho hoa hồng không?“Tốt” Phân dơi có tốt cho lan không?“.

Từ thành phần chính của phân dơi có thể thấy phân dơi được sử dụng cho các loại cây trồng. Nhưng với hoa hồng và hoa lan, phân dơi hoạt động hiệu quả hơn.

+ Chiều dài dơi cho hoa hồng: Phân dơi dùng để bón cho hoa hồng ở các giai đoạn. Tuy nhiên, phân tốt nhất cho hoa hồng là giai đoạn trước khi ra hoathời kỳ phát triển của hoa. Với hàm lượng lân cao, ngoài tác dụng kích thích rễ ra hoa và rễ tơ phát triển nhiều, lân còn có chức năng kích thích mầm hoa ngủ nghỉ, kích thích hoa phát triển mạnh và đều hơn.

+ Chiều dài dơi cho hoa lan: Với hoa phong lan, phân dơi cũng được sử dụng chủ yếu để kích rễ, kích thích ra hoa. Một số kinh nghiệm cho thấy lan khi bón phân dơi cho lá xanh mượt, rễ to – khỏe và hoa nở đều, thơm hơn các loại phân bón khác.

| Xem thêm sản phẩm: NHÀ MÁY TẮM HỮU CƠ THUẬN PHÁT

Tham Khảo Thêm:  Tuyệt chiêu trồng rau càng cua thu hoạch quanh năm

Ba (03) cách bón phân cho dơi hiệu quả nhất mà bạn nên biết?

Bây giờ, bạn có tự hỏi rằng ” Cách bón phân cho dơi hiệu quả?“Tốt” Cách bón phân cho dơi LÀM SAO“. Sau đây tôi xin chia sẻ với bà con 03 cách bón phân cho dơi để đạt hiệu quả cao nhất:

Cách 1: Bọc phân dơi trong túi lọc để bón cho cây.

Phương pháp bón phân này hạn chế sự hấp thụ quá mức của cây trồng. Khi cho phân dơi vào túi lọc, các chất dinh dưỡng được giải phóng từ từ nên không gây độc cho cây trồng.

Đang làm: Bạn tiếp tục cho 03 thìa phân dơi vào túi lọc, quấn chặt miệng túi lọc.

Lợi thế: Phương pháp này có ưu điểm là tránh ngộ độc cho cây trồng, tiết kiệm phân bón và cung cấp chất dinh dưỡng hợp lý.

Cách 2: Ngâm phân dơi vào nước sạch rồi tưới cây.

Phương pháp này là ngâm phân dơi trong nước sạch, các chất dinh dưỡng được chiết xuất thành dung dịch. Từ đây, bạn chỉ cần dùng dung dịch này để bón cho cây một cách hiệu quả.

Đang làm: Ngâm phân dơi trong nước ít nhất 12 – 24 giờ, hàm lượng khoảng 1 kg phân dơi trên 10 lít nước. Trộn đều và mạnh để phân dơi hòa tan tốt hơn trong nước.

Lợi thế: Bằng cách này, bạn có thể điều chỉnh lượng hoặc pha loãng dung dịch dinh dưỡng trên phù hợp với từng loại cây và từng giai đoạn, tiết kiệm phân bón, không gây ngộ độc cho cây trồng.

Tham Khảo Thêm:  THỂ LỆ CUỘC THI “VƯỜN LÀ NƠI…”

Cách 3: Bón trực tiếp với hàm lượng thấp, bón nhiều lần.

Như đã đề cập ở phần đầu, phân dơi chứa hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao. Nếu bón thừa sẽ làm cây bị ngộ độc, cháy lá, cháy rễ và làm chết cây. Ở phương pháp thứ ba này, bạn cần bón phân cho dơi như sau:

Đang làm: Nên bón phân với nồng độ thấp, nhưng chia thành nhiều đợt bón. Ngoài ra, với một số loại cây, bạn nên bón phân cách gốc cây ít nhất 04 – 05 cm để tránh gây bệnh cổ rễ hay cháy cổ rễ (đặc biệt với hoa hồng hoặc hoa lan).

Lợi thế: Phương pháp này cũng hạn chế ngộ độc cho cây trồng, tránh được các bệnh hại nếu bón thừa hoặc làm chết cây.

| Tìm hiểu thêm CÁCH ĂN CHẬU CHO HOA LAN

Xem thêm video đâyCảm ơn bạn đã đọc bài viết PHÂN DƠI CÓ THẬT SỰ TỐT KHÔNG? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy