PHÂN DÊ CÓ THẬT SỰ TỐT KHÔNG?

Phân dê là gì? Thành phần chính của phân dê.

Phân dê là loại phân hữu cơ tự nhiên được thu hoạch sau khi Dê tiêu hóa. Phân dê là loại phân hữu cơ chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và cân đối – trung bình 1 tấn phân dê chứa tới 22 kg đạm. Ngoài ra phân dê còn chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết khác cho sự phát triển của cây trồng như: NPK với tỷ lệ lần lượt là 3::1:2. hệ vi sinh vật có lợi, Khoáng vật thứ cấp và vi lượng các yếu tố cần thiết khác.

Phân dê và phân dơi – cái nào tốt hơn?

Tiêu chí để xem xét một loại phân bón cần nhiều yếu tố khác nhau như:

+ Hàm lượng dinh dưỡng trong phân bón

+ Tỷ lệ giữa hàm lượng NPK trong phân bón.

+ Mức độ phù hợp, tỷ lệ C/N của phân bón với nhu cầu C/N của cây trồng.

+ Độ xốp, khả năng tiết chất dinh dưỡng, mùi.

+ Hại cây trồng: Gây nóng cây, chết rễ, vàng lá. Nếu bạn bón phân quá nhiều.

Theo chỉ tiêu hàm lượng dinh dưỡng có thể thấy như sau: Trong phân dê hàm lượng NPK là 3::1:2, còn trong phân dơi hàm lượng NPK là 6:9:3 . Qua đây có thể thấy phân dơi có hàm lượng NPK cao hơn rất nhiều so với phân dê.

Tham Khảo Thêm:  Chiêm ngưỡng vườn rau sạch tại nhà đẹp mê ly

| Học nhiều hơn về Phân dơi có thực sự tốt?

Xét về chỉ tiêu C/N và các chỉ tiêu khác kèm theo thì phân dơi và phân dê phù hợp với các loại cây trồng – đặc biệt là: Hoa Lan, Hoa Hồng và các loại rau ăn lá khác.

Từ những yếu tố trên, phân dơi và phân dê được sử dụng để bón lót và bón cho cây trồng rất hiệu quả mà không gây hại cho cây trồng. Theo kinh nghiệm của những người làm vườn lâu năm và thường xuyên sử dụng phân dê, để phân dê hữu cơ đạt hiệu quả cao nhất trên cây trồng – đặc biệt là hoa hồng, bạn nên:

phân dê trên mặt đất vào mùa thuchất dinh dưỡng trong phân dê được giải phóng bởi mùa đông và tận dụng triệt để mùa xuân. Lúc này Hoa hồng đang ở độ sung sức nhất, vừa lên màu lại tỏa hương thơm ngào ngạt.

Công dụng chính của phân dê đối với đất và cây trồng là gì?

Có thể thấy phân dê có hàm lượng NPk khá cân đối và hàm lượng các chất dinh dưỡng khác cũng khá cao. Phân dê có những chức năng chính sau:

+ Cung cấp hàm lượng NPK cho cây trồng: đặc biệt là hoa hồng, hoa lan,.. các loại cây cần hàm lượng dinh dưỡng NPk vừa phải.

+ Cải thiện kết cấu đất, làm cho đất tơi xốp hơnPhân dê chứa hàm lượng vi sinh vật có lợi cao giúp tăng hệ vi sinh vật có lợi trong đất, hơn nữa phân giải các chất khó hấp thụ từ đó làm tăng tính chất lý học của đất và giúp thoáng khí oxy cho đất.

Tham Khảo Thêm:  Cách Trồng Bí Ngồi Sạch Tại Nhà

+ Độ pH cân bằng hơnvới độ pH khoảng 7.2 – 7.8 giúp cân bằng độ pH cho đất hơn.

+ Ngăn chặn hoa và trái cây rơi: Theo thống kê, phân dê giúp giảm rụng trái lên đến 51% so với việc bón các loại phân khác trong 1 vụ.

Cách bón phân dê hiệu quả cho một số loại cây trồng

Để sử dụng hiệu quả phân dê. Điều đầu tiên bạn cần chú ý là: Sử dụng Phân dê đã qua xử lý – Thông thường phân dê được ủ hoai mục với lân và nấm đối kháng để tiêu diệt nấm bệnh, giúp phân dê hoai mục tốt hơn và làm giàu hàm lượng dinh dưỡng trong phân dê.

Phân dê được sử dụng cho nhiều loại cây trồng. Trong bài viết này tôi xin chia sẻ với bà con cách bón phân dê cho hoa lan đạt hiệu quả cao.

Cách Bón Phân Dê Cho Hoa Lan:

Như đã biết, lan có rễ hô hấp chứa lông hút nên rất nhạy cảm với môi trường và phân bón. Hầu hết các loại lan cần chất dinh dưỡng được giải phóng từ từ, từ từ, nếu bón quá nhiều sẽ gây cháy rễ, vàng lá, thậm chí chết cây.

Để bón phân dê cho lan hiệu quả hơn, bạn tham khảo 1 trong 2 cách sau:

Cách 1: Cho phân dê đã xử lý vào túi ủ chậm.

Phương pháp này không tốn nhiều công sức, bạn chỉ cần cho một ít phân dê vào túi chậm tiêu, gói chặt 2 đầu túi chậm tiêu. Thông thường, tùy theo loại lan và tuổi lan mà túi chậm tiêu sẽ lớn hay nhỏ. Trung bình từ 5-7 cm là hợp lý.

Tham Khảo Thêm:  Cây Sâm đất và những bài thuốc đơn giản chữa bệnh.

Tiếp tục cho 02 bịch phân bón chậm tan vào chậu lan, đặt cách gốc lan ít nhất 04 cm để đảm bảo không gây hại cho cây, giúp cây hấp thu dinh dưỡng một cách tốt nhất.

Cách 2: Ngâm phân dê trong nước sạch

Ngâm 1 kg phân dê đã xử lý trong 20 lít nước sạch ít nhất 12-24 giờ. Chúng ta khuấy đều chúng để các chất dinh dưỡng được tiêu hóa một cách tốt nhất. Tiếp tục lấy dung dịch này tưới lên như các loại phân bón khác.

Bạn có thể pha loãng dung dịch trên để tưới cho lan non và hoa hồng mới trồng để tránh làm cây bị tổn thương.

Tham khảo thêm các sản phẩm phân dê tại đây:

Phân dê nguyên chất HGREEN FERM: https://nonngghieppho.vn/products/phan-de-nguyen-chat-1kg-hgreen-farm

Phân dê là loại phân bón hoa lan đóng gói chậm tiêu: https://nonngghieppho.vn/products/phan-de-dung-cho-lan-dang-tui-tan-cham-20cm

| Đọc thêm về: Các cách bón phân dê khác cho lanCảm ơn bạn đã đọc bài viết PHÂN DÊ CÓ THẬT SỰ TỐT KHÔNG? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy