Phân bón cho lan ở từng giai đoạn phát triển

Để cây lan sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh thì phân bón là điều kiện tiên quyết, và việc lựa chọn phân bón cho lan ở giai đoạn phát triển nào là điều vô cùng quan trọng mà người chơi lan không thể bỏ qua. Cùng nhau nông nghiệp thành phố học cách chọn phân bón cho hoa lan ở bất kỳ giai đoạn phát triển nào thông qua bài viết này.

Vòng đời của lan thường có 5 giai đoạn: cây con, trưởng thành, trước khi ra hoa, hoa nở và hoa tàn. Tùy theo giai đoạn sinh trưởng mà cây cần loại dinh dưỡng và nồng độ khác nhau.

1. Phân bón giai đoạn cây con/chiết cành lan

Sau khi kết thúc thời kỳ ra hoa, hầu hết lan đa thân sẽ mọc chồi mới. Lúc này có thể không cần bón phân vì cây con vẫn đang được cây mẹ cho ăn..

Khi chồi đã phát triển thành mầm, Rễ dài khoảng 2-3 cm là có thể đem cây con ra chậu mới hoặc tiếp tục phát triển cùng với cây mẹ.

fan-bon-cho-lan-o-tung-gia-doan-phat-trien

Sau đó sử dụng nó 1ml vitamin B1 + 1 ml Decamon + 1 ml ORG Hum với 1 lít nước Sau đó phun ướt đẫm toàn bộ cây và giá thể để kích thích rễ phát triển và cung cấp chất dinh dưỡng cho cây con. Phun định kỳ 5-7 ngày/lần sáng sớm hoặc chiều muộn.

Tham Khảo Thêm:  10 bước đơn giản giâm cành hoa hồng lớn nhanh tại nhà

2. Phân bón cho lan giai đoạn trưởng thành

Đây là giai đoạn cây phát triển mạnh nhất, cây cao khoảng 10-15 cm, rễ rất nhiều và dài khoảng 5 cm. Đây là giai đoạn cây cần nhiều dinh dưỡng để phát triển nhanh và hình thành nụ hoa.

fan-bon-cho-lan-o-tung-gia-doan-phat-trien

Dinh dưỡng được cung cấp đầy đủ và đa dạng từ nhiều nguồn khác nhau như: phân bón lá, phân bón tan chậm, phân bón vô cơ, phân bón hữu cơ thường là phân dê, phân dơi hoặc phân trùn quế viên…

Thông thường phân trùn viên, phân dê được cho vào túi lưới rồi đặt/gắn vào chân lan hoặc có thể rải trên mặt chậu, xung quanh gốc lan. Tùy theo gốc lớn nhỏ mà điều chỉnh lượng bón. Khi phân tiêu hết thì tiếp tục bổ sung để cung cấp dinh dưỡng thường xuyên cho cây.

Ngoài ra, sử dụng kết hợp các loại phân bón lá giúp cây trồng hấp thụ dinh dưỡng toàn diện và phát triển đồng đều bằng cách phun định kỳ các loại phân bón lá như: Vitamin B1, Lan 19-31-17, Biển

Ngoài ra bạn cũng có thể cung cấp dinh dưỡng cho lan thông qua các loại phân bón tan chậm như Phân bón chì kiểm soát cao của Nhật Bản Phân bón tiêu hóa chậm Rynan…

Hay nhin nhiêu hơn: Top 5 loại phân hữu cơ tốt nhất cho lan.

3. Bón phân cho lan trước khi ra hoa

Tham Khảo Thêm:  Top 5 loại hoa nên trồng vào tháng 6

Đây là giai đoạn cây hình thành nụ hoa, có ảnh hưởng nhiều đến chất lượng hoa và độ bền của hoa sau này. Giai đoạn này cây cần hàm lượng lân cao và bổ sung các nguyên tố vi lượng thiết yếu như Magie, Kẽm, Bo…

fan-bon-cho-lan-o-tung-gia-doan-phat-trien

Trong thời kỳ này, cây trồng có nhu cầu lớn hơn về lân và kali như 6-30-30, 13-0-46 (kali trắng)… để tích luỹ chất dinh dưỡng, thúc đẩy quá trình phân hoá mầm hoa. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Nước ép chuối, vitamin B1 pha hỗn hợp để tăng khả năng hấp thụ cũng như thúc đẩy quá trình phân hóa mầm hoa diễn ra tốt hơn.

Ngoài ra bạn cũng nên kết hợp bón phân hữu cơ như Powerfeed, Seasol,… để cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho lan.

4. Phân bón cho lan giai đoạn ra hoa

Để màu hoa đẹp, dáng hoa chuẩn, hoa tươi lâu và bền bạn có thể kết hợp 20 ml Nguồn cấp dữ liệu + 20 g Growmore Bud Blossom 6-30-30+TE + 10ml vitamin B1 + 2ml Atonic ĐƯA CHO Thùng 10 lít sau đó xịt đều, ướt đẫm cây và chất trồng, nhưng không xịt vào bó hoa sẽ làm cháy hoa.

5. Phân bón cho lan giai đoạn phục hồi sau khi hoa tàn

Sau mỗi lần nở hoa, đóng băng hoa, cho đến khi hoa tàn,Lan đang trong tình trạng kiệt sức và cần được chăm sóc, chữa bệnh.

fan-bon-cho-lan-o-tung-gia-doan-phat-trien

Để phục hồi bộ rễ bị suy kiệt tiếp tục pha các loại với liều lượng như sau: 0,5 ml ORG Hum + 1 ml AcRoots + 4 giọt Decamon với 1 lít nước sạch sau đó phun ướt đều, ẩm cây và giá thể. Phun định kỳ 5-7 ngày/lần đến khi thấy rễ đâm chồi ngọn xanh thì dừng.

Tham Khảo Thêm:  Trồng dứa đơn giản tại nhà bằng cuống dứa

Khi rễ đã nhú đầu xanh là lúc rễ đã dần hồi phục và có khả năng hút chất dinh dưỡng để nuôi cây. Lúc này, bạn tiếp tục bón phân hữu cơ cho cây nhưng Tuyệt đối không sử dụng phân hóa học mà nên sử dụng phân hữu cơ. Do bộ rễ mới tái sinh chưa đủ khỏe nên việc sử dụng phân hóa học sẽ dễ làm bộ rễ bị tổn thương.

Với thời gian ra hoa không đủ dài, có nhiều cây bị rối loạn sinh lý, dù đã phục hồi nhưng mầm gốc đã khô cứng, không nảy mầm được. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần kết hợp sử dụng Chế phẩm sinh học Ami Green giúp giải tỏa stress, phá vỡ trạng thái ngủ nghỉ cho cây trồng, giúp cây mau đâm chồi, nảy lộc.

Tôi hy vọng bài viết Phân bón cho hoa lan ở mọi giai đoạn sinh trưởng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn loại phân bón phù hợp cho vườn lan nhà mình.

mua phân bón lan ĐÂY.


đường nông nghiệp – chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp vật tư trồng rau, hoa kiểng tại nhà với hơn 1000+ sản ​​phẩm.

➤ Trang web: https://nonngghieppho.vn/

➤ Đường dây điện thoại: 0865 399 986Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Phân bón cho lan ở từng giai đoạn phát triển . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy