Phân chì nhật có thật sự tốt cho lan?

phân chì tiếng Nhật là gì?

phân chì nó có lọc máu có kiểm soát, phân bón kiểm soát cao. Đây là dòng phân bón chậm tiêu được bao bọc bởi lớp màng polyme giúp kiểm soát và giải phóng phân bón một cách tối ưu và hiệu quả.

Hiện nay, tại Việt Nam nhập khẩu 02 dòng phân bón chậm tiêu chính từ Nhật Bản: Phát hành chậm với kiểm soát cao 14-13-13Hi-control hòa tan chậm 13-11-11. Sản phẩm có chút khác biệt về thành phần khoáng NPK và thường được nhập khẩu thuộc dòng Type 180 (nhả dinh dưỡng 180 ngày).

Thành phần chính và ưu điểm của phân chì Nhật Bản?

Như đã đề cập ở trên, Việt Nam hiện chỉ nhập khẩu 2 dòng phân bón cập nhật chính là Hi-control 14-13-13 và Hi-control 13-11-11. Các thành phần chính của phân bao gồm:

+ Hi-control 14-13-13: N chiếm 14%, P2O5 chiếm 13% và K2O chiếm 13%. Ngoài ra, phân bón còn được bao phủ bởi một lớp màng polyme giúp kiểm soát lượng dinh dưỡng giải phóng tối ưu và có kiểm soát ở mức 3%.

+ Hi-control 13-11-11: N chiếm 13%, P2O5 chiếm 11% và K2O chiếm 11%. Ngoài ra, phân bón còn được bao phủ bởi một lớp màng polyme giúp kiểm soát lượng dinh dưỡng giải phóng tối ưu và có kiểm soát ở mức 3%.

Tham Khảo Thêm:  Bệnh hại phổ biến trên hoa hồng và biện pháp phòng trừ

Ưu điểm nổi bật nhất của dòng phân bón chì Nhật Bản bao gồm:

+ Hàm lượng NPK cân đối giúp cây sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh.

+ Sử dụng được cho tất cả các loại cây trồng. Đặc biệt là đối với hoa lan, hoa hồng, cây cảnh và bonsai.

+ Phân chì cung cấp dinh dưỡng hoàn chỉnh 180 ngày không cần bón thêm (Type180)

+ Được bao bọc bởi lớp màng polyme giúp kiểm soát sự giải phóng dưỡng chất một cách trọn vẹn và tối ưu nhất ở mức kiểm soát 3%.

+ Không bị ảnh hưởng bởi thời tiết, dù mưa hay nắng thì lượng rác thải ra vẫn dưới 3%

Phân chì Nhật Bản có thực sự tốt cho lan?

Phân chì Nhật Bản là loại phân bón thông minh được sử dụng cho hầu hết các loại cây trồng. Đặc biệt là đối với hoa lan. Như chúng ta đã biết, phong là loài hoa cảnh rất mẫn cảm với phân bón, điều kiện môi trường,… Sử dụng phân bón tan chậm có kiểm soát là một trong những lựa chọn tối ưu cho cây lan.

Công dụng chính của phân bón chì với hoa lan:

+ Kích thích sinh trưởng và phát triển của hoa lan.

+ Giúp cây lan ra rễ, giúp rễ chắc khỏe và hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.

+ Kích thích tổng hợp các chất cần thiết giúp hoa lan nở nhanh và hoa đẹp hơn.

Cách bón phân mận Nhật cho lan hiệu quả:

Tham Khảo Thêm:  Mẹo làm vườn cùng con trẻ, bạn đã thử?

+ thụ tinh trực tiếp: Để tăng hiệu quả tiếp xúc của phân hữu cơ với rễ lan, bạn nên trộn phân chì với các dụng cụ sinh trưởng của lan như: dương xỉ, rêu rừng, v.v. theo tỷ lệ 1:1. Thông thường mỗi chậu có đường kính 14cm nên bón 2g.

+ Bón phân bằng túi chậm tan hoặc túi nhả chậm: Dùng khoảng 2-3 gam phân chì cho vào túi phân chậm tiêu (rổ ủ phân chậm tiêu), đặt cách gốc lan ít nhất 5 cm. Chăm sóc và tưới nước dần dần sẽ làm tan phân và cung cấp chất dinh dưỡng cho lan.

Cứ 180 ngày bạn nên bón phân 1 lần vào từng giai đoạn sinh trưởng của lan. Bạn nên bổ sung thêm một số loại phân chuyên dùng cho từng giai đoạn như: Phân kích thích ra hoa, phân kích thích ra rễ,…

Theo cách chia cũng như kinh nghiệm chơi game được trải dài trong nhiều năm. Một số người chơi lan chuyên nghiệp đánh giá phân chì Nhật Bản là loại phân bón lan tốt nhất với nhiều ưu điểm mà các loại phân bón khác khó có được.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Phân chì nhật có thật sự tốt cho lan? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy